โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. เทคนิค ขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์

เทคนิค ขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์

เข้าหน้าฝนแล้ว อย่าให้กระจกมัวต้องเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ มาดูกันว่าคุณจะสามารถขจัดฝ้าหน้ากระจกรถยนต์ได้อย่างไรบ้าง เทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญที่ EasyCompare
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทัศนวิสัย เป็นสิ่งสำคัญมากในตอนที่คุณขับรถ หากคุณมองไม่เห็นทางข้างหน้าอย่างชัดเจน คุณกำลังนำตัวเองไปเสี่ยง! สิ่งที่เกิดบ่อยๆ กับคนขับรถก็คือฝ้าหน้ากระจก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับรถหน้าฝน เมื่ออุณหภูมิและความชื้นภายในรถและภายนอกแตกต่างกันมาก ทำให้เกิดฝ้าหน้ากระจกรถขึ้นมาบดบังทัศนวิสัย และเป็นอันตรายแก่การขับขี่ เรามีวิธีง่ายๆ ช่วยขจัดฝ้าหน้ากระจก ที่คุณนำไปใช้ได้ไม่ยากมาฝากกัน

1. เปิดระบบ HVAC
รถยนต์รุ่นใหม่ๆ มักจะมีฟังก์ชั่นนี้เสริมมาด้วย ว่ากันด้วยศัพท์สวยหรูคือ HVAC ซึ่งควบคุม ความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบปรับอากาศ ที่ติดตั้งมาเพื่อสร้างระบบสัญจรที่สมดุลของความร้อน และระบบปรับอากาศภายในรถยนต์ ว่ากันสั้นๆ HAVC จะช่วยปรับสมดุลอากาศและความชื้นภายในรถอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้เกิดฝ้าหน้ากระจกขึ้นมาบดบังทัศนวิสัยระหว่างที่คุณขับขี่ เปิดใช้งานง่ายๆ เพียงกดปุ่มที่มีสัญลักษณ์ตามรูปด้านล่างนี้

2. ใช้ระบบแอร์ที่นำอากาศภายนอกเข้ามาใช้ปรับอากาศ
วิธีนี้จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างความชื้นของอากาศภายในรถ ระบบปรับอากาศเมื่อทำงานจะดักความชื้นในอากาศ หรือคุณอาจปิดระบบปรับอากาศในรถยนต์ไปเลยก็ได้ หากไม่ร้อนจนเกินไป

3. แง้มหน้าต่างสักนิด
หากฝนไม่ได้ตกหนักหรือร้อนจนเกิดไป การแง้มหน้าต่างจะช่วยหมุนเวียนความร้อน และความชื้นในตัวรถให้สัมพันธ์กับสภาพภายนอก โดยที่จะไม่ทำให้เกิดฝ้า โดยหากทำงานร่วมกับระบบ HVAC ที่กล่าวไว้ข้างต้นจะช่วยขจัดฝ้าออกไปเร็วขึ้น และคุณจะสามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน

4. เคลือบแก้วที่กระจกหน้ารถ
ปัจจุบันนี้มีการเคลือบแก้วที่ช่วยป้องกันฝ้า ให้คุณได้เลือกสรร การมีกระจกที่ป้องกันการเกิดฝ้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยการันตีได้ว่าทัศนวิสัยของคุณจะไม่มีอะไรมาบดบัง และการขับรถของคุณก็จะปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป

หากอยู่ๆ กระจกหน้าเกิดฝ้าขึ้นมากระทันหัน คนขับรถต้องรีบจัดการโดยเร็ว ขจัดฝ้าออกด้วยเทคนิคที่เราแนะนำข้างต้น และไม่ฝืนขับต่อไปทั้งๆ ที่มองทางข้างหน้าไม่ชัด เพราะโอกาสเสี่ยงที่คุณจะประสบอุบัติเหตุจะสูง ที่สำคัญไปกว่านั้น ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง คุณควรตรวจสอบว่า ประกันรถยนต์ ของคุณมอบความคุ้มครองตรงกับความต้องการ และสไตล์การใช้รถใช้ถนนของคุณมากแค่ไหน ซื้อประกันภัยรถยนต์กับ EasyCompare ตอนนี้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560