โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. รถโดนขูดรอบคัน เคลมประกันรถยนต์ได้ไหม?

รถโดนขูดรอบคัน เคลมประกันรถยนต์ได้ไหม?

จอดรถไว้ข้างทาง กลับมาโดนมือบอนขูดซะงั้น? รถยนต์โดนขูดรอบคัน เคลมประกันได้ไหม? และต้องทำอย่างไร? หาคำตอบจาก อีซี่ คอมแพร์
รถโดนขูดรอบคัน เคลมประกันรถยนต์ได้ไหม - EasyCompare Best Price Car Insurance

เจ้าของรถ และคนรักรถหลายๆ คนคงรู้สึกเหมือนๆ กัน เวลานำรถไปจอดในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะจอดริมฟุตบาต หรือในลานจอดรถ หรือแม้แต่ไปจอดในพื้นที่ๆ มีเจ้าถิ่น หรือไปขวางหน้าประตูรั้วบ้านคนอื่น แล้วเกิดระแวงว่าจะทำให้เจ้าของพื้นที่เกิดความโมโห รำคาญ ไปหยิบคัตเตอร์ออกมากรีดรถซะเลย

จากกรณีข้างต้น ทำให้เราเกิดคำถามขึ้นมาครับ ว่าถ้ารถยนต์ของเราถูกขูดรอบคัน จะเคลมประกันได้ไหม แล้วจะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ อีซี่ คอมแพร์ มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

เคลมได้ หากทำประกันชั้น 1

กรณีที่รถโดนขูด หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ คุณสามารถแจ้งเคลมเพื่อทำสีใหม่ได้ ไร้กังวล เนื่องจากประกันรถยนต์ถือว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งระบุในความคุ้มครองไว้ แต่ก็ต้องจ่ายเงิน Excess ค่าความเสียหายส่วนแรกเมื่อมีการแจ้งเคลมเพราะถือว่าเป็นการเคลมแบบไม่มีคู่กรณี โดยการจ่ายค่า Excess นั้นจะนับเป็นครั้ง ในการเคลมครั้งเดียว ไม่ว่าคุณจะโดนกรีดกี่ชิ้นส่วน มีกี่รอย หากทำการเคลมรอบคันภายในครั้งเดียว คุณก็จะเสียค่า Excess 1,000 บาทให้กับบริษัทประกันภัย

อย่างไรก็ตาม การประเมินของเจ้าหน้าที่จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณต้องเสียค่า Excess หรือไม่ ดังนั้น การเคลมประกันที่ดีที่สุดคือการเคลมหลังจากเกิดเหตุทันที (หรือที่เรียกกันว่าเคลมสด) ระบุวัน เวลา สถานที่ ลักษณะเกิดเหตุให้ชัดเจน คุณก็อาจจะไม่ต้องเสียค่า Excess ก็ได้ ดีกว่าเก็บสะสมร่องรอยไว้แล้วมาเคลมประกันภายหลัง (เคลมแห้ง) ซึ่งอาจทำให้การระบุที่มา ลักษณะร่องรอย วัน เวลา การเกิดเหตุผิดจากความเป็นจริง การเคลมช้าอาจส่งผลต่อการประเมินของเจ้าหน้าประกัน ทำให้เจ้าของรถต้องเสียค่า Excess เพิ่ม แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับหน้างาน และเงื่อนไขของกรมธรรม์ของคุณด้วยนะครับ

การทำประกันภัย เป็นการเฉลี่ยความเสี่ยงร่วมกันกับบริษัทที่เราทำประกัน ดังนั้น การเคลมอย่างตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ไม่บิดเบือนข้อเท็จจริง จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับบริษัทประกันได้ และเป็นการหลีกเลี่ยงการถูกดำเนินคดีหากตรวจสอบพบว่าการเคลมของคุณเป็นความเท็จ

การขับรถออกถนน พึงระลึกไว้สักนิดครับ ว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถึงแม้ว่าจะให้ความคุ้มครองมากที่สุด ทั้งกรณีรถชน ทั้งคุณและคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ทั้งไฟไหม้ น้ำท่วม จารกรรม การก่อการร้าย รวมไปถึงกรณีรถยนต์โดนขูดอย่างที่เราได้อธิบายมา แต่ก็ไม่คุ้มอยู่ดีกับเวลาและความเสียหายด้านอื่นๆ ที่คุณต้องเสียไปจากการขับรถโดยประมาท ดังนั้น ปลอดภัยไว้ก่อน ดีที่สุดครับ

เลือกความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ ในราคาที่ใช่ และเหมาะกับคุณที่สุดกับ อีซี่ คอมแพร์ เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ เช็คเบี้ยพร้อมรับส่วนลดกับเราวันนี้เลย

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560