easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้นต่างๆ คุณเหมาะสมกับประกันชั้นไหน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้นต่างๆ คุณเหมาะสมกับประกันชั้นไหน

การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้นต่างๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น เพื่อให้การซื้อประกันรถยนต์หรือต่อประกันรถยนต์นั้นตรงใจคุณที่สุด ควรคำนึงถึงหลายๆ ด้านเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ
Choosing Car Insurance

การซื้อประกันรถยนต์หรือต่อประกันรถยนต์ให้ตรงใจคุณที่สุด ควรคำนึงถึงหลายๆ ด้าน

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่างๆ ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+, ชั้น 3+ และ 3 นั้นมีหลายสิ่งที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง เงื่อนไขการเคลม รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งหากต้องการดูว่าเราเหมาะกับการซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหนนั้น เบื้องต้น ควรคำนึงถึงพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเอง ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งการใช้งานต่างๆ ตามรายละเอียดความเหมาะสมของประกันแต่ละประเภท ดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสมกับใครบ้าง

เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ประเมินตนเองว่ามีประวัติความเสี่ยงในด้านต่างๆ ระหว่างขับขี่รถยนต์จนต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด ซึ่งครอบคลุมไปถึงกรณีอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี เช่น สีถลอกเพราะขับเฉี่ยวเสา เกิดรอยบุบเพราะชนเสา ชนต้นไม้ ล้อแม็กซ์ครูดกับฟุตบาท ทั้งนี้เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้คุ้มครองความเสียหายรถฝั่งเราในกรณีรถชนทุกกรณี แต่จะมีการจำกัดอายุของรถที่จะทำประกัน โดยรถยนต์ควรเป็นรถยนต์สภาพดี เช่น รถที่พึ่งออกมาใหม่ เป็นรถยนต์มีอายุไม่เกิน 7 ปี รวมทั้งไม่ได้ผ่านการใช้งานสมบุกสมบันจนมีประวัติเคยต้องซ่อมยกเครื่องขนานใหญ่

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสมกับใครบ้าง

เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมาก แต่ไม่สามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ โดยราคาประกันประกันรถยนต์ชั้น 2+ ถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 พอสมควร ทั้งนี้ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายในกรณีรถชนรถเท่านั้น และแม้ไม่จำกัดอายุรถที่จะทำประกัน แต่ในการเลือกซ่อมห้าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ รถต้องมีอายุไม่เกิน 5 ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะสมกับใครบ้าง

เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ประเมินตนเองว่ามีประวัติความเสี่ยงในด้านต่างๆ ระหว่างขับขี่ไม่มาก หรือไม่ค่อยได้ใช้รถ นานๆ จะขับออกจากบ้าน แต่ยังคงต้องการความคุ้มครอง จึงต้องการจ่ายเบี้ยประกันในราคาประหยัด ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้นนี้คือ ไม่จำกัดอายุรถที่จะทำประกัน แต่อย่างไรก็ตาม ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และ ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองกับรถฝ่ายคู่กรณีเท่านั้น เช่น มีการซ่อมต่างๆ จนเกิดค่าใช้จ่ายขึ้นจากรถฝั่งคู่กรณี ทางบริษัทประกันภัยของผู้เอาประกันก็จะรับผิดชอบให้โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องจ่ายเงินในส่วนนี้เอง แต่ทั้งนี้ความแตกต่างของประกันภัยชั้น 3 และชั้น 3+ อยู่ที่รายละเอียดในแง่ความคุ้มครองเพิ่มเติม โดยสิทธิ์การดูแลความคุ้มครองและวงเงินในการใช้จ่ายของประกันภัยชั้น 3 จะน้อยกว่าชั้น 3+ เยอะพอสมควร

EasyCompare เราให้คำปรึกษาการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ช่วยเลือกประกันให้เหมาะสมกับคุณ

การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้นต่างๆ รวมถึงการเลือกความคุ้มครองให้ตรงใจนั้นอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน EasyCompare จึงขอเป็นผู้ช่วยคอยแนะนำคุณ เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษาได้อย่างรอบด้านและเป็นกันเอง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้แผนประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์ และตรงใจคุณแน่นอน