พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

5 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ รถไฮบริด

กำลังติดสินใจซื้อ รถไฮบริด อยู่หรือเปล่า? อ่านบทความจาก อีซี่ คอมแพร์ เกี่ยวกับเรื่องน่ารู้ ที่คุณไม่ควรมองข้างหากคิดจะซื้อรถไฮบริด

มี วิธีขับรถเพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน มากมาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องขับรถช้าลงแต่อย่างใด แต่ทว่า คุณขับรถยนต์ไฮบริด ที่ใช้เครื่องยนต์ลูกผสม ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยระบบไฟฟ้าเสียตั้งแต่แรกล่ะ? คุณจะสามารถประหยัดได้แค่ไหน? การขับรถไฮบริดในปัจจุบันเพื่อประหยัดน้ำมันและรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องน่าสนใจ โดยเฉพาะเมื่อ ประกันรถยนต์ หลายเจ้ามอบข้อเสนอให้แก่ผู้ซื้อรถไฮบริด จนอาจทำให้คุณอยาก ขายรถมือสอง และเปลี่ยนมาขับไฮบริด มาศึกษา เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถไฮบริด จาก อีซี่ คอมแพร์ ก่อนตัดสินใจกันเลย

 1. รถไฮบริด ประหยัดน้ำมันได้ตั้งแต่ 10%- 50%
  เมื่อระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าปฏิบัติงาน รถไฮบริดกินน้ำมันน้อยกว่าเครื่องยนต์ระบบขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเป็นหลัก ค่า มาตรฐานการประหยัดพลังงานของรถยนต์ไฮบริดอยู่ที่ 20กม./ลิตร ในทุกสภาวะ
 2. ลดการเผาไหม้ก๊าซ CO2 ได้กว่า 30%
  การใช้รถไฮบริดช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ กว่า 30% เทียบกับรถยนต์ทั่วไป คุณยังสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมดขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว โดยที่จะไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ออกมาเป็นมลพิษเลยแม้แต่นิดเดียว
 3. รถไฮบริดมีระบบควบคุมอุณหภูมิที่ทำให้เครื่องยนต์อุ่น
  หากเครื่องอุ่นตลอดเวลาทำให้เครื่องสตาร์ทได้ง่าย และรักษาเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพดี
 4. ผู้ซื้อรถไฮบริดได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต 50%
  กระทรวงการคลังลดภาษีสรรพสามิต สำหรับรถยนต์ไฮบริด (hybrid, hybrid plug-in, REEV) โดยเดิมเก็บภาษีตามอัตราการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์ หากเป็นรุ่นที่ปล่อย CO2 ไม่เกิน 100 กรัม คุณจะได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต จาก 10% เหลือเพียง 5% หากเป็นรุ่นที่ปล่อย CO2 ไม่เกิน 150 กรัม คุณจะได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต จาก 20% เหลือเพียง 10%
 5. ประกันรถยนต์ และ รถไฮบริด
  เป็นที่รู้กันว่าข้อเสียของรถไฮบริดคือค่าซ่อมที่แพงหูฉี่ โดยเฉพาะค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ และค่าซ่อมบำรุง แน่นอนว่าคุณได้รับประกันในส่วนของเครื่องยนต์ไฮบริดจากศูนย์ซื้อ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันรถยนต์ ก็พร้อมให้ความสนับสนุนผู้ขับ ให้ใช้รถที่เป็นมิตรกับโลกของเรา ด้วยการให้ความคุ้มครอง ที่ดึงดูดใจเช่นเดียวกัน

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย