โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
 4. อุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดรถไว้เผื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน

อุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดรถไว้เผื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน

เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยอุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดรถเพียงไม่กี่ชิ้น คราวนี้ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกลก็อุ่นใจทุกเส้นทาง
อุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดรถไว้เผื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน

สำหรับหลาย ๆ คนที่ใช้รถนั้น คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตจะมีเหตุฉุกเฉินหรือจำเป็นใดเกิดขึ้นบ้าง สิ่งที่ทำได้ก็คือการเตรียมพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ ซึ่งในบางกรณีคุณเองก็อาจหลงลืมสิ่งจำเป็นบางสิ่งไปบ้างก็ได้ ลองมาดูรายการของที่ควรมีติดรถไว้ซึ่งไม่ได้มีน้ำหนักมากจนทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันแน่ ๆ

 • คู่มือรถ เป็นสิ่งจำเป็นอันดับแรกที่ควรมีติดรถไว้เพราะเมื่อมีสัญญาณอะไรต่าง ๆ เกิดขึ้น เช่นไฟกระพริบจากหน้าปัด หากคุณไม่รู้ก็สามารถเปิดคู่มือและทำการแก้ไขเบื้องต้นได้
 • สายพ่วงแบตเตอรี่ เผื่อในกรณีฉุกเฉินเช่นลืมปิดไฟหน้ารถไว้ หรืออาจเป็นกรณีแบตเตอรี่เสื่อม จนทำให้สตาร์ทรถไม่ติด ก็ได้สายพ่วงนี่แหละช่วยต่อชีวิตไปได้เป็นครั้งคราวไป หรืออาจบังเอิญไปพบรถคนอื่นที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ก็สามารถยื่นมือเข้าช่วยได้ทันที
 • น้ำกลั่นและน้ำเปล่า เผื่อเกิดกรณีโอเวอร์ฮีท ก็สามารถใช้น้ำกลั่นนี่แหละช่วยลดความร้อนได้อย่างปลอดภัยไร้สนิม ปลอดภัยกับรถมากกว่าน้ำประปาแน่นอน หรือในกรณีที่คุณต้องรอความช่วยเหลือในสถานที่ที่อากาศร้อนอบอ้าว ร่างกายไม่ควรขาดน้ำก็จะได้น้ำเปล่านี่แหละช่วยคุณได้
 • ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น อุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอทั้งตัวคุณเองหรือคนอื่น ๆ ซึ่งสามารถทำการดูแลเบื้องต้นได้ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลในกรณีฉุกเฉินต่อไป
 • เชือกลาก เมื่อรถคุณอาจเกิดเหตุที่ไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้หรือติดหล่มจนขึ้นไม่ได้ อาจมีความจำเป็นต้องลากจูง เชือกลากเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤติเหล่านั้นไปได้
 • ผ้าห่ม! จริงอยู่ว่าอาจไม่ได้จำเป็นมาก แต่มันก็มีโอกาสที่รถคุณอาจไปเสียอยู่ที่ใดที่หนึ่งระหว่างการเดินทางและจำเป็นต้องค้างแรม เมื่อถึงเวลานั้นจริง ๆ คุณจะรู้สึกขอบคุณตัวเองเลยที่เอาผ้าห่มติดตัวมาด้วย
 • มีดพับเอนกประสงค์ ซึ่งมีอุปกรณ์ทั้งไขควง กรรไกร หรือคีมเล็ก ๆ ไว้ใช้เมื่อต้องมีการซ่อมแซมสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในรถ เช่น นอตหลวม เศษเบาะที่ขาดลุ่ยลงมา อย่างนี้เป็นต้น
 • เครื่องวัดแรงดันลมยาง ไว้เผื่อให้คุณสามารถตรวจสอบแรงดันลมรถได้ทุกครั้งที่มีการเติม หรือทุกครั้งที่แวะเติมน้ำมัน นอกจากจะช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงแล้วยังช่วยให้การเดินทางของคุณมีความปลอดภัยด้วยนะ
 • ขนมขบเคี้ยว หรือช็อกโกแลต กรณีที่คุณต้องรอความช่วยเหลือเป็นระยะเวลานาน ๆ และทิ้งรถไว้ไม่ได้ด้วย ขนมพวกนี้แหละที่จะเป็นเสบียงไว้ให้คุณในยามจำเป็นนั่นเอง
 • กระดาษทิชชู แน่นอนว่าสิ่งนี้มักไม่ค่อยไม่ใครลืมกันอยู่แล้ว ไว้เช็ดคราบสกปรก ฝุ่นในรถ หรือเช็ดมือหลังทานอาหารก็ได้
 • ที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือประกันภัยรถที่ยังไม่หมดอายุ เผื่อในกรณีอุบัติเหตุไม่คาดฝัน การตรวจสอบสิทธิ์ความคุ้มครองก็จะทำได้ง่าย และสะดวกกับคุณเองนั่นแหละ
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560