โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. ประกันรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ 3 ต่างกันอย่างไร ง่ายนิดเดียว

ประกันรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ 3 ต่างกันอย่างไร ง่ายนิดเดียว

ทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 1, 2+, 3+ และ 3 แต่ละแบบคุ้มครองด้านใดบ้าง และ หาประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุดวันนี้กับ EasyCompare
Types Of Car Insurance Thailand

การหาซื้อประกันรถยนต์ เราต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่เลือกซื้อ ประกันที่ราคาถูกเท่านั้น เพราะการใช้รถใช้ถนนในไทย ยังมีคนทำผิดกฎอยู่มาก ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของคุณ คุณจึงควรซื้อประกันภัยรถยนต์เพื่อเสริมความคุ้มครองนอกเหนือจาก พ.ร.บ. ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันว่าประกันภัยรถยนต์ที่มีขายในเมืองไทยนั้นมีแบบไหนบ้าง เพื่อที่คุณจะได้เลือกแผนคุ้มครองที่เหมาะสำหรับคุณ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ความคุ้มครอง: ประกันชั้นหนึ่งเป็นประเภทที่มอบความคุ้มครองสูงสุด ครอบคลุมความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุให้กับทั้งรถของคุณและคู่กรณี (ทั้งคนขับและผู้โดยสาร) รวมไปถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ ทรัพย์สินสาธารณะที่เสียหาย ทั้งยังคุ้มครองกรณีรถหาย ถูกขโมย ไฟไหม้ หรือ รถได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น น้ำท่วม เป็นต้น

ราคา: แน่นอนว่าการรับความคุ้มครองสูงที่สุด ก็จะมีราคาที่สูงสุดตามไปด้วย เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้นหนึ่ง กับ EasyCompare เริ่มต้นที่ 6,250 บาท ต่อปี ขึ้นอยู่กับชนิดของรถ การใช้งาน ทุนประกัน และประวัติการเคลม ฯลฯ

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่รักรถมากๆ รักการออกถนน ใช้รถยนต์เป็นประจำ มือใหม่หัดขับ หรือผู้ที่อยู่อาศัยในเขตพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม หรือน้ำท่วมบ่อย

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+

ความคุ้มครอง: ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะมอบความคุ้มครองไม่ต่างกับประกันชั้นหนึ่งมากนัก ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับเงินชดเชยสำหรับความเสียหาย ทั้งตัวคุณ และคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองรถสูญหายและภัยธรรมชาติ ความต่างระหว่างชั้น 2+ กับ ชั้น 1 คือเคลมได้แค่ในกรณีที่รถชนรถแบบมีคู่กรณีเท่านั้น

ราคา: เบี้ยประกันสำหรับ ประกันชั้น 2+ จะถูกกว่าชั้น 1 แต่ขึ้นอยู่กับเงินทุนประกันที่คุณเลือก โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 5,250 บาท

เหมาะสำหรับ: เจ้าของรถที่มีประวัติเคลม หรือต้องการทำประกันชั้น 1 แต่บริษัทประกันไม่รับ เพราะรถเกินอายุหรือสภาพไม่ได้ตามที่บริษัทประกันระบุไว้

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3+

ความคุ้มครอง: เคลมซ่อมได้ในกรณีรถชนรถเท่านั้น และคุณจะไม่ได้รับเงินชดเชยในกรณีรถชน หรืออุบัติเหตุ ที่คุณเป็นฝ่ายผิด แต่อย่างไรก็ตาม ประกันของคุณ จะจ่ายเงินชดเชยให้กับคู่กรณีของคุณ ภายใต้ทุนประกันที่คุณเลือก

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 4,080 บาทขึ้นอยู่กับทุนประกัน

เหมาะสำหรับ: เจ้าของรถที่มีความชำนาญในการขับขี่ หรือเจ้าของรถที่มีประวัติเคลม

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3

ความคุ้มครอง: จะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีของคุณเท่านั้น และคุณจะไม่ได้รับเงินค่าซ่อมแซมรถยนต์ของคุณเองสำหรับผู้ที่เลือกใช้ประกันประเภทนี้

ราคา: เริ่มที่ 1,540 บาทขึ้นไป

เหมาะสำหรับ: รถสาธารณะ รถที่ไม่ได้นำออกมาใช้บ่อยมากนัก หรือเจ้าของรถที่มีความชำนาญการขับขี่และเส้นทางเป็นอย่างดีมาก

ข้อมูลนี้ก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ที่มีให้เลือกซื้อในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกความคุ้มครองที่คุณต้องการได้ จะมาก จะน้อย ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และความชำนาญด้านการขับขี่ของคุณ หากคุณต้องการประกันที่คุ้มค่า และให้ความคุ้มครองที่ดี คุณสามารถเทียบราคาประกันต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ EasyCompare เรามีตัวเลือก ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ หรือ 3 จากบริษัทฯชั้นนำ มาให้คุณแล้ว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560