easycompare
เบอร์โทร
เบอร์โทร
เบอร์โทร
เบอร์โทร
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. เกี่ยวกับเรา
  3. ข่าวประชาสัมพันธ์
  4. Hands Across the Water

EasyCompare บริจาคเงิน 1,205,425 บาทเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในช่วงสถานการณ์โควิด-19

EasyCompare เว็บไซต์และโบรกเกอร์เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ได้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิ Hands Across the Water ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ช่วยจัดหาบ้าน อาหาร และมอบการศึกษาให้แก่เยาวชนในประเทศไทยที่ด้อยโอกาส และมีความเสี่ยงสูงเนื่องจากไม่มีครอบครัวดูแล

EasyCompare อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท Auto & General ซึ่งเป็นบริษัทรับประกันภัยรถยนต์ กล่าวว่าบริษัทฯ ได้ก้าวเข้ามาช่วยเหลือเมื่อทราบว่ามูลนิธิฯ ดำเนินงานได้อย่างยากลำบากในสภาพเศรษฐกิจช่วงสถานการณ์โรคระบาดนี้ ยอดเงินบริจาคลดลงเป็นอย่างมากซึ่งคิดเป็นสัดส่วนรายได้ที่หายไปถึง 75% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้งานต่างๆ ของมูลนิธิฯ เช่น โครงการใหม่ๆ ต้องถูกเลื่อนออกไปหรือระงับไว้ก่อน

เงินสนับสนุนจาก EasyCompare สามารถเป็นค่าใช้จ่ายให้มูลนิธิฯ ได้ถึงห้าเดือนเพื่อดำเนินโครงการ PAMA House ต่อไป โครงการดังกล่าวเป็นบ้านพักที่ปลอดภัยสำหรับเด็กซึ่งขณะนี้มีด้วยกัน 24 คน ตั้งอยู่ ณ จังหวัดจันทบุรี

ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Hands Across the Water คุณ Peter Baines กล่าวว่าสถานการณ์โรคระบาดทำให้มูลนิธิไม่สามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยหาเงินทุนได้ ทำให้ขณะนี้มูลนิธิฯ ปฏิบัติงานได้อย่างยากลำบาก

คุณ Peter Baines เสริมว่า “เงินบริจาคก้อนใหญ่จาก Auto & General มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เราไม่ต้องลดระดับการดูแลเด็กๆ ที่ PAMA House ของเราในด้านต่างๆ รวมถึงด้านการแพทย์และสาธารณสุข และสามารถส่งเด็กๆ เรียนมหาวิทยาลัยต่อไปได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เรามอบทางเลือกในการดำเนินชีวิตให้เด็กๆ ที่ PAMA House ได้อย่างต่อเนื่องเพราะทางเลือกนั้นแตกต่างจากโอกาส บริษัท Auto & General ได้ช่วยมอบความยั่งยืนและมั่นคงซึ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้”

EasyCompare กล่าวว่าทางเราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ตอบแทนสังคมไทยในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ และได้มีโอกาสช่วยเหลือคนที่ต้องการความช่วยเหลือที่สุดในขณะนี้ด้วย

คุณอลิสา อภัยวงศ์ Country Head of EasyCompare เสริมว่า "สถานการณ์โรคระบาดนี้ได้ทำให้ คนไทยต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างต่อเนื่อง และชุมชนที่เปราะบางก็ยิ่งได้รับผลกระทบหนัก เรามีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้มอบเงินทุนช่วยเหลือมูลนิธิ Hands Across the Water และทำให้พวกเขาสามารถทำงานเพื่อสังคม ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสให้ปลอดภัยต่อไปได้ เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ช่วยสนับสนุนโครงการอันมีค่านี้ และเราดีใจที่เงินบริจาคของเราสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของเด็กๆ ได้ในช่วงวิกฤตินี้”

เกี่ยวกับ EasyCompare

EasyCompareบริหารงานโดยบริษัท Auto & General คือเว็บไซต์และโบรกเกอร์เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ในประเทศไทย

เราเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทประกันระดับโลกที่ให้บริการด้านประกันภัยแก่ลูกค้ามากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก บริษัทในกลุ่มของเราได้แก่ ธุรกิจประกันขนาดใหญ่ที่มีโปรไฟล์โดดเด่นและน่าเชื่อถืออย่าง Compare The Market ในอังกฤษ และออสเตรเลีย บริษัท Budget Direct ในออสเตรเลีย และ Budget Direct Insurance ในสิงคโปร์ รวมไปถึงบริษัท Hippo ในประเทศแอฟริกาใต้ และบริษัท Koalay ในประเทศตุรกี

เกี่ยวกับมูลนิธิ Hands Across the Water

ในวันที่สึนามิถล่มช่วงคริสต์มาสปี 2004 Peter Baines ทำงานร่วมกับตำรวจออสเตรเลียในการตามหาและระบุร่างของผู้เสียชีวิตถึง 5,395 ราย

หลังจากที่ได้พบกับกลุ่มเด็กท้องถิ่นในประเทศไทยที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ Peter ได้จัดตั้งมูลนิธิ Hands Across the Water ขึ้นเพื่อช่วยให้พวกเขาปลอดภัยและมีอนาคตที่มั่นคง วันนี้มูลนิธิมีบ้านช่วยเหลือ เด็กเจ็ดหลังและดูแลเด็ก 350 คนในประเทศไทย ซึ่งการวัดความสำเร็จของมูลนิธิของเราไม่ได้ดูจากจำนวนบ้านที่มี หรือยอดเงินบริจาคที่ได้รับ แต่ดูจากทางเลือกที่เด็กมีเมื่อออกจากบ้านไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองปัจจุบันทางมูลนิธิส่งเยาวชนเรียนมหาวิทยาลัยในประเทศไทยอยู่ 20 คน และมีผู้จบการศึกษาแล้ว 27 คน ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่ https://www.handsacrossthewater.org.au/about