1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 4 ข้อง่ายๆ ต่อประกันภัยรถยนต์แบบมืออาชีพ

4 ข้อง่ายๆ ต่อประกันภัยรถยนต์แบบมืออาชีพ

มืออาชีพมีวิธีการที่ชาญฉลาดในการต่อประกันภัยรถยนต์ให้คุ้มค่าทั้งราคาและความคุ้มครอง
4 ไอเดียง่าย ๆ เพื่อต่อประกันภัยรถยนต์อย่างมืออาชีพ

โดยปกติแล้ว เมื่อซื้อรถไม่ว่ารถใหม่หรือว่ารถมือสองก็ตามจะมาพร้อมกับประกันรถอยู่แล้ว ดังนั้นในรอบปีแรกผู้ใช้รถจึงสามารถใช้รถได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องวิตกกังวลอะไร แต่เมื่อใกล้จะครบวันหมดอายุของประกันเจ้าของรถทั้งหลายก็ควรให้ความสำคัญกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้เป็นข้อมูลในการต่อประกันรถในรอบปีถัดไป โดยสิ่งที่ใช้เป็นแนวทางเพื่อการตัดสินใจมีไอเดียง่าย ๆ 4 ไอเดียดังนี้

  1. ลองพิจารณาพฤติกรรมการขับขี่ สภาพรถ และประเภทของประกันว่าเหมาะสมกันดีหรือไม่ หากไม่เหมาะสมให้ลองวางแผนการเปลี่ยนประเภทประกันดู การเปลี่ยนประเภทประกันมีประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณประหยัดค่าเบี้ยประกันลงได้ ตัวอย่างเช่น แบบเดิมคุณใช้ประกันชั้น 1 แต่คุณพิจารณาแล้วว่ารถของคุณไม่ได้มีการใช้งานด้วยความเสี่ยงมาก หรือไม่ค่อยมีการใช้งาน โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจนได้รับการบาดเจ็บและเกิดความเสียหายกับรถจึงน้อยตามไปด้วย ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 ที่มีความคุ้มครองให้คู่กรณี แต่ไม่ได้คุ้มครองตัวคุณเองแทน หากพิจารณาแล้วว่าคุ้มก็สามารถเปลี่ยนได้โดยที่คุณสามารถลดค่าเบี้ยประกันลงไปได้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
  2. พิจารณาว่าควรเปลี่ยนบริษัทประกันหรือไม่ ในกรณีนี้ต้องพิจารณาสาเหตุหลายด้านให้รอบคอบเพราะเมื่อมีการเปลี่ยนบริษัทประกันคุณต้องเสียเวลามากขึ้น ประเด็นที่ใช้พิจารณา เช่น การให้บริการในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เต็มใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่หรือไม่ เมื่อมีการเคลมขึ้นได้รับการดูแลตามสมควรหรือไม่ ศูนย์ซ่อมที่บริษัทมีสัญญาอยู่ใกล้หรือไกลที่พักของคุณ หากประเด็นต่าง ๆ ทำให้คุณไม่พึงพอใจก็สามารถเปลี่ยนบริษัทประกันที่มีรูปแบบการบริการที่เอื้ออำนวยกับความต้องการของคุณได้
  3. เปรียบเทียบราคาของแต่ละบริษัทเพื่อหาตัวเลือกที่ดีที่สุด ไอเดียง่าย ๆ เพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องไปตระเวนหาข้อมูลเองให้เสียเวลา เพียงใช้บริการของเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาแบบออนไลน์ของ Easy Compare คุณก็สามารถเลือกบริษัทประกันที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด ซึ่งข้อมูลที่คุณจะได้รับจากเว็บไซต์ของเราคือ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ ค่าเบี้ยประกัน ที่สามารถเปรียบเทียบกันได้แทบจะทุกบริษัทที่มีลักษณะของแผนประกันคล้าย ๆ กันเลยทีเดียว เป็นการลัดขั้นตอนในการหาข้อมูลจากหลาย ๆ เว็บไซต์มารวมกันอยู่ในเว็บไซต์เดียวมันก็ช่วยประหยัดเวลาของคุณได้ไม่น้อยเลย
  4. วางแผนการต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าก่อนวันหมดอายุ โดยพิจารณาการต่อประกันรถตาม 3 ไอเดียด้านบนที่กล่าวมา อย่างน้อยที่สุดควรต่อประกันภัยล่วงหน้า 2 เดือนก่อนถึงวันหมดอายุ ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาที่จะเปรียบเทียบความแตกต่าง ความหลากหลาย คุ้มค่าของประกันภัย และค้นหาบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ให้ตรงใจมากที่สุด และที่สำคัญจะได้มีเวลาเพียงพอให้สามารถต่อประกันรอบใหม่ได้ทันก่อนวันหมดอายุ เพื่อให้รถของคุณมีความคุ้มครองในด้านต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560