โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. ข้อแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถคันแรก

ข้อแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถคันแรก

รวมเทคนิคและประสบการณ์จริงจากผู้ที่เคยซื้อรถคันแรก ช่วยคุณวางแผนค่าใช้จ่ายและตัดสินใจซื้อรถคันแรกที่ถูกใจได้ทันที
ข้อแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถคันแรก

การซื้อรถคันแรกคงจะเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นในชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยรุ่นอายุ 18 หรือคุณปู่วัยเก๋าอายุ 80 การได้ควบคุมพวงมาลัยให้รถโลดเล่นไปในที่ต่าง ๆ ย่อมทำให้รู้สึกถึงการเป็นอิสระเหนือสิ่งใด เพราะฉะนั้นการซื้อรถคันแรกจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ากลัวและสร้างความกังวลสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ยังไงก็ตามความพยายามและความมุ่งมั่นก็จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อรถยนต์คันแรกในราคาที่เหมาะสมได้

อย่างไรก็ตาม เรามีคำแนะนำและเทคนิคที่มีประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณสามารถพิจารณา และช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อรถคันแรกของคุณ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ก็ล้วนมาจากประสบการณ์ของผู้ที่เคยผ่านการตัดสินใจมาก่อนทั้งสิ้น หากคุณทราบแล้วว่าคุณมีความจำเป็นในการซื้อรถไปเพื่ออะไร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการใช้งานสำหรับครอบครัว สำหรับความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน เพื่อความสนุกสนานในการเดินทาง หรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ เราไปดูสิ่งที่คุณต้องคำนวณก่อนการตัดสินใจสำหรับการใช้เงินซื้อรถคันแรกกันกันเลย

สิ่งที่คุณต้องตัดสินใจก็คือ : จะซื้อรถใหม่หรือรถมือ 2? หลายอย่างในชีวิตมีความแน่นอน ค่าเสื่อมราคาก็เช่นกัน คนส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อรถมือ 2 ก็เพราะเป็นหนทางที่ช่วยให้ประหยัดเงินได้ เพราะฉะนั้นเรามาดูต่อกันดีกว่า

สมมติว่าคุณตัดสินใจที่จะซื้อรถใหม่ คุณต้องเลือกดูรถจากตัวแทนจำหน่ายหลาย ๆ ราย เพราะบางรายอาจจะให้ข้อเสนอเรื่องราคาที่ดีกว่าในขณะที่บางรายอาจจะให้ข้อเสนอเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกัน บางโชว์รูมอาจจะเสนอโปรโมชั่นเป็นทองคำหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อดึงดูดใจสำหรับคนที่กำลังมองหารถคันใหม่ คุณสามารถหารือกับธนาคารเพื่อให้ได้ข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการจัดไฟแนนซ์รถ และหากคุณต้องการจะประหยัดเงินจริง ๆ แล้วล่ะ โชว์รูมจะพยายามนำเสนออุปกรณ์ประดับยนต์ต่าง ๆ เพิ่มเติมให้กับคุณจนเป็นที่พอใจ รวมถึงคุณจะต้องคำนวณค่าเสื่อมราคาของรถยนต์เมื่อใช้รถไปได้สักระยะหนึ่งด้วย เพื่อคุณจะได้ตัดสินใจขายรถได้ทันเวลาในขณะที่รถของคุณยังขายได้ราคาอยู่

หากคุณตัดสินใจเลือกซื้อรถมือ 2 สิ่งที่คุณต้องพิจารณาและต้องรู้ไว้ก็คือ การที่รถมีราคาถูกนั้นก็เนื่องจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นด้วยเรื่องของคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ หรืออาจจะมีบางอย่างที่คุณไม่ทราบซ่อนอยู่ ในกรณีนี้คุณจะต้องเช็คประวัติการซ่อมรถให้ครบถ้วนโดยละเอียด หากคุณสงสัยว่ามีสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับรถมือ 2 ที่ขายโดยเจ้าของโดยตรง คุณสามารถเช็คเลขทะเบียนรถกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถที่คุณกำลังจะซื้อต่อนั้นไม่ได้เป็นรถที่มีอันตราย เสียหาย หรือเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา รวมถึงคุณต้องตรวจดูสนิมใต้ตัวถังซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อรถมือ 2 เพราะฉะนั้นคุณอาจจะจ้างช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมาช่วยตรวจดูร่วมด้วยก็ได้ สุดท้ายการตรวจดูอาจจะไม่เพียงพอ คุณต้องทำการทดลองขับด้วยเพื่อให้รู้ว่าเมื่อขับรถมือ 2 คันนี้ออกถนนจริงแล้วเป็นอย่างไร

สุดท้ายไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อรถใหม่ หรือรถมือ 2 แน่นอนว่าคุณจะต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งราคาที่ต้องจ่ายเพื่อซื้อรถ ค่าภาษี รวมถึงค่าประกันรถยนต์เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560