โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. แยกอันตราย มีกล้องวงจรปิด จับจริง! ออกใบสั่งจริง!

แยกอันตราย มีกล้องวงจรปิด จับจริง! ออกใบสั่งจริง!

ชาวกรุงเทพหลายคนทนรถติดไม่ไหวจนต้องขอฝ่าไฟแดง หรือวิ่งด้วยความเร็วที่เกินกำหนดกันอยู่บ่อยๆ ระวังโดน ใบสั่งส่งถึงบ้านเมื่อคุณฝ่าแยกยอดฮิตที่มีกล้องวงจรปิด มาดูลิสต์แยกอันตรายพวกนี้กับEasyCompare เลย
intersection in bangkok

สำหรับชาวกรุงเทพฯทั้งหลายที่ต้องเดินทางฝ่าฟันการจราจรที่แน่นขนัดในทุกวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยทีเดียว กว่าจะผ่านได้แต่ละแยกก็ยากลำบากเหลือเกิน ไฟเขียวแต่ละทีก็น้อยจนทนไม่ไหวต้องขอฝ่าไฟแดงหน่อย แต่ปัจจุบันนี้มีกล้องวงจรปิดไว้ตรวจจับทั้งความเร็วและการฝ่าไฟแดง จะมีแยกไหนที่คุณต้องระวังบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

สาทร-สุรศักดิ์

ถนนเส้นหลักของกรุงเทพมหานครที่มีรถแน่นขนัดอยู่แทบจะตลอดเวลา เพราะเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางไปยังศูนย์กลางย่านธุรกิจรวมถึงโรงเรียนชื่อดังอีกหลายแห่งก็ตั้งอยู่ในย่านนี้ ทำให้เหล่าพนักงานออฟฟิศ ผู้ปกครองและนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้ตลอดทั้งวัน ทำให้รถติดมหาโหดแถมเกิดการทำผิดกฎจราจรกันอยู่บ่อยครั้ง 

แยกยมราช

อีกหนึ่งเขตที่เรียกได้ว่ารถเยอะตลอดเวลาและเกิดอุบัติเหตุจากการฝ่าไฟแดงกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นถนนใจกลางเมืองที่มีจุดเชื่อมต่อของทางด่วนและถนนเส้นหลักในหลายสายของกรุงเทพ แถมยังมีทางรถไฟอีกด้วย

แยกอโศก - สุขุมวิท  

จะไม่พูดถึงแยกนี้ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแยกที่ประชาชนลงความเห็นและยกให้เป็นอันดับหนึ่ง ที่รถติดมากที่สุด จนหลายคนทนไม่ไหวและต้องฝ่าไฟแดงจากความติดของสี่แยกนี้ สาเหตุก็เพราะเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทชื่อดังในเมืองไทยหลายแห่ง รวมทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าทั้งสองสาย อย่าง BTS และ MRT จนเกิดสำนวนฮิตติดปากในโซเชียลเวลาเกิดการแฉกันว่า “อับอายเหมือนโดนลากไปตบหน้ากลางสี่แยกอโศก” เพราะแยกนี้รถเยอะสุดๆ แถมติดหนึบ ติดนานขึ้นชื่อเลยจริงๆ

แยกรัชโยธิน

อีกหนึ่งแยกที่เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงรถติด ก็ต้องเป็นแยกที่ใครหลายๆ คนนึกถึงอย่างแน่นอน และยิ่งตอกย้ำความติดมากขึ้น ด้วยการปิดถนนจาก 3 เลน ให้เหลือแค่ 2 เลนเพื่อการก่อสร้างรถไฟฟ้า BTS จนทำให้ชาวเน็ตพากันเช็คอินในชื่อ แยกรัชโยธิน ติดฟินๆได้ทุกวันแต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนก็ไม่ควรฝ่าไฟแดงอย่างเด็ดขาดเพราะกล้องวงจรปิดจับทุกความเคลื่อนไหวจริงๆ 

แยกลำสำลี

มาถึงคิวของแยกยอดฮิตสำหรับชาวรามคำแหงทั้งหลาย ด้วยถนนที่ยาวกว่า 18 กิโลเมตรและเป็นเส้นถนนที่ค่อนข้างแคบ แต่กลับเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้ปริมาณรถที่วิ่งผ่านในถนนเส้นนี้ก็มากตามไปด้วย สำหรับใครที่ต้องผ่านแยกลำสำลีก็อย่าฝ่าไฟแดงอย่าเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีตำรวจแต่ก็มีกล้องวงจรปิดเก็บภาพคุณอยู่ตลอดเวลา 

แยกเข้าสุวรรณภูมิ

ด้วยถนนที่ถูกออกแบบมาให้กว้างกว่าปกติและเป็นเส้นทางสำหรับการออกนอกเมือง แถมยังมีถนนโล่งทำให้คนที่เพิ่งจะฝ่าฟันรถติดจากในเมืองหลายคันเร่งความเร็วอย่างเต็มที่จนเกินกว่าที่กำหนดไว้ และโดนใบสั่งในบริเวณนี้กันอยู่บ่อยครั้ง 

มอเตอร์เวย์  

ทางด่วนยกระดับที่อำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ต้องการจะเดินทางไปยังฝั่งตะวันออกเพื่อให้ไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้น ใครหลายๆ คนเลยเร่งเครื่องกันอย่างเต็มที่ จนความเร็วเกินกว่าที่มอเตอร์เวย์จำกัดไว้ที่ 120 กิโลเมตร/ชม. กล้องวงจรปิดและกล้องตรวจจับความเร็วเลยส่งใบสั่งถึงบ้านกันไปตามระเบียบ 

ไม่ว่าฝนจะตกรถจะติดอย่างไรเราก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพราะถ้าหากฝ่าฝืนจราจรและเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำก็ไม่ครอบคลุมกับค่าปรับที่คุณฝ่าฝืนไว้นะครับ ขับรถด้วยความไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองนะครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560