โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. ทำไมคนถึงยังหลงใหล วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา

ทำไมคนถึงยังหลงใหล วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา

ถึงแม้จะมีเกียร์ออโต้ แต่หลายคนก็ยังเลือกเรียนรู้วิธีขับรถเกียร์ธรรมดา อะไรที่เป็นเสน่ห์ทำให้คนหลงใหลในการขับรถเกียร์กระปุก ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันกับ EasyCompare ได้เลย
คนชอบขับรถเกียร์ธรรมดา รถเกียร์กระปุก

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันรถยนต์จะมีการพัฒนาระบบเครื่องยนต์ต่างๆ นานา เพื่ออำนวยความสะดวกให้การขับขี่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งความเร็ว การประหยัดพลังงาน รวมไปถึงระบบเกียร์ที่มีระบบเกียร์ออโต้ให้เราสามารถขับขี่ได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว แต่ที่น่าแปลกใจคือ ยังมีกลุ่มคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงหลงใหลในการขับรถแบบเกียร์กระปุกอยู่ อะไรจะเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของการขับรถเกียร์กระปุก จนคุณต้องอยากที่จะมาเรียนวิธีขับรถแบบเกียร์ธรรมดามากกว่าเกียร์ออโต้ ไปติดตามกันได้เลยครับ

1. ขับสนุกกว่า
สำหรับคนที่ชอบขับรถ ไปตั้งแคมป์ต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับขึ้นเขาชันๆลงห้วยนั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการขับรถเกียร์กระปุกนั้นสนุกกว่าเป็นไหนๆ เพราะเครื่องแรง แถมต้องใช้ทักษะในการควบคุมหลายอย่างไปพร้อมกัน ทั้งความเร็ว รอบของเครื่องยนต์ เบรก รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่อยู่รอบข้าง ซึ่งทำให้จิตวิญญาณของนักแข่งทั้งหลายนั้นพุ่งพล่านได้มากกว่าการขับรถแบบเกียร์ออโต้เป็นไหนๆ

2. ควบคุมได้มากกว่า
การขับรถแบบเกียร์กระปุกนั้น คุณจะต้องตัดสินใจในการเปลี่ยนเกียร์ ต้องรู้จักการเลี้ยงคลัทช์และระดับความเร็วของเครื่องยนต์ให้ดี ฟังดูแล้วเหมือนจะยาก แต่ถ้าหากว่าคุณสามารถทำได้ นั่นแปลว่าคุณจะสามารถควบคุมเครื่องยนต์ได้อย่างที่ใจคุณต้องการ ซึ่งการขับรถแบบเกียร์กระปุกจะทำให้คุณเห็นถึงสมรรถนะของตัวเครื่องยนต์ที่แท้จริงมากยิ่งขึ้น

3. ประหยัดกว่า
ใช่แล้วครับ การใช้รถยนต์แบบเกียร์ธรรมดานั้นประหยัดกว่าเป็นไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้จริง เพราะสามารถควบคุมความเร็วและการเร่งเครื่องได้ดีกว่า ทำให้ไม่เกิดการเร่งแบบกระชากหรือเร่งความเร็วจนเครื่องต้องใช้น้ำมันมากกว่าปกติเหมือนอย่างเกียร์ออโต้ นอกจากนี้ ในเรื่องของการดูแลรักษาเกียร์กระปุกก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงที่น้อยกว่า แถมราคารถยนต์เกียร์กระปุกรุ่นใหม่ก็มักจะถูกกว่าเกียร์ออโต้อีกด้วย

4. กำลังของเครื่องยนต์ดีกว่า
อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่านักแข่งรถทั้งหลายชอบและเลือกใช้รถแข่งที่เป็นเกียร์กระปุกมากกว่านั้นก็เพราะว่า ระบบเกียร์ออโต้นั้นจะสูญเสียกำลังในการขับขี่ในจังหวะที่ระบบต้องอ่านค่าเพื่อเปลี่ยนระดับความเร็วของเกียร์ ด้วยความซับซ้อนของกลไกการทำงานของเครื่องยนต์ทำให้กำลังของเครื่องยนต์แบบออโต้นั้นไม่แรงได้อย่างใจนักแข่งทั้งหลายเท่ากับเกียร์กระปุก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อดีของเกียร์กระปุก เชื่อว่าหลายคนๆ ที่รู้อย่างนี้แล้วก็คงจะเริ่มเปลี่ยนใจที่จะเรียนรู้วิธีขับรถแบบเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุกกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ว่าจะชอบขับรถแบบไหนสิ่งสำคัญก็คือความไม่ประมาทบนท้องถนน อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560