โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. ทริคง่ายๆ เลือกกล้องติดรถยนต์ จำเป็นมาก

ทริคง่ายๆ เลือกกล้องติดรถยนต์ จำเป็นมาก

ปัจจุบัน “กล้องติดหน้ารถยนต์” ถือเป็นสิ่งสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัย ที่สามารถใช้บันทึกเหตุการณ์สำคัญ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ กล้องติดรถยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่กลายเป็นเหยื่อของอาชญากร หรือเหยื่อของอุบัติเหตุทางถนน อีกทั้งยังมีไว้เป็นหลักฐานให้ตัวเอง และช่วยเหลือผู้อื่น เพราะภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้เหล่านั้นถือเป็นหลักฐานชั้นยอด ไม่ต้องมาเถียงกันว่าใครถูกใครผิด
กล้องติดรถยนต์ - ประกันรถยนต์กับ อีซี่ คอมแพร์ EasyCompare Car Insurance

"กล้องติดรถยนต์ ถือเป็นหนึ่งในไอเทม Must-Have ของนักขับ มีให้เลือกมากมาย หลายรุ่น หลายราคา หลายยี่ห้อ ตั้งแต่กล้องราคาประหยัดไปจนถึงขั้น Full HD สามารถเลือกซื้อกันได้ตามงบของแต่ละคน และนี่คือทริคง่ายๆ สำหรับการเลือกซื้อกล้องชนิดนี้

  1. บันทึกภาพคมชัด เนื่องจากคุณต้องการติดตั้งกล้องไว้ดูเหตุการณ์และรายละเอียดต่างๆ หากภาพที่บันทึกไว้ไม่มีความคมชัด ก็จะใช้ประโยชน์จากกล้องได้ไม่เต็มที่ ฉะนั้นควรเลือกกล้องที่มีความชัดเจนในระดับ Full HD ไปเลย รวมทั้งต้องมีโหมดรองรับสำหรับบันทึกภาพในเวลากลางคืนด้วย สรุปก็คือ กล้องควรคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และถ้าสามารถบันทึกข้อมูล GPS เปิดดูตำแหน่งการขับขี่ได้จะยิ่งเทพมาก แต่สเปคนี้อาจมีราคาสูงพอสมควร
  2. กล้องเปิด-ปิด อัตโนมัติ พร้อมกับการสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ เลนส์ที่บันทึกภาพมีมุมมองความกว้างไม่น้อยกว่า 120 องศา เพื่อการเก็บภาพได้อย่างทั่วถึง มีระบบปรับแสงเพื่อภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น มีการบันทึกภาพแบบวนซ้ำอัตโนมัติ ไม่มีลิมิต ไม่มีการเต็ม และบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดช่วง มีระบบล็อคภาพอัตโนมัติ เพื่อง่ายต่อการตรวจเช็คภายหลัง
  3. ความจุของไฟล์ข้อมูล (Memory) ต้องมากพอใช้ รวมทั้งระยะเวลาที่สามารถบันทึกได้ ต้องได้นานเพียงพอต่อความต้องการของเรา ซึ่งความจุของตัวเมมโมรี่นั้นไม่ควรน้อยกว่า 16GB ซึ่งคุณสามารถซื้อเพิ่มได้เองในราคาไม่แพง
  4. การรับประกัน ดูว่ามีการรับประกันหรือไม่ ระยะเวลานานเท่าไร รับประกันทั้งเครื่อง หรือเฉพาะส่วนอุปกรณ์ และนี่คือคำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจแล้ว

กล้องติดรถ ช่วยลดเบี้ยประกัน!

ประโยชน์อีกอย่างของการติดตั้งกล้องติดรถก็คือ สามารถช่วยลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ โดยคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัยร้อยละ 5–10 ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 โดยผู้ทำประกันจะต้องแสดงหลักฐานการติดตั้งกล้องรถยนต์ ที่ติดตั้งกับรถยนต์คันที่เอาประกันภัยในเวลาทำสัญญา กล้องที่ใช้ต้องเป็นกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกวีดิโอได้ ไม่ใช้อุปกรณ์อื่นที่ดัดแปลงเพื่อให้มีการใช้งานเหมือนกับกล้องติดรถยนต์มาติดตั้ง และต้องติดตั้งไว้ตลอดเวลาที่เอาประกันภัย

กล้องติดรถยนต์ อาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญต่อการขับขี่ แต่ในยามที่เกิดเหตุไม่คาดคิด มันจะเป็นพยานสำคัญ ในกรณีที่คุณไม่ผิด ในทางตรงข้าม หากคุณเป็นฝ่ายผิดมันก็จะเป็นเครื่องเตือนสติ พิจารณาว่าเหตุเกิดจากอะไรและควรขับรถด้วยความระมัดระวังในครั้งต่อไป ขับรถทุกครั้ง ความปลอดภัยสำคัญที่สุด อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560