easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. แยกอันตราย มีกล้องวงจรปิด จับจริง! ออกใบสั่งจริง!

รวมลิสต์แยกอันตรายยอดฮิตที่มีกล้องวงจรปิด

ชาวกรุงเทพหลายคนทนรถติดไม่ไหวจนต้องขอฝ่าไฟแดง หรือวิ่งด้วยความเร็วที่เกินกำหนดกันอยู่บ่อยๆ ระวังโดน ใบสั่งส่งถึงบ้านเมื่อคุณฝ่าแยกยอดฮิตที่มีกล้องวงจรปิด มาดูลิสต์แยกอันตรายพวกนี้กับEasyCompare เลย
intersection in bangkok

สำหรับชาวกรุงเทพฯทั้งหลายที่ต้องเดินทางฝ่าฟันการจราจรที่แน่นขนัดในทุกวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยทีเดียว กว่าจะผ่านได้แต่ละแยกก็ยากลำบากเหลือเกิน ไฟเขียวแต่ละทีก็น้อยจนทนไม่ไหวต้องขอฝ่าไฟแดงหน่อย แต่ปัจจุบันนี้มีกล้องวงจรปิดไว้ตรวจจับทั้งความเร็วและการฝ่าไฟแดง จะมีแยกไหนที่คุณต้องระวังบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

สาทร-สุรศักดิ์

ถนนเส้นหลักของกรุงเทพมหานครที่มีรถแน่นขนัดอยู่แทบจะตลอดเวลา เพราะเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางไปยังศูนย์กลางย่านธุรกิจรวมถึงโรงเรียนชื่อดังอีกหลายแห่งก็ตั้งอยู่ในย่านนี้ ทำให้เหล่าพนักงานออฟฟิศ ผู้ปกครองและนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้ตลอดทั้งวัน ทำให้รถติดมหาโหดแถมเกิดการทำผิดกฎจราจรกันอยู่บ่อยครั้ง 

แยกยมราช

อีกหนึ่งเขตที่เรียกได้ว่ารถเยอะตลอดเวลาและเกิดอุบัติเหตุจากการฝ่าไฟแดงกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นถนนใจกลางเมืองที่มีจุดเชื่อมต่อของทางด่วนและถนนเส้นหลักในหลายสายของกรุงเทพ แถมยังมีทางรถไฟอีกด้วย

แยกอโศก - สุขุมวิท  

จะไม่พูดถึงแยกนี้ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแยกที่ประชาชนลงความเห็นและยกให้เป็นอันดับหนึ่ง ที่รถติดมากที่สุด จนหลายคนทนไม่ไหวและต้องฝ่าไฟแดงจากความติดของสี่แยกนี้ สาเหตุก็เพราะเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทชื่อดังในเมืองไทยหลายแห่ง รวมทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าทั้งสองสาย อย่าง BTS และ MRT จนเกิดสำนวนฮิตติดปากในโซเชียลเวลาเกิดการแฉกันว่า “อับอายเหมือนโดนลากไปตบหน้ากลางสี่แยกอโศก” เพราะแยกนี้รถเยอะสุดๆ แถมติดหนึบ ติดนานขึ้นชื่อเลยจริงๆ

แยกรัชโยธิน

อีกหนึ่งแยกที่เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงรถติด ก็ต้องเป็นแยกที่ใครหลายๆ คนนึกถึงอย่างแน่นอน และยิ่งตอกย้ำความติดมากขึ้น ด้วยการปิดถนนจาก 3 เลน ให้เหลือแค่ 2 เลนเพื่อการก่อสร้างรถไฟฟ้า BTS จนทำให้ชาวเน็ตพากันเช็คอินในชื่อ แยกรัชโยธิน ติดฟินๆได้ทุกวันแต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนก็ไม่ควรฝ่าไฟแดงอย่างเด็ดขาดเพราะกล้องวงจรปิดจับทุกความเคลื่อนไหวจริงๆ 

แยกลำสำลี

มาถึงคิวของแยกยอดฮิตสำหรับชาวรามคำแหงทั้งหลาย ด้วยถนนที่ยาวกว่า 18 กิโลเมตรและเป็นเส้นถนนที่ค่อนข้างแคบ แต่กลับเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้ปริมาณรถที่วิ่งผ่านในถนนเส้นนี้ก็มากตามไปด้วย สำหรับใครที่ต้องผ่านแยกลำสำลีก็อย่าฝ่าไฟแดงอย่าเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีตำรวจแต่ก็มีกล้องวงจรปิดเก็บภาพคุณอยู่ตลอดเวลา 

แยกเข้าสุวรรณภูมิ

ด้วยถนนที่ถูกออกแบบมาให้กว้างกว่าปกติและเป็นเส้นทางสำหรับการออกนอกเมือง แถมยังมีถนนโล่งทำให้คนที่เพิ่งจะฝ่าฟันรถติดจากในเมืองหลายคันเร่งความเร็วอย่างเต็มที่จนเกินกว่าที่กำหนดไว้ และโดนใบสั่งในบริเวณนี้กันอยู่บ่อยครั้ง 

มอเตอร์เวย์  

ทางด่วนยกระดับที่อำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ต้องการจะเดินทางไปยังฝั่งตะวันออกเพื่อให้ไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้น ใครหลายๆ คนเลยเร่งเครื่องกันอย่างเต็มที่ จนความเร็วเกินกว่าที่มอเตอร์เวย์จำกัดไว้ที่ 120 กิโลเมตร/ชม. กล้องวงจรปิดและกล้องตรวจจับความเร็วเลยส่งใบสั่งถึงบ้านกันไปตามระเบียบ 

ไม่ว่าฝนจะตกรถจะติดอย่างไรเราก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพราะถ้าหากฝ่าฝืนจราจรและเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำก็ไม่ครอบคลุมกับค่าปรับที่คุณฝ่าฝืนไว้นะครับ ขับรถด้วยความไม่ประมาท อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ