easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. เทคนิค ขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์

เทคนิค ขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์

เข้าหน้าฝนแล้ว อย่าให้กระจกมัวต้องเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ มาดูกันว่าคุณจะสามารถขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์ได้อย่างไรบ้าง เทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญที่ EasyCompare
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทัศนวิสัย เป็นสิ่งสำคัญมากในตอนที่คุณขับรถ หากคุณมองไม่เห็นทางข้างหน้าอย่างชัดเจน คุณกำลังนำตัวเองไปเสี่ยง! สิ่งที่เกิดบ่อยๆ กับคนขับรถก็คือฝ้าหน้ากระจก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับรถหน้าฝน เมื่ออุณหภูมิและความชื้นภายในรถและภายนอกแตกต่างกันมาก ทำให้เกิดฝ้าหน้ากระจกรถขึ้นมาบดบังทัศนวิสัย และเป็นอันตรายแก่การขับขี่ เรามีวิธีง่ายๆ ช่วยขจัดฝ้าหน้ากระจก ที่คุณนำไปใช้ได้ไม่ยากมาฝากกัน

1. เปิดระบบ HVAC
รถยนต์รุ่นใหม่ๆ มักจะมีฟังก์ชั่นนี้เสริมมาด้วย ว่ากันด้วยศัพท์สวยหรูคือ HVAC ซึ่งควบคุม ความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบปรับอากาศ ที่ติดตั้งมาเพื่อสร้างระบบสัญจรที่สมดุลของความร้อน และระบบปรับอากาศภายในรถยนต์ ว่ากันสั้นๆ HAVC จะช่วยปรับสมดุลอากาศและความชื้นภายในรถอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้เกิดฝ้าหน้ากระจกขึ้นมาบดบังทัศนวิสัยระหว่างที่คุณขับขี่ เปิดใช้งานง่ายๆ เพียงกดปุ่มที่มีสัญลักษณ์ตามรูปด้านล่างนี้

2. ใช้ระบบแอร์ที่นำอากาศภายนอกเข้ามาใช้ปรับอากาศ
วิธีนี้จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างความชื้นของอากาศภายในรถ ระบบปรับอากาศเมื่อทำงานจะดักความชื้นในอากาศ หรือคุณอาจปิดระบบปรับอากาศในรถยนต์ไปเลยก็ได้ หากไม่ร้อนจนเกินไป

3. แง้มหน้าต่างสักนิด
หากฝนไม่ได้ตกหนักหรือร้อนจนเกิดไป การแง้มหน้าต่างจะช่วยหมุนเวียนความร้อน และความชื้นในตัวรถให้สัมพันธ์กับสภาพภายนอก โดยที่จะไม่ทำให้เกิดฝ้า โดยหากทำงานร่วมกับระบบ HVAC ที่กล่าวไว้ข้างต้นจะช่วยขจัดฝ้าออกไปเร็วขึ้น และคุณจะสามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน

4. เคลือบแก้วที่กระจกหน้ารถ
ปัจจุบันนี้มีการเคลือบแก้วที่ช่วยป้องกันฝ้า ให้คุณได้เลือกสรร การมีกระจกที่ป้องกันการเกิดฝ้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยการันตีได้ว่าทัศนวิสัยของคุณจะไม่มีอะไรมาบดบัง และการขับรถของคุณก็จะปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป

หากอยู่ๆ กระจกหน้าเกิดฝ้าขึ้นมากระทันหัน คนขับรถต้องรีบจัดการโดยเร็ว ขจัดฝ้าออกด้วยเทคนิคที่เราแนะนำข้างต้น และไม่ฝืนขับต่อไปทั้งๆ ที่มองทางข้างหน้าไม่ชัด เพราะโอกาสเสี่ยงที่คุณจะประสบอุบัติเหตุจะสูงความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ