easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. ติดกล้องหน้ารถยนต์ช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ถึง 5 10% มีประโยชน์ต่อคุณ

ข้อดีของการติดกล้องหน้ารถยนต์ และมีผลต่อประกันรถยนต์อย่างไร

การติดตั้งกล้องติดรถยต์บริเวณด้านหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะรูปภาพและวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้สามารถใช้แทนคำพูดนับร้อยคำได้ เช็คให้แน่ใจว่าทุกอย่างได้ถูกบันทึกไว้แล้วเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้กล้องมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่าง การติดตั้งกล้องบริเวณด้านหน้ารถยนต์ของคุณไม่ใช่แค่ช่วยคุณบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะขับขี่เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้คุณเคลมประกันได้ง่ายขึ้น และเรียนรู้สไตล์การขับขี่ของตัวคุณได้อีกด้วย ถ้าหากว่าคุณยังลังเลว่าควรจะติดกล้องหน้ารถยนต์ของคุณหรือไม่ ลองมาอ่านประโยชน์ที่คุณจะได้จากการติดกล้องที่จะส่งผลไปถึงราคาประกันรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายรายปีกันดู

1. คลิปวีดีโอเป็นหลักฐานสำคัญ

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และถ้าหากคุณคิดว่าตัวเองเป็นที่ระมัดระวังแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ไว้อย่างเด็ดขาด เพราะวิดีโอนี้จะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง เพื่อนำไปใช้ยืนยันความบริสุทธิ์ของคุณและสู้กับข้อกล่าวหาได้

2. การเคลมประกันเร็วขึ้น

เมื่อบริษัทประกันของคุณสงสัยว่าคุณเป็นฝ่ายผิดในการชนครั้งนี้หรือไม่ การติดตั้งกล้องหน้ารถจะช่วยให้คุณสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เร็วขึ้น

3. จ่ายเบี้ยประกันถูกลง

แน่นอนว่าบริษัทประกันนั้นจะชอบผู้ที่ขับรถอย่างระมัดระวัง การติดกล้องหน้ารถยนต์ก็คือการแสดงให้ประกันเห็นว่าคุณขับรถอย่างระมัดระวังและดูแลรถของคุณเป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วการติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์ของคุณเป็นหนึ่งในวิธีที่จะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันน้อยลงได้ประมาณ 5 - 10% เลยนั่นเอง

4. เพิ่มความมั่นใจในการขับรถของคุณ

การเก็บภาพหน้ารถยนต์สามารถบ่งบอกพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ของคุณได้ เช่น ถ้าหากว่าคุณยังไม่คุ้นชินกับถนน ยังมีการเปลี่ยนเลนกะทันหัน หรือขับคร่อมเลนจักรยาน คุณอาจจะใช้เวลาในการศึกษาเส้นทางให้ละเอียด และปฏิบัติตามกฎการจราจรมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณว่าคุณเป็นผู้ขับที่ดีสำหรับผู้ร่วมเดินทางและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ

5. สร้างรายได้เพิ่ม

เคยได้ยินคนพูดไหมว่า เขาหารายได้เสริมจากการขายรูปออนไลน์หรือเปล่าครับ เวลาที่คุณขับรถลงจากเขาแล้วพบกับวิวสวยๆ แต่ว่าคุณไม่สามารถหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายได้ คงจะน่าเสียดายไม่น้อย ให้กล้องหน้ารถยนต์เก็บภาพบรรยากาศให้คุณแล้วลงขายรูปสวยๆ บนเว็บไซต์ Stock Photos มันซะเลย

การมีกล้องติดหน้ารถยนต์จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยเหมือนได้รับการปกป้องจากใครสักคน ในยุคที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายๆ แบบนี้ รีบติดตั้งกล้องสักตัวเพื่อให้การเดินทางปลอดภัยมากขึ้นและเลือกความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3