โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 5 สุดยอดถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย

5 สุดยอดถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย

รวมถนนที่สวยที่สุดในเมืองไทย แนะนำทริป ตระเวนขับรถเที่ยว สำหรับหยุดยาว พักผ่อนในเมืองไทย พา ครอบครัว เพื่อนฝูง คนรัก ไปขับรถเที่ยวตามความชอบของคุณ ไม่ว่าจะภูเขา หรือ ทะเล
thailand scenic road trips countryside drive

กำลังวางแผนเที่ยวอยู่รึเปล่า? รู้ไหมว่า ถนนบ้านเราก็มีอะไรสวยๆ งามๆ และวิวรายทางไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยนะ วางแผนทริปดีๆ ก่อนออกเที่ยว เพราะคุณอาจจะอยากขับออกนอกเส้นทาง เพื่อนำรถคู่ใจมาลองวิ่งบนถนนสวยๆ เหล่านี้ ให้ทริปของคุณน่าจดจำยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถของคุณเอง หรือ รถเช่น – อย่าลืมเช็คว่า มีประกันรถ มาหรือเปล่าล่ะ ถ้าทุกอย่างพร้อม ใจพร้อม ก็ลุยกันเลย!

1. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

จังหวัด จันทบุรี

ถนนเฉลิมบูรพาชิลทิต เป็นถนนเลียบชายทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และได้ตำแหน่ง ถนนสายที่มีวิวสวยที่สุด ขับรถแล่นไปบนระยะทาง 11 กม. ของถนนเลนคู่ ที่จะทำให้คุณรู้รายกับอยู่ในโฆษณารถยนต์ยี่ห้อดังๆ เลยเชียวล่ะ นอกจาก อุปกรณ์จำเป็นที่คุณควรจะมีติดรถ แล้ว หากมีจักรยาน คุณก็ควรนำมาด้วย เพราะถนนเส้นนี้ เขามีเลนจักรยาน และเป็นสวรรค์ของนักปั่นอีกด้วย

2. ถนนในวนอุทยานทุ่งบัวตอง

จังหวัด แม่ฮ่องสอน

ขึ้นเหนือมาสัมผัสเทือกเขา ขับมาบนทางหลวง 1263 และพบกับเส้นทางขนาบข้างไปด้วยทุ่งทานตะวัน และทิวเขา ภาคเหนือสุดโรแมนติก เส้นทางนี้เหมาะสำหรับการมาเที่ยวในช่วงเดือน พย. – ธค. ในช่วงอากาศเย็น และดอกไม้บานสะพรั่ง หากคุณกำลัง เดินทางไป เชียงใหม่ หรือ เชียงราย หาเวลาแวะมาเที่ยวสักนิด นอกจากได้ชมวิวสวยๆ แล้ว ยังเข้าฟรี อีกด้วยนะ

3. ทางขึ้นดอยอ่างขาง

อำเภอ ฝาง จังหวัด เชียงใหม่

ขับรถขึ้นดอย อ่างขาง ในเดือน ธันวาคม คุณจะได้เห็นดอกไม้จากต้นพญาเสือโคร่ง สองข้างทาง บนเส้นนี้อากาศจะเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิอยู่ที่ 15 – 17 องศาเซลเซียส เปิดกระจกหน้าต่างแล้วสูดอากาศสดชื่นที่หาไม่ได้ในเมือง วิวดอกไม้สวยๆ ตั้งแต่ตีนเขา ยันจุดสูงสุด จะทำให้คุณหลงคิดว่ากำลังขับอยู่ในป่าประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นได้

4. เส้นทางเขาค้อ – ภูทับเบิก

จังหวัด เพชรบูรณ์

ระยะทางเพียงห้าชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เส้นทางนี้เป็นขวัญใจชาวกรุงเทพฯ ที่ต้องการออกไปพักผ่อน สุดสัปดาห์ คุณสามารถเยี่ยมเยียนได้ทั้งปี เมื่อขับผ่าน อย่าลืมชะลอเพื่อชมทิวเขาสวยๆ ที่มีทะเลหมอกล่องลอย ที่ความสูง 1.7 กม. เหนือระดับน้ำทะเล คุณอาจต้องทนขับบนถนนโค้ง และลาดชันหน่อยนะ ดังนั้น ตรวจสภาพยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดี และดูว่ารถคุณ มี ประกัน รถยนต์ ที่น่าเชื่อถือ คุ้มครอง จะทำให้ทริปนี้ราบรื่น และสบายใจยิ่งขึ้น

5. สะพานเอกชัย

จังหวัด พัทลุง

ได้รับสมญานาม “สะพานแห่งความสุข” สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เชื่อมจังหวัดสงขลา และ พัทลุง ด้วยกัน สร้างเสร็จในปี 2550 สะพานยาว 6 กม. ดึงดูดทั้งนักปั่นจักรยาน และ นักท่องเที่ยว มาชมวิว ทะเลน้อย ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา คุณยังได้เห็นฝูงนกนานาชนิด ควายน้ำ และ วิถีชีวิตชาวบ้านที่น่าสนใจ

เวลาที่คุณกำลังวางแผนขับรถเที่ยว แน่นอนว่าคุณควรมี ประกันรถยนต์ จะมอบความคุ้มครองอุบัติเหตุ 24 ชม. เวลาเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถ้าให้ดีเลือก ประรถยนต์ ชั้นหนึ่ง เพื่อรับความคุ้มครองที่เหนือกว่า ก่อนออกเดินทาง

ประกัน แบบไหน ตรงกับรถคุณ
easycompare.co.th

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560