โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ขับรถเที่ยว 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปสักครั้ง

ขับรถเที่ยว 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปสักครั้ง

กรุงเทพฯ มีพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อมากมายหลายแห่ง แต่ว่าจะมีที่ไหนที่คุณสามารถขับรถไปได้สะดวก ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวของคุณได้อย่างเต็มที่

กรุงเทพมหานครถือเป็นเมืองที่มีสถานที่หลากหลายให้คุณเลือกเดินและชมสิ่งต่างๆ ทั้งวัดที่มีอยู่ทุกแห่งหน บ้านทรงไทย พิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า วันนี้ EasyCompare ได้รวบรวม 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณควรไปเยี่ยมชมสักครั้ง ไม่ว่าจะขับรถไป หรือไปด้วย BTS ก็เดินทางสะดวก ได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ราคาสบายกระเป๋า แถมจอดรถฟรีอีกด้วย

1. พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ณ ป้อมมหากาฬ

พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต แห่งแรกในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณป้อมมหากาฬ จุดศูนย์รวมชุมชนที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ ด้วยลักษณะพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ให้ความรู้สึกเหมือนโฮมสเตย์ที่พร้อมต้อนรับคุณเสมอ พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต รวบรวมวิถีชีวิตของชุมชนมหากาฬที่มีมายาวนานกว่า 200 ปี ไว้บนฝาผนัง ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปยังอดีตตั้งแต่ทางเข้า คุณจะได้เห็นบ้านทรงไทยโบราณ (บางหลังมีอายุมากกว่า 200 ปีและปัจจุบันยังมีผู้อาศัยอยู่) รวมถึงของเก่าที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน

สถานที่ตั้ง : ถนนมหาชัย วัดบวรนิเวศ

2. ท้องฟ้าจำลอง

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาและท้องฟ้าจำลอง ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ดีไม่น้อยเพราะมีค่าเข้าเพียงแค่ 20-30 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการโลกของพลังงาน เทคโนโลยีหุ่นยนต์ และการพัฒนาการร่างกายมนุษย์ให้คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้อีกด้วย การจัดแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับวัยรุ่นเลยนั่นก็คือ เรือโจรสลัด นิทรรศการโลกของแมลง และยังมีการจัดแสดงเพื่อการศึกษาใหม่ๆ อีกมากมายที่หมุนเวียนจัดขึ้น ซึ่งสามารถลงทะเบียนเพื่อรับอีเมลข้อมูลข่าวสารได้ครับ

สถานที่ตั้ง : 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : วันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.30 น.

3. พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art In Paradise

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป อยากมีรูปสวยๆ ลงบนอินสตราแกรม พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ด้วยการแสดงศิลปะภาพวาดที่มีถึง 2 ชั้น ให้คุณจุใจกับการเดินชมศิลปะที่สวยงามเกินกว่าที่คุณจะคิดได้ และสนุกไปกับจิตนาการและการผจญภัยในโลกแฟนตาซี ทั้งการข้ามสะพานบนหน้าผาสุดเสียว หรือ การขี่พรมวิเศษ ไม่แน่ว่าอาจจะค้นพบตัวตนใหม่ๆ ของตัวคุณเองแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เดินทางง่าย แถมจอดรถฟรีแบบนี้ ถึงเวลาที่คุณจะชวนเพื่อนๆ มาถ่ายรูปและเก็บความประทับใจกลับบ้านไปด้วยกันแล้ว

สถานที่ตั้ง : ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

ถ้าหากว่าคุณเคยใฝ่ฝันว่าอยากจะกระทบไหล่ดาราคนดังระดับโลกอย่าง แบรดพิท หรือ หอมแก้ม ควีนอลิซาเบธสักครั้งหนึ่งในชีวิต พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซอาจช่วยสานฝันให้คุณได้ ถึงเวลาที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับฮีโร่ในดวงใจของคุณแล้ว เพราะสถานที่แห่งนี้รวบรวมรูปปั้นคนดังที่มีชื่อเสียงมากมายนับไม่ถ้วน และเหมือนจริงจนคุณคาดไม่ถึง พร้อมจัดแสดงให้คุณได้สัมผัสมากกว่า 10 ห้อง ทั้งซุปเปอร์สตาร์ระดับท็อป บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ ผู้นำระดับโลก นักกีฬา นักร้อง

สถานที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

การขับรถในเมืองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ที่มากขึ้น การเลือกซื้อประกันที่จ่ายเบี้ยราคาสูงอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเสมอไป ให้ EasyCompare เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมให้กับคุณสิครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560