1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะ เลือกรถยนต์ สักคันให้ถูกใจ มาลองค้นหาตัวตนของคุณแล้วเลือก ซื้อรถยนต์ ที่เหมาะกับตัวคุณกันเถอะ

รถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของคุณ การเลือกซื้อรถยนต์สักคันไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนอาจจะเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้เพราะต้องศึกษาและหาข้อมูลเพื่อให้ได้รถยนต์ที่ถูกใจและอยู่ในงบประมาณที่คุณจ่ายไหว บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกจากสีของรถ หรือบางคนอาจจะเน้นเรื่องราคาและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนจะเลือกซื้อรถยนต์เลยนั่นก็คือไลฟ์สไตล์การขับขี่ของตัวคุณเองเพื่อหารถยนต์ที่แมทช์และตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของคุณ เรารวบรวมสิ่งที่คุณควรจะรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อรถยนต์มาให้แล้วครับ

สถานที่ทำงานของคุณ

ถ้าออฟฟิศของคุณตั้งอยู่ศูนย์กลางย่านธุรกิจหรือในพื้นที่ที่มีการจราจรแน่นขนัด นั่นหมายความว่าคุณจะต้องใช้เวลาอยู่บนรถหลายชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นคุณควรมองหารถยนต์ที่รูปทรงกระทัดรัดและปราดเปรียวเพื่อที่จะซอกแซกและพาคุณฝ่าฝูงรถที่หนาแน่นในแต่ละวันไปได้ และถ้าหากว่าคุณต้องเดินทางผ่ารถติดกลางเมืองในทุกๆ วัน คุณอาจจะมองหารถยนต์ที่ประหยัดพลังงาน เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าคุณก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ขนาดของครอบครัวคุณ

รถคันใหม่ของคุณควรมีที่นั่งที่พอดีกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของคุณด้วย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่และถ้าหากว่ารถยนต์ของคุณมีที่นั่งไม่เพียงพอนั่นอาจจะทำให้เกิดความไม่สะดวกและเกิดปัญหาติดขัดตามมาในภายหลังได้ ซึ่งรถยนต์คันใหญ่สมัยนี้ก็ไม่ได้ราคาแพงอย่างที่คุณคิดอีกต่อไปแล้ว

การใช้งานรถยนต์ของคุณ

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้รถเพื่อขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่บ่อยครั้งแต่คุณก็ไม่อยากขับรถกระบะ รถยนต์ SUV อาจจะเป็นคำตอบที่คุณต้องการ เพราะคุณสามารถปรับเบาะนั่งหลังรถเพื่อให้มีพื้นที่ในการขนย้ายสิ่งของได้ แต่ก็ยังสามารถได้รับความรู้สึกในการขับขี่ที่นุ่มนวลอยู่ นี่เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างการใช้งานรถยนต์ของคุณที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจและเลือกซื้อได้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

เมื่อคุณเข้าใจไลฟ์สไตล์ ความต้องการใช้งานในหนึ่งวันของตัวคุณเอง และความต้องการของครอบครัว บวกกับการเดินทางจากออฟฟิศที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้นแล้วคุณยังสามารถใช้ความรู้นี้ในการเลือกซื้อประกันเพื่อวงเงินการครอบคลุมที่เหมาะสม จำไว้เสมอว่ายิ่งป้องกันที่มากขึ้นก็ยิ่งปลอดภัยมากขึ้น

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560