โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. เทคนิคง่ายๆเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

เทคนิคง่ายๆเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรถ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยของคุณและคนที่คุณรัก
จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

เคล็ดลับและเทคนิคจาก EasyCompare

การขับขี่ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองล้วนมีความแตกต่างกัน แต่ละสถานที่มักมีกฎ ระเบียบที่ไม่ได้เขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษรอยู่ เมืองไทยเองก็เช่นกัน ซึ่งไม่ง่ายเลยสำหรับชาวต่างชาติ อันที่จริงการขับรถในเมืองไทยต่างจากการขับรถในประเทศตะวันตกมาก ระเบียบเหล่านั้นมีความแตกต่างกันแค่ไหน ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับและเทคนิคการขับรถในเมืองไทย

ขับขี่ปลอดภัย

เหนือสิ่งอื่นใด ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการขับขี่ การขับรถในเมืองไทยขึ้นชื่อว่าอันตรายเป็นอันดับสองของโลกเลยทีเดียว เวลาขับรถคุณต้องมีสมาธิ ตื่นตัวตลอดเวลา และคอยมองสอดส่องพื้นที่โดยรอบ คุณไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าทางข้างหน้าจะมีหลุมหรือเปล่า จะมีใครขี่มอเตอร์ไซค์ตัดหน้าหรือไม่ หรือจะมีรถมาจอดขวางกลางถนนหรือไม่

มองกระจกเสมอ! ขับขี่ด้วยความเร็วที่เหมาะสมและไม่ควรแซงขวา ต้องคอยระวังรถที่มาข้างหลังและสิ่งที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ตาม อย่ามัวแต่มองกระจกจนลืมดูทางข้างหน้า มั่นเช็คกระจกข้าง กระจกหลังเป็นระยะ ๆ

เพื่อความปลอดภัยขับชิดซ้ายไว้เสมอ นอกเสียจากต้องการแซงรถข้างหน้า และมันเป็นการป้องกันไม่ให้รถที่กำลังเร่งความเร็วจี้ท้ายคุณ (จำไว้เลยว่า: รถยิ่งคันใหญ่ยิ่งขับเร็ว) และก็ต้องระวังรถยนต์หรือจักรยานที่อาจจอดตามข้างทางด้วยเช่นกัน

ให้สัญญาณไฟทุกครั้ง ผู้ขับขี่หลายคนไม่ใช้เครื่องมือที่แสนง่ายนี้ ซึ่งทุกคนทราบดีว่าการให้สัญญาณไฟหมายถึงอะไร ดังนั้นควรให้สัญญาณแต่เนิ่น ๆ หากต้องการเลี้ยวหรือเปลี่ยนช่องจราจร และไม่เปิดไฟเลี้ยวกะทันหัน หากคุณขี่มอเตอร์ไซค์ก็สามารถใช้มือส่งสัญญาณเพิ่มได้อีกทาง

การบำรุงรักษา

ในเมืองไทยอู่ซ่อมน้อยใหญ่มากมาย และมักตั้งอยู่ริมถนน แม้ว่าภายนอกจะดูเก่า ดูเล็กไม่เหมือนศูนย์บริการ แต่อย่าได้กังวลที่จะเข้าใช้บริการ เจ้าของอู่หลาย ๆ ที่ เคยเป็นนายช่างใหญ่ประจำศูนย์บริการดัง ๆ มาก่อน หลายคนก็ทำงานเป็นช่างมาตั้งแต่วัยรุ่น ซึ่งค่าบริการก็ไม่แพงเสีย โดยส่วนมากจะเป็นอู่สำหรับมอเตอร์ไซค์ ในเมื่อสะดวกสบายขนาดนี้ จึงเป็นเหตุผลที่มอเตอร์ไซค์ก็ควรเข้าบำรุงรักษาไม่ต่างจากรถยนต์

สำหรับรถยนต์อาจมีทางเลือกที่น้อยกว่า แต่ก็ยังมีสถานีบริการน้ำมันหลายแห่งมีอู่ซ่อมรถไว้บริการแบบ 24 ชั่วโมง หรือคุณสามารถนำรถไปตรวจเช็คได้ที่ศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ โดยช่างผู้ชำนาญการตามรถยนต์แต่ละรุ่น

การดูแลรักษารถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่เรื่องยากเลย ควรทำสม่ำเสมอ เพื่อให้ยานพาหนะของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และปลอดภัยทุกครั้งที่ขับขี่

แอพพลิเคชั่น

มีหลายแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ขับขี่ ที่สามารถดาวน์โหลดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่าย ส่วนใหญ่ไม่เกิน 150 บาท แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้การขับขี่ง่ายขึ้นมาก

มองหาแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับคุณ หากเดินต้องเดินทางในเมืองที่วุ่นวาย แอพพลิเคชั่นที่ช่วยบอกทาง แสดงรถติดนั้นมีประโยชน์ต่อการเดินทางแก่คุณมาก แล้วถ้าคุณชอบรับประทานของอร่อย ๆ ก็มีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยคัดสรรร้านอาหารใหม่ ๆ เด็ด ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงให้เลือกใช้ บางแอพพลิเคชั่นก็ยังช่วยเรื่องความปลอดภัย และบันทึกประวัติการบำรุงรักษารถได้อีกด้วย

EasyCompare หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่แสนสะดวกสบาย และปลอดภัยกับคุณ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560