โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. 4 ข้อง่ายๆ ต่อประกันภัยรถยนต์แบบมืออาชีพ

4 ข้อง่ายๆ ต่อประกันภัยรถยนต์แบบมืออาชีพ

มืออาชีพมีวิธีการที่ชาญฉลาดในการต่อประกันภัยรถยนต์ให้คุ้มค่าทั้งราคาและความคุ้มครอง
4 ไอเดียง่าย ๆ เพื่อต่อประกันภัยรถยนต์อย่างมืออาชีพ

โดยปกติแล้ว เมื่อซื้อรถไม่ว่ารถใหม่หรือว่ารถมือสองก็ตามจะมาพร้อมกับประกันรถอยู่แล้ว ดังนั้นในรอบปีแรกผู้ใช้รถจึงสามารถใช้รถได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องวิตกกังวลอะไร แต่เมื่อใกล้จะครบวันหมดอายุของประกันเจ้าของรถทั้งหลายก็ควรให้ความสำคัญกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้เป็นข้อมูลในการต่อประกันรถในรอบปีถัดไป โดยสิ่งที่ใช้เป็นแนวทางเพื่อการตัดสินใจมีไอเดียง่าย ๆ 4 ไอเดียดังนี้

  1. ลองพิจารณาพฤติกรรมการขับขี่ สภาพรถ และประเภทของประกันว่าเหมาะสมกันดีหรือไม่ หากไม่เหมาะสมให้ลองวางแผนการเปลี่ยนประเภทประกันดู การเปลี่ยนประเภทประกันมีประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณประหยัดค่าเบี้ยประกันลงได้ ตัวอย่างเช่น แบบเดิมคุณใช้ประกันชั้น 1 แต่คุณพิจารณาแล้วว่ารถของคุณไม่ได้มีการใช้งานด้วยความเสี่ยงมาก หรือไม่ค่อยมีการใช้งาน โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจนได้รับการบาดเจ็บและเกิดความเสียหายกับรถจึงน้อยตามไปด้วย ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 ที่มีความคุ้มครองให้คู่กรณี แต่ไม่ได้คุ้มครองตัวคุณเองแทน หากพิจารณาแล้วว่าคุ้มก็สามารถเปลี่ยนได้โดยที่คุณสามารถลดค่าเบี้ยประกันลงไปได้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
  2. พิจารณาว่าควรเปลี่ยนบริษัทประกันหรือไม่ ในกรณีนี้ต้องพิจารณาสาเหตุหลายด้านให้รอบคอบเพราะเมื่อมีการเปลี่ยนบริษัทประกันคุณต้องเสียเวลามากขึ้น ประเด็นที่ใช้พิจารณา เช่น การให้บริการในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เต็มใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่หรือไม่ เมื่อมีการเคลมขึ้นได้รับการดูแลตามสมควรหรือไม่ ศูนย์ซ่อมที่บริษัทมีสัญญาอยู่ใกล้หรือไกลที่พักของคุณ หากประเด็นต่าง ๆ ทำให้คุณไม่พึงพอใจก็สามารถเปลี่ยนบริษัทประกันที่มีรูปแบบการบริการที่เอื้ออำนวยกับความต้องการของคุณได้
  3. เปรียบเทียบราคาของแต่ละบริษัทเพื่อหาตัวเลือกที่ดีที่สุด ไอเดียง่าย ๆ เพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องไปตระเวนหาข้อมูลเองให้เสียเวลา เพียงใช้บริการของเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาแบบออนไลน์ของ Easy Compare คุณก็สามารถเลือกบริษัทประกันที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด ซึ่งข้อมูลที่คุณจะได้รับจากเว็บไซต์ของเราคือ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ ค่าเบี้ยประกัน ที่สามารถเปรียบเทียบกันได้แทบจะทุกบริษัทที่มีลักษณะของแผนประกันคล้าย ๆ กันเลยทีเดียว เป็นการลัดขั้นตอนในการหาข้อมูลจากหลาย ๆ เว็บไซต์มารวมกันอยู่ในเว็บไซต์เดียวมันก็ช่วยประหยัดเวลาของคุณได้ไม่น้อยเลย
  4. วางแผนการต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าก่อนวันหมดอายุ โดยพิจารณาการต่อประกันรถตาม 3 ไอเดียด้านบนที่กล่าวมา อย่างน้อยที่สุดควรต่อประกันภัยล่วงหน้า 2 เดือนก่อนถึงวันหมดอายุ ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาที่จะเปรียบเทียบความแตกต่าง ความหลากหลาย คุ้มค่าของประกันภัย และค้นหาบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ให้ตรงใจมากที่สุด และที่สำคัญจะได้มีเวลาเพียงพอให้สามารถต่อประกันรอบใหม่ได้ทันก่อนวันหมดอายุ เพื่อให้รถของคุณมีความคุ้มครองในด้านต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560