โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. ทำไมคนถึงยังหลงใหล วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา

ทำไมคนถึงยังหลงใหล วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา

ถึงแม้จะมีเกียร์ออโต้ แต่หลายคนก็ยังเลือกเรียนรู้วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา อะไรที่เป็นเสน่ห์ทำให้คนหลงใหลในการขับรถเกียร์กระปุก ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันกับ EasyCompare ได้เลย
คนชอบขับรถเกียร์ธรรมดา รถเกียร์กระปุก

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันรถยนต์จะมีการพัฒนาระบบเครื่องยนต์ต่างๆ นานา เพื่ออำนวยความสะดวกให้การขับขี่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งความเร็ว การประหยัดพลังงาน รวมไปถึงระบบเกียร์ที่มีระบบเกียร์ออโต้ให้เราสามารถขับขี่ได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว แต่ที่น่าแปลกใจคือ ยังมีกลุ่มคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงหลงใหลในการขับรถแบบเกียร์กระปุกอยู่ อะไรจะเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของการขับรถเกียร์กระปุก จนคุณต้องอยากที่จะมาเรียนวิธีขับรถแบบเกียร์ธรรมดามากกว่าเกียร์ออโต้ ไปติดตามกันได้เลยครับ

1. ขับสนุกกว่า
สำหรับคนที่ชอบขับรถ ไปตั้งแคมป์ต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขึ้นเขาลงห้วยนั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการขับรถเกียร์กระปุกนั้นสนุกกว่าเป็นไหนๆ เพราะเครื่องแรง แถมต้องใช้ทักษะในการควบคุมหลายอย่างไปพร้อมกัน ทั้งความเร็ว รอบของเครื่องยนต์ เบรก รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่อยู่รอบข้าง ซึ่งทำให้จิตวิญญาณของนักแข่งทั้งหลายนั้นพุ่งพล่านได้มากกว่าการขับรถแบบเกียร์ออโต้เป็นไหนๆ

2. ควบคุมได้มากกว่า
การขับรถแบบเกียร์กระปุกนั้น คุณจะต้องตัดสินใจในการเปลี่ยนเกียร์ ต้องรู้จักการเลี้ยงคลัทช์และระดับความเร็วของเครื่องยนต์ให้ดี ฟังดูแล้วเหมือนจะยาก แต่ถ้าหากว่าคุณสามารถทำได้ นั่นแปลว่าคุณจะสามารถควบคุมเครื่องยนต์ได้อย่างที่ใจคุณต้องการ ซึ่งการขับรถแบบเกียร์กระปุกจะทำให้คุณเห็นถึงสมรรถนะของตัวเครื่องยนต์ที่แท้จริงมากยิ่งขึ้น

3. ประหยัดกว่า
ใช่แล้วครับ การใช้รถยนต์แบบเกียร์ธรรมดานั้นประหยัดกว่าเป็นไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้จริง เพราะสามารถควบคุมความเร็วและการเร่งเครื่องได้ดีกว่า ทำให้ไม่เกิดการเร่งแบบกระชากหรือเร่งความเร็วจนเครื่องต้องใช้น้ำมันมากกว่าปกติเหมือนอย่างเกียร์ออโต้ นอกจากนี้ ในเรื่องของการดูแลรักษาเกียร์กระปุกก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงที่น้อยกว่า แถมราคารถยนต์เกียร์กระปุกรุ่นใหม่ก็มักจะถูกกว่าเกียร์ออโต้อีกด้วย

4. กำลังของเครื่องยนต์ดีกว่า
อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่านักแข่งรถทั้งหลายชอบและเลือกใช้รถแข่งที่เป็นเกียร์กระปุกมากกว่านั้นก็เพราะว่า ระบบเกียร์ออโต้นั้นจะสูญเสียกำลังในการขับขี่ในจังหวะที่ระบบต้องอ่านค่าเพื่อเปลี่ยนระดับความเร็วของเกียร์ ด้วยความซับซ้อนของกลไกการทำงานของเครื่องยนต์ทำให้กำลังของเครื่องยนต์แบบออโต้นั้นไม่แรงได้อย่างใจนักแข่งทั้งหลายเท่ากับเกียร์กระปุก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อดีของเกียร์กระปุก เชื่อว่าหลายคนๆ ที่รู้อย่างนี้แล้วก็คงจะเริ่มเปลี่ยนใจที่จะเรียนรู้แค่วิธีการขับรถแบบเกียร์ออโต้และหันมาเรียนวิธีขับรถแบบเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุกกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ว่าจะชอบขับรถแบบไหนสิ่งสำคัญก็คือความไม่ประมาทบนท้องถนน และอย่าลืมทำประกัน หรือต่ออายุประกันให้กับรถยนต์ของคุณอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจในการใช้รถใช้ถนนนะครับ ทางที่ดี ทำประกันชั้น 1 ไว้ อุ่นใจที่สุดครับ ไปไหนก็มีคนคุ้มครอง

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560