โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. 5 วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์

5 วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์

วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ
5 วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์

การหาซื้อประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับตัวคุณนั้นอาจดูเหมือนเป็นเรื่องไม่ยากเท่าใด แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยซื้อแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย เนื่องจากไม่รู้เลยว่าควรเริ่มต้นในการซื้อหรือหาข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างไร หรือว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์จากที่ไหนจะดีที่สุด หรือแม้กระทั่งรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ที่ควรรู้ ลองมาดู 5 วิธีง่าย ๆ ในการพิจารณาก่อนการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กันดู

1. หาข้อมูลก่อน ปัจจุบันนั้นมีความสะดวกในการหาข้อมูลเองเป็นอย่างมาก เพียงคุณมีอุปกรณ์สื่อสารที่มีอินเทอร์เน็ตซักเครื่องหนึ่ง คุณก็สามารถหาข้อมูลในโลกออนไลน์ได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร อย่างเช่นเว็บไซด์ของ Easy Compare ช่วยให้คุณได้เข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจได้อย่างรวดเร็ว คุณเพียงเข้าไปอ่านข้อมูลเหล่านั้นในเว็บไซต์ประกันภัยรถยนต์

2. ศึกษาและเปรียบเทียบราคา ให้พิจารณาเฉพาะข้อมูลพื้นฐานก่อนเช่น ให้ความคุ้มครองในวงเงินสูงสุดเท่าไหร่เบี้ยประกันภัยเท่าไหร่ มีข้อยกเว้นอะไรบ้างที่จะทำให้ไม่ได้รับการประกันภัย ข้อมูลเหล่านี้เกือบจะเหมือนกันในทุกบริษัท แต่คุณต้องสังเกตดี ๆ เพราะบริษัทที่มีความมั่นคงสูงนั้นจะมีผลประโยชน์ให้กับลูกค้ามากกว่า ถ้าไม่ให้วงเงินชดเชยสูงสุดมากกว่าบริษัทอื่น ก็เป็นการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ต่ำกว่าบริษัทอื่นนั่นแหละ อย่าใจร้อนค่อย ๆ เทียบราคาไปแล้วคุณจะรู้ได้เอง

3. ต้องเข้าใจการคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์ การคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั้นจะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละคน คือจะพิจารณาทั้งอายุ เพศ ประวัติของคุณ ประสบการณ์การขับขี่ ประวัติการเกิดอุบัติเหตุ แตกต่างกันแม้กระทั่งตัวรถยนต์เอง หมายความว่าประวัติของรถยนต์ซึ่งรวมไปถึงประวัติต่าง ๆ โดยภาพรวมของรถยนต์ยี่ห้อนั้นด้วย ไม่ใช่เฉพาะรถยนต์ของคุณ ราคาอะไหล่ของรถยนต์แต่ละรุ่น เหตุผลในการใช้รถยนต์ของคุณ ทุกอย่างล้วนมีผลกับเบี้ยประกันภัยรถยนต์แทบทั้งสิ้น

4. ทำความเข้าใจเรื่องความคุ้มครอง เรื่องนี้เป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับคุณและรถยนต์ของคุณ ประกันภัยรถยนต์ของคุณนั้นสามารถให้ความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงหรือไม่ ประกันภัยรถยนต์ของคุณคุ้มครองขณะขับขี่ในประเทศอื่นๆ หรือไม่ ซึ่งเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เลือกเวลาและวันเสียด้วย คุณต้องมีข้อมูลไว้ด้วยว่าหากเป็นช่วงนอกเวลาทำงานคุณสามารถเคลมได้เร็วที่สุดเมื่อใด และที่ไหน รวมถึงข้อยกเว้นในการเคลมด้วย

5. เลือกนายหน้าประกันภัยที่เป็นมืออาชีพ อย่างเช่น Easy Compare ที่มีความเป็นมืออาชีพทำให้คุณมั่นใจได้ในมาตรฐานและบริการ นายหน้าประกันภัยรถยนต์ที่มีความเป็นมืออาชีพจะตอบทุกข้อสงสัยของคุณได้อย่างกระจ่างชัด รวมไปถึงให้คำแนะนำในกรณีที่คุณเองอาจคาดไม่ถึงหลาย ๆ กรณี ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณต่อไปในอนาคตนั่นเอง

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560