โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. 5 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ รถไฮบริด

5 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ รถไฮบริด

กำลังติดสินใจซื้อ รถไฮบริด อยู่หรือเปล่า? อ่านบทความจาก อีซี่ คอมแพร์ เกี่ยวกับเรื่องน่ารู้ ที่คุณไม่ควรมองข้างหากคิดจะซื้อรถไฮบริด

มี วิธีขับรถเพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน มากมาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องขับรถช้าลงแต่อย่างใด แต่ทว่า คุณขับรถยนต์ไฮบริด ที่ใช้เครื่องยนต์ลูกผสม ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยระบบไฟฟ้าเสียตั้งแต่แรกล่ะ? คุณจะสามารถประหยัดได้แค่ไหน? การขับรถไฮบริดในปัจจุบันเพื่อประหยัดน้ำมันและรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องน่าสนใจ โดยเฉพาะเมื่อ ประกันรถยนต์ หลายเจ้ามอบข้อเสนอให้แก่ผู้ซื้อรถไฮบริด จนอาจทำให้คุณอยาก ขายรถมือสอง และเปลี่ยนมาขับไฮบริด มาศึกษา เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถไฮบริด จาก อีซี่ คอมแพร์ ก่อนตัดสินใจกันเลย

 1. รถไฮบริด ประหยัดน้ำมันได้ตั้งแต่ 10%- 50%
  เมื่อระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าปฏิบัติงาน รถไฮบริดกินน้ำมันน้อยกว่าเครื่องยนต์ระบบขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเป็นหลัก ค่า มาตรฐานการประหยัดพลังงานของรถยนต์ไฮบริดอยู่ที่ 20กม./ลิตร ในทุกสภาวะ
 2. ลดการเผาไหม้ก๊าซ CO2 ได้กว่า 30%
  การใช้รถไฮบริดช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ กว่า 30% เทียบกับรถยนต์ทั่วไป คุณยังสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมดขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว โดยที่จะไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ออกมาเป็นมลพิษเลยแม้แต่นิดเดียว
 3. รถไฮบริดมีระบบควบคุมอุณหภูมิที่ทำให้เครื่องยนต์อุ่น
  หากเครื่องอุ่นตลอดเวลาทำให้เครื่องสตาร์ทได้ง่าย และรักษาเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพดี
 4. ผู้ซื้อรถไฮบริดได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต 50%
  กระทรวงการคลังลดภาษีสรรพสามิต สำหรับรถยนต์ไฮบริด (hybrid, hybrid plug-in, REEV) โดยเดิมเก็บภาษีตามอัตราการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์ หากเป็นรุ่นที่ปล่อย CO2 ไม่เกิน 100 กรัม คุณจะได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต จาก 10% เหลือเพียง 5% หากเป็นรุ่นที่ปล่อย CO2 ไม่เกิน 150 กรัม คุณจะได้รับส่วนลดภาษีสรรพสามิต จาก 20% เหลือเพียง 10%
 5. ประกันรถยนต์ และ รถไฮบริด
  เป็นที่รู้กันว่าข้อเสียของรถไฮบริดคือค่าซ่อมที่แพงหูฉี่ โดยเฉพาะค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ และค่าซ่อมบำรุง แน่นอนว่าคุณได้รับประกันในส่วนของเครื่องยนต์ไฮบริดจากศูนย์ซื้อ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันรถยนต์ ก็พร้อมให้ความสนับสนุนผู้ขับ ให้ใช้รถที่เป็นมิตรกับโลกของเรา ด้วยการให้ความคุ้มครอง ที่ดึงดูดใจเช่นเดียวกัน

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560