โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
 4. เทคนิคทำใบขับขี่ให้ได้เร็ว

เทคนิคทำใบขับขี่ให้ได้เร็ว

การทำใบขับขี่รถยนต์ เคล็ดลับและขั้นตอนการทำใบขับขี่ ในกรุงเทพฯ หลีกเลี่ยงคิวยาวๆ และเครื่องน่าปวดหัวที่มาจากการทำใบขับขี่ ด้วยเทคนิคพิเศษเหล่านี้

การมีใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ คือสิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องกระทำ พรบ.การขนส่งทางบก ได้กำหนดให้เป็นกฎหมาย และเมื่อเกิดเหตุสุดวิสัย ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองผู้ขับขี่ที่ขับรถโดยผิดกฎหมาย ทั้งหมดนี้อาจรวมถึงผู้ที่ใบขับขี่หมดอายุ เมื่อถึงเวลาต้องทำใบขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นใบแรกหรือไม่ก็ตาม คุณต้องผ่านขั้นตอนการอบรม และการสอบปฏิบัติ โดยคุณสามารถศึกษา วิธีการทำใบขับขี่ ก่อนเริ่มอ่านบทความนี้ ซึ่งอีซี่ คอมแพร์จะแบ่งปันเคล็ดลับ และเทคนิคที่จะช่วยให้การทำใบขับขี่ของคุณเป็นเรื่องง่าย แบบเดียวกับการเทียบประกันรถ

 1. ผู้ทำใบขับขี่ต้องผ่านการอบรม 5 ชั่วโมง เกี่ยวกับกฎจราจร อบรมก่อน ค่อยไปสอบที่หลัง
  การทำการอบรม จากนอกขนส่งก่อนเดินทางไปทำใบขับขี่ จะช่วยให้คุณบริหารเวลาได้ดีขึ้น โดยคุณจะได้หนังสือรับรองผ่านการอบรม ซึ่งมีอายุ 6 เดือน ภายหลังการอบรม โดยที่คุณสามารถใช้ยื่น และสอบข้อเขียนได้เลย
 2. ใบรับรองแพทย์
  คุณสามารถ ขอใบรับรองแพทย์ได้ทางโรงพยาบาลหรือคลินิก ซึ่งค่าขอใบรับรับรองแพทย์ จะอยู่ที่ 100 – 500 บาท โดยที่คุณสามารถระบุจุดประสงค์ในการขอใบรับแพทย์ ว่าเพื่อทำการสอบใบขับขี่ จะทำให้คุณได้ใบรับรองเเพทย์มาโดยทันที
 3. ทดลองทำข้อสอบผ่านแอป
  ปัจจุบันนี้ มีแอปบนมือถือที่คุณสามารถดาวน์โหลดเพื่อทำการฝึกสอบข้อเขียน ก่อนไปสอบจริง โดยเงื่อนไขคือ คุณต้องตอบถูกไม่น้อยกว่า 90% ของข้อสอบทั้งหมด คุณถึงจะสามารถไปสอบภาคปฏิบัติได้ ค้นหา “สอบใบขับขี่ 2560” บน App Store หรือ Google Play แล้วทดสอบเลย
 4. ไปสอบในช่วงวัน อังคาร - พฤหัสฯ เพื่อเลี่ยงคิวยาว
  กรมขนส่งทางบก ตรงข้ามจตุจักร มีผู้ติดต่อขอทำใบขับขี่จำนวนมาก หากเป็นไปได้ คุณควรหาวันลา แล้วติดต่อขอทำใบขับขี่ในช่วงกลางสัปดาห์ จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลารอคิวนาน และสอบได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น
 5. เตรียมสำเนาเอกสารที่ต้องใช้ อย่างน้อยสองชุด
  เผื่อไว้ดีกว่าขาด แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่คงไม่แฮปปี้ กับการถ่ายเอกสารให้คุณ และอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่ต้องวิ่งไป รอคิวไป และจัดการเอกสาร หากคุณเตรียมสำเนาเอกสารไปสองชุด ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ทั้งหมด แต่ก็อุ่นใจ แบบเดียวกับมีประกันรถยนต์คุ้มครอง ตลอดการเดินทาง

เมื่อได้ใบขับขี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณมั่นใจได้เลยว่า ประกันรถยนต์ จะมอบความคุ้มครองให้กับคุณอย่างเต็มที่ ตามแต่ประเภทของประกัน แต่อย่าลืมว่าคุณต้องขับขี่รถยนต์ โดยปฏิบัติตามกฎและสิ่งที่ได้อบรมมาอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของคุณเองและผู้ใช้ถนนคนอื่น

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560