โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. เทคนิค ใช้รถอย่างไร ให้ประหยัดเงิน

เทคนิค ใช้รถอย่างไร ให้ประหยัดเงิน

ภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์เป็นเรื่องใหญ่ เรามีข้อแนะนะที่ช่วยลดภาระค่าใช่จ่ายเหล่านี้ได้จริงแบบที่คุณคาดไม่ถึง
เทคนิค ใช้รถอย่างไร ให้ประหยัดเงิน

ลองจินตนาการดูว่าหากคุณตื่นมาแล้วไม่มีรถใช้ แน่นอนว่าคุณจะต้องไปเบียดเสียดกันฝูงชนที่คับคั่งบนรถไฟฟ้า หรือต้องไปเจอกับอากาศร้อนบนสาธารณะ ซึ่งแน่นอนว่าการมีรถส่วนตัวนั้นย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่การมีรถส่วนตัวนั้นก็มีความรับชอบตามมามากมายรวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะฉะนั้นคุณจึงควรให้ความสำคัญกับการประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้รถ วันนี้ EasyCompare มี 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่าย

1. ลดค่าน้ำมัน วิธีการที่ง่ายมาก ก็คือ ทำไมต้องขับรถเร็ว? คุณสามารถประหยัดค่าน้ำมันได้ด้วยวิธีการขับรถ ในขณะที่คุณเหยียบคันเร่งและเหยียบเบรกอย่างหนักหน่วงเป็นการทำให้รถของคุณยิ่งเสื่อมสภาพและทำให้คุณยิ่งเปลืองน้ำมัน จากการศึกษาพบว่าการเร่งความเร็วและการชะลอตัวในลักษณะที่คล้ายคลึงกันสามารถช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงได้ถึง 33% สำหรับการขับขี่บนทางหลวง ในขณะเดียวกันการขับรถช้า ๆ ในเขตเมืองก็ช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้ถึง 5%

2. ประหยัดแอร์ เราเข้าใจว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่อากาศจะร้อนเป็นพิเศษทั้งในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน อย่างไรก็ตามคนส่วนมากก็ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในร่มพร้อมกับการเปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อช่วยให้อุณหภูมิความร้อนเบาลง และเชื่อว่าหลายคนคงจะไม่ชอบการขับรถท่ามกลางความร้อนแบบซาวน่าเป็นแน่ แต่การปรับอุณหภูมิความเย็นในรถให้ลดลงนั้นสามารถช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้ถึง 25% รวมถึงหลายคนอาจจะไม่ชอบอากาศที่เย็นจัดมากนัก เพราะฉะนั้นไม่ต้องลังเลหากคุณจะปิดแอร์รถยนต์ในวันที่มีอากาศเย็นแล้วลดกระจกลงเพื่อรับลมจากธรรมชาติ

3. ตรวจเช็คน้ำมันเครื่อง คนขับมักจะลืมตรวจเช็คน้ำมันเครื่อง ซึ่งความจริงอย่างน้อยคุณควรทำการตรวจเช็คอย่างน้อยเดือนละครั้ง สำหรับการวิธีตรวจเช็คก็ง่ายมาก เพียงแค่ดึงก้านวัดน้ำมันเครื่องออกมาแล้วเช็ดบนผ้าหลังจากนั้นก็ใส่ก้านวัดกลับลงไปที่เดิม แล้วดึงก้านวัดขึ้นมาอีกครั้งเพื่อดูระดับของน้ำมันเครื่อง และหากคุณพบว่าน้ำมันเครื่องสกปรกหรือมีกลิ่นเหม็น นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าชิ้นส่วนของเครื่องยนต์มีความหล่อลื่นเพื่อลดความเสียดทานไม่ให้เครื่องยนต์เกิดการกระทบกันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์เสียหาย เป็นการช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันและยืดอายุการใช้ของงานเครื่องยนต์

4. ตรวจเช็คลมยาง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าไม่ได้เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่การตรวจเช็คลมยางให้อยู่ระดับที่เหมาะสมจะช่วยรักษารถได้ในระยะยาวเช่นเดียวกับน้ำมันเครื่อง ยางลมเป็นสิ่งที่คนขับส่วนใหญ่มักจะมองข้าม เพราะฉะนั้นคุณจึงควรจะตรวจเช็คลมยางทุก ๆ เดือน ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับรถของคุณซึ่งสามารถดูได้จากคู่มือที่ติดมากับรถ การรักษาระดับลมยางเป็นการช่วยประหยัดน้ำมันรวมถึงยังช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างยางกับพื้นถนนเพื่อช่วยให้สามารถควบคุมรถให้ดียิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560