easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. สิ่งที่ควรรู้ การตั้งราคารถมือสองเพื่อขายต่อ แบบมือโปร

สิ่งที่ควรรู้ การตั้งราคารถมือสองเพื่อขายต่อ แบบมือโปร

สิ่งสำคัญที่ควรรู้เมื่อ ตั้งราคารถมือสอง รถบ้านใช้แล้ว ก่อนลงประกาศขายรถ คำแนะนำ ง่ายๆ จาก อีซี่ย์ คอมแพร์ เกี่ยวกับการตั้งราคารถก่อนวางขาย ให้สูงกว่าราคาตลาด

คุณสามารถตั้งราคาสำหรับรถมือสองของคุณได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับสภาพรถและที่ ๆ คุณนำไปลงประกาศ เต็นท์รถหัก ค่าวางขาย 10% ในขณะที่การ ขายรถมือสองบนอินเตอร์เน็ต คงจะสามารถนัดหมายผู้ซื้อได้โดยตรง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ดังนั้น หากขายกับเต็นท์คุณก็ควรตั้งราคากลางให้สูงสักนิดเพื่อให้ได้เงินกลับมาบ้าง หรือ ระวังไม่ให้ราคาสูงเกินไปหาขายทางเน็ต เพื่อให้มีคนเกิดความรู้สึกอยากซื้อ อีซี่ย์ คอมแพร์ นำสิ่งที่คุณควรรู้ เมื่อตั้งราคาขายรถมือสอง ของคุณ มาเพื่อช่วยให้คุณตั้งราคาที่สมเหตุสมผล

1. ราคากลางของตลาด

ทำการสำรวจราคากลางของรถรุ่น และปี ที่คุณจะวางขาย จาก แหล่งซื้อขาย รถมือสอง ที่น่าเชื่อถือ ทำการบ้านเพิ่มเติมด้วยการดับเบิ้ลเช็คกับ เครื่องมือช่วยประเมินราคารถ เพื่อให้ได้ราคาที่เป็นกลาง

2. ประวัติรถ

ติดต่อตัวแทน ประกันรถยนต์ ของคุณ เพื่อเช็คประวัติ ซึ่ง ประกันรถยนต์ จะมอบรายละเอียดอุบัติเหตุ ประวัติการซ่อมแซมที่คุณอาจลืมไป เช็คตัวเลขไมล์บนหน้าปัด สิ่งนี้เป็นตัวช่วยไกด์ให้คุณตั้งค่าเสื่อมสภาพของรถที่เหมาะสม

3. สถานะการเงินของรถคุณ

คุณเป็นเจ้าของรถเต็มตัว หรือ ยังคงผ่อนรถคันนี้อยู่? หากยังผ่อน เราแนะนำให้คุณขายราคาดาวน์และนำสัญญาผ่อนไปทำการรีไฟแนนซ์ ให้ผู้ซื้อทำการผ่อนต่อจะดีที่สุด

4. การปรับแต่งตัวรถ

การแต่งรถที่นอกเหนือจากเดิม ก็มีข้อดีเหมือนกัน ในกรณีที่การแต่งรถช่วยให้รถเบาลง และทำให้อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงลดลง ประหยัดน้ำมัน คุณก็สามารถนำจุดนี้มาอัพราคาได้เล็กน้อย ในยุคน้ำมันแพง แบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากได้รถที่ไม่กินน้ำมัน จริงไหม ?

5. จริง ๆ แล้วคุณต้องการเงินเท่าไร

ตั้งเป้าหมายไปเลย แต่ต้องไม่ลืมความจริงอันเจ็บปวดว่ารถมันราคาตกตั้งแต่วันแรกที่คุณเอามันลงถนน สมมุติว่า คุณต้องการขายให้ได้เงินเพิ่ม 10% คุณสามารถคำนวณง่าย ๆ ตามนี้; หักค่าเสื่อม 25% จากราคาเดิม (รถขับหนึ่งปี) บวกภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ตัวอย่างเช่น

ราคาเดิม (รถอายุหนึ่งปี) 1 ล้านบาท
ค่าเสื่อมสภาพ 25% = 750,000 บ.
บวก ภาษีฯ 7% (52,500 บ.) = 825,000 บ.
10% เพิ่มเติมที่คุณต้องการเผื่อไว้สำหรับต่อรองราคา = 900,000 บ.

6. คู่มือประกอบรถ

เช็คให้มั่นใจว่าสภาพรถยังตรงกับที่ระบุในคู่มือที่มากับตัวรถ หากคุณเห็นส่วนไหนพัง หรือต้องทำการซ่อมแซม คุณควรตรวจเช็คราคาค่าเปลี่ยน หรือค่าซ่อม และนำมาหักลบจากราคาที่คุณตั้งขายให้ดี ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งจำเป็น เมื่อคุณขายรถของคุณต่อไปยังผู้อื่น

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เช็คสภาพรถของคุณให้พร้อมสำหรับการวางขาย เป็นสิ่งสำคัญ เป็นเรื่องดีกว่า หากคุณมี ประกันรถยนต์ ที่ช่วยการันตีว่ารถของคุณได้รับความคุ้มครอง และมีประวัติที่มาโดยตลอด นอกจากจะช่วยเพิ่มราคาได้แล้ว เชื่อเราสิ คุณคงไม่อยากให้ผู้ซื้อรถรู้สึกระแวงและปฏิเสธข้อเสนอของคุณหรอก

ประกันแบบไหน ตรงกับรถคุณ สำหรับวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว