1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ข้อดีของการติดกล้องหน้ารถยนต์ และมีผลต่อประกันรถยนต์อย่างไร

ข้อดีของการติดกล้องหน้ารถยนต์ และมีผลต่อประกันรถยนต์อย่างไร

การติดตั้งกล้องติดรถยต์บริเวณด้านหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะรูปภาพและวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้สามารถใช้แทนคำพูดนับร้อยคำได้ เช็คให้แน่ใจว่าทุกอย่างได้ถูกบันทึกไว้แล้วเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้กล้องมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่าง การติดตั้งกล้องบริเวณด้านหน้ารถยนต์ของคุณไม่ใช่แค่ช่วยคุณบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะขับขี่เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้คุณเคลมประกันได้ง่ายขึ้น และเรียนรู้สไตล์การขับขี่ของตัวคุณได้อีกด้วย ถ้าหากว่าคุณยังลังเลว่าควรจะติดกล้องหน้ารถยนต์ของคุณหรือไม่ ลองมาอ่านประโยชน์ที่คุณจะได้จากการติดกล้องที่จะส่งผลไปถึงราคาประกันรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายรายปีกันดู

1. คลิปวีดีโอเป็นหลักฐานสำคัญ

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และถ้าหากคุณคิดว่าตัวเองเป็นที่ระมัดระวังแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ไว้อย่างเด็ดขาด เพราะวิดีโอนี้จะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง เพื่อนำไปใช้ยืนยันความบริสุทธิ์ของคุณและสู้กับข้อกล่าวหาได้

2. การเคลมประกันเร็วขึ้น

เมื่อบริษัทประกันของคุณสงสัยว่าคุณเป็นฝ่ายผิดในการชนครั้งนี้หรือไม่ การติดตั้งกล้องหน้ารถจะช่วยให้คุณสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เร็วขึ้น

3. จ่ายเบี้ยประกันถูกลง

แน่นอนว่าบริษัทประกันนั้นจะชอบผู้ที่ขับรถอย่างระมัดระวัง มีอีกหลายเหตุผล ที่จะทำให้คุณซื้อประกันได้ในราคาถูกลง หนึ่งในนั้นก็คือการแสดงให้ประกันเห็นว่าคุณขับรถอย่างระมัดระวังและดูแลรถของคุณเป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วการติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์ของคุณเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันน้อยลงนั่นเอง

4. เพิ่มความมั่นใจในการขับรถของคุณ

การเก็บภาพหน้ารถยนต์สามารถบ่งบอกพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ของคุณได้ เช่น ถ้าหากว่าคุณยังไม่คุ้นชินกับถนน ยังมีการเปลี่ยนเลนกะทันหัน หรือขับคร่อมเลนจักรยาน คุณอาจจะใช้เวลาในการศึกษาเส้นทางให้ละเอียด และปฏิบัติตามกฎการจราจรมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณว่าคุณเป็นผู้ขับที่ดีสำหรับผู้ร่วมเดินทางและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ

5. สร้างรายได้เพิ่ม

เคยได้ยินคนพูดไหมว่า เขาหารายได้เสริมจากการขายรูปออนไลน์หรือเปล่าครับ เวลาที่คุณขับรถลงจากเขาแล้วพบกับวิวสวยๆ แต่ว่าคุณไม่สามารถหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายได้ คงจะน่าเสียดายไม่น้อย ให้กล้องหน้ารถยนต์เก็บภาพบรรยากาศให้คุณแล้วลงขายรูปสวยๆ บนเว็บไซต์ Stock Photos มันซะเลย

การมีกล้องติดหน้ารถยนต์จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยเหมือนได้รับการปกป้องจากใครสักคน ในยุคที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายๆ แบบนี้ รีบติดตั้งกล้องสักตัวเพื่อให้การเดินทางปลอดภัยมากขึ้น และเบี้ยประกันที่ถูกลงเพราะการจ่ายเบี้ยประกันที่ราคาสูงไม่ได้หมายความว่าจะสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับคุณและคนที่คุณรักได้เสมอไป

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560