พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

5 สถานที่ยอดฮิตขับรถพาลูกเที่ยวในกรุงเทพฯ

วันหยุด อยากพาเด็กๆเที่ยว ไปไหนดี? มาดู 5 สถาที่ยอดฮิตขับรถพาลูกเที่ยวในกรุงเทพฯ จาก EasyCompare
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

คุณกำลังอยากพาเด็กๆ ไปเที่ยวอยู่หรือเปล่าครับ? สำหรับในเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างกรุงเทพฯ การพาเด็กๆ ไปเที่ยวที่ไหนสักที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าจะพาไปวิ่งเล่นสัมผัสกับธรรมชาติที่สวน หรือพาไปพบกับสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่คาเฟ่สัตว์ตามแนวรถไฟฟ้าดี? วันนี้ EasyCompare เลยรวบรวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับเด็กๆ มาให้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยครับ

1. อุทยานการเรียนรู้ TK Park

อุทยานการเรียนรู้แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบผสมผสานระหว่างศิลปะ วัฒนธรรม เเละเทคโนโลยีเอาไว้ด้วยกัน โดยภายในประกอบไปด้วยส่วนการเรียนรู้ต่างๆ เช่น ห้องสมุดไอที ห้องสมุดดนตรี ห้องฉายภาพยนตร์ ห้องสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและพื้นที่สำหรับให้คนทั่วไปมาจัดแสดงผลงานเเละแบ่งปันความรู้กันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งการเรียนรู้สมัยใหม่ที่จะช่วยทำให้เด็กๆ ได้คุ้นชินกับการหาความรู้ด้วยตนเองได้ดีเลยทีเดียว ส่วนการเดินทางก็สะดวกสบาย หากคุณขับรถมา ก็จอดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ได้เลยครับ

สถานที่ตั้ง: ขั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

2. Sea Life

พาเด็กๆ ไปเรียนรู้เรื่องราวของโลกใต้น้ำแบบไม่ต้องขับรถไปไหนไกล ที่ Sea Life ชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ จัดได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยครับ โดยเด็กๆ จะได้รู้จักกับสัตว์น้ำจากทั่วโลกกว่า 30,000 สายพันธุ์ เเละได้สัมผัสบรรยากาศของท้องทะเลลึกผ่านการเดินลอดอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ และได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมสุดพิเศษทั้ง Ocean Walker ดำน้ำกับปลาฉลาม ให้อาหารนกเพนกวิน นอกจากนี้ยังได้พูดคุยเรื่องราวของโลกใต้น้ำกับนักดำน้ำตัวจริงอีกด้วย

สถานที่ตั้ง: ขั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าสยามพารากอน
เวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.

3. Art in Paradise Bangkok

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งนี้ ถ้าคุณขับรถมาก็สามารถจอดรถได้ฟรีครับ เพราะตัวพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเอสพลานาดรัชดา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จัก โดยภายในจะจัดแสดงภาพวาด 3 มิติ ทำให้คุณและเด็กๆ ได้สนุกสนานกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการหามุมถ่ายภาพ เเละได้ใช้ช่วงเวลาที่สนุกสนานไปพร้อมๆ กัน โดยโซนจัดแสดงจะประกอบไปด้วย 5 โซน ได้แก่ โซนโลกใต้น้ำและโซนซาฟารี โซนภาพคลาสสิก โซนแฟนตาซี โซนธรรมชาติ และโซนศิลปะแบบโมเดิร์น หากคุณกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้ ที่นี่ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

สถานที่ตั้ง: ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอสพลานาดรัชดา (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

4. Funarium

ถ้าคุณอยากเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ ผ่านการเล่น สนามเด็กเล่นในร่มแห่งนี้คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะมีจุดเด่นทั้งเรื่องของเครื่องเล่นที่หลากหลาย เรื่องความปลอดภัยเเละสุขอนามัยที่ได้รับมาตรฐานโลก โดยภายในพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ของสนามเด็กเล่น จะมีการแบ่งโซนต่างๆ ให้เด็กๆ ได้เลือกเล่นตามใจชอบ เช่น โซนบ่อน้ำและบ่อทราย โซนเด็กเล็ก โซนเด็กโต และโซนกีฬา ที่มีความพิเศษตรงที่จะมีสนามฟุตบอลขนาดเล็กไว้ให้เด็กๆ ได้ทดลองแข่งกันเป็นทีมได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกอีกหลายๆ กิจกรรม เช่น การเพ้นท์ปูนปั้น และการทำอาหาร เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดเริ่มต้นในราคาเพียง 200 บาทเท่านั้น ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนมีเวลาไม่มากอยากใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งวันในการขับรถพาลูกเที่ยวในกรุงเทพฯ เเล้ว ที่นี่ก็เหมาะมากครับเพราะอยู่ที่สุขุมวิท 26 ใจกลางเมืองนี่เอง

สถานที่ตั้ง: 111/1 ซอยสุขุมวิท 26
เวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น

5. Flow House

อยากพาเด็กๆ ไปโต้คลื่นที่ทะเลแต่ไม่มีเวลาขับรถพาไป เราขอแนะนำที่ Flow House เลยครับ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ทั้งความสนุก ได้ออกกำลังกาย และได้คลายร้อนไม่ต่างจากการไปทะเลไกลๆ คนที่เคยเล่นโต้คลื่นที่ทะเลมาก่อน มาลองเล่นที่นี่เเล้วอาจติดใจกว่าการไปทะเลอีก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปไกลๆ และมีความปลอดภัยสำหรับเด็กๆ มากกว่าการเล่นที่ทะเลเป็นไหนๆ เพราะตัวพื้นลาดจำลอง Flowrider มีความนิ่ม สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี และสำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์โต้คลื่นมาก่อนก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะที่นี่จะมีครูฝึกที่ช่วยสอนการเล่นกระดานโต้คลื่นตั้งแต่เริ่มต้น จนกว่าคุณจะเล่นเป็นได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าคุณและเด็กๆ เหน็ดเหนื่อยจากการเล่นโต้คลื่นก็สามารถแวะมานั่งพักสั่งอาหารเเละน้ำดื่มทานได้ที่คาเฟ่ของ Flow House ได้อีกด้วย

สถานที่ตั้ง: A Square 120/1 ซอยสุขุมวิท 26
เวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น

ถ้าตอนนี้รู้เเล้วว่าจะขับรถพาเด็กไปท่องเที่ยวที่ไหนในกรุงเทพฯ ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมด้วยการเช็คสภาพรถ เช็คสภาพการจราจรเเละเตรียมแผนสำรองเผื่อกรณีฉุกเฉิน ด้วยการเลือกซื้อประกันรถยนต์ด้วยนะครับ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงคุณเลือกงบประมาณเเละความคุ้มครองที่ต้องการ EasyCompare จะช่วยเปรียบเทียบเเละเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับคุณเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขและมีความทรงจำดีๆ กับครอบครัวในวันหยุดนี้นะครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย