easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ลึกทุกเรื่องรถ
  4. สุดยอดรถยนต์ SUV แห่งปี 2018 มีอะไรบ้าง?

สุดยอดรถยนต์ SUV แห่งปี 2018 มีอะไรบ้าง?

สุดยอดรถยนต์ SUV แห่งปี 2018 มีรุ่นไหนที่คุณไม่ควรพลาด?
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์สักคัน แต่กลับไม่แน่ใจว่าจะซื้อรถยนต์ประเภทไหน กระบะหรือรถเก๋งไปเลยดีกว่า? รถ SUV อาจเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณได้ครับ เพราะเจ้ารถ SUV นั้น ถูกออกแบบมาให้มีสมรรถนะสูงเหมาะสำหรับการขับบนทางลาดชันหรือขรุขระ แต่ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่คล้ายกับรถเก๋ง แต่ว่าจะมีรถยนต์ SUV รุ่นไหนที่โดนตาและน่าสนใจในปี 2018 นี้ เรารวมมาให้คุณแล้วครับ

The all-new SUBARU XV


The all-new SUBARU XV

รถยนต์ ครอสโอเวอร์ SUV รุ่น2 จาก SUBARU ที่มีจุดเด่นเรื่องความแข็งแกร่งและความปลอดภัย จาก SUBARU GLOBAL PLATFORM (SGP) มาพร้อมกับการดีไซน์ที่หรูหราทั้งภายนอกและภายใน กับเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ (BOXER) ขนาด 2.0 ลิตร และ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แต่ให้การประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม

Mazda CX-5 2018


Mazda CX-5 2018

รถยนต์ SUV ตัวล่าสุด จากแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งอย่าง Mazda หลังจากที่ยอดขายใน Mazda 2 และ Mazda 3 ถล่มทลายด้วยรางวัลการันตีจากเครื่องยนต์ SKYACTIVE ที่มีนับไม่ถ้วน ทำให้ Mazda ไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย ออก Mazda CX-5 2018 โดยมีให้เลือกทั้งแบบดีเซลและเบนซิน ที่มาพร้อมกับการขับเคลื่อน 4 ล้อ และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และที่พิเศษสุดเลยนั่นก็คือ ปุ่มประหยัดน้ำมันที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

Honda CR-V 2018


Honda CR-V 2018

เมื่อพูดถึงรถยนต์ SUV ยอดนิยมตลอดกาล จะไม่พูดถึง Honda CR-V ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งในปี 2018 นี้ Honda ก็ได้ออก CR-V 2018 ที่เต็มไปด้วยความสามารถพิเศษรอบด้าน ทั้งระบบเตือนกับชนด้านหน้า ระบบช่วยเบรก ระบบควบคุมความเร็วเพื่อรักษาระยะห่างแบบอัตโนมัติ หรือแม้กระทั่งระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ เรียกได้ว่าใส่มาเต็มขนาดนี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ Honda อยู่แล้วก็คงต้องไปลองสัมผัสกันสักครั้งแล้วล่ะครับ มาดูกันว่าไป Test Drive อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

BMW X3 2018


BMW X3 2018

สุดยอดแบรนด์รถยนต์แห่งนวัตกรรมอย่าง BMW ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ปล่อย BMW X3 2018 ที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเจ้า BMW X3 ตัวนี้ ถือเป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่รักษ์โลกมากเลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่าจะมีเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แต่กลับให้อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 17.6 กม./ชม. เท่านั้นเอง แถมยังปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็มาพร้อมเกียร์อัติโนมัติถึง 8 สปีด ที่ให้ความเร็วได้สูงสุดถึง 190 แรงม้า เรียกได้ว่าแฟน BMW ไม่ผิดหวังกับเทคโนโลยีที่ BMW คิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

New MG ZS


New MG ZS

รถ SUV ตัวใหม่ล่าสุดจาก MG ที่มีจุดเด่นคือ ระบบ i-Smart ที่คุณสามารถใช้เช็ครายละเอียดของรถ หรือควบคุมการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในรถได้ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดแอร์ ปลดล็อคประตู หรือ เปลี่ยนเพลง รวมถึงยังสามารถแจ้งเตือนความผิดปกติของรถอย่างแรงดันลมยาง หรือ ระบบเบรกได้อีกด้วย ที่สำคัญรองรับน้ำมัน E85 เติมน้ำมันได้อย่างสบายทั้งใจสบายทั้งกระเป๋า แถมราคาก็เบาจนน่าตกใจ เมื่อเทียบกับ SUV รุ่นอื่นๆ เรียกได้ว่าโดนใจหลายคนเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับรถยนต์ SUV ทั้ง 5 รุ่น ทั้งสุดยอด และน่าจับตามองเป็นอย่างมาก รักหรือชอบรุ่นไหนก็อย่างลืมศึกษาข้อมูลรถแต่ละรุ่นกันให้ดี เพื่อให้ได้รถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดนะครับ

ไม่ว่าจะเลือกซื้อคันไหน ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ