โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ทุกกรณี อุ่นใจในทุกเส้นทาง
ประกันภัยรถยน์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ในประเทศไทยนั้นก็เหมือนประกันรถยนต์ในประเทศอื่น ๆ ที่สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับระดับของความคุ้มครอง สำหรับประเภทการคุ้มครองที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับประกันประเภทอื่นจาก EasyCompare ก็คือ ประกันรถยนต์ประเภทครอบคลุมครบถ้วนหรือที่ที่เรียกว่าประกันรถยนต์ประเภท 1 ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นประเภทของประกันที่มีวงเงินความคุ้มครองสูงสุดต่อบุคคลทั่วไป นั่นหมายความว่าประกันรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุและเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้มากที่สุด รวมถึงสิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับในราคาที่จ่ายต่ำกว่า ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองในกรณีไฟไหม้ โจรกรรม และกรณีที่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง

EasyCompare เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกดูนโยบายความคุ้มครองจากหลาย ๆ บริษัทเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกประกันที่ครอบคลุมความต้องการได้มากที่สุด เนื่องจากบริษัทประกันรายใหญ่ส่วนหนึ่งจะเน้นความคุ้มครองที่มีความยืดหยุ่นสูงสุด ตัวอย่างเช่น เงื่อนไข “ขับน้อย จ่ายน้อย”, บริษัทประกันรายอื่นอาจจะให้ข้อเสนอความคุ้มครองในระดับที่คุณต้องการ หรือบริษัทประกันบางรายที่มีข้อจำกัด โดยมีการกำหนดตัวเลือกและเงื่อนไขของความคุ้มครองทั้งหมดภายใต้นโยบายความคุ้มครองเดียว

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อประกัน คุณควรจะถามตัวเองด้วยคำถามหลัก ๆ ที่มีความสำคัญเสียก่อน เพื่อในที่สุดบริษัทประกันจะได้ช่วยคำนวณให้คุณได้ว่าคุณควรจะจ่ายเงินซื้อประกันประกันตัวไหนเพื่อให้ครอบคลุมเงื่อนไขและความคุ้มครองที่คุณต้องการ

คุณต้องถามตัวเองว่า รถที่คุณขับคือรถอะไร? เนื่องจากยี่ห้อ รุ่นของรถ และการผลิต จะมีผลต่อราคาของประกัน หากรถของคุณเป็นรถสปอร์ต รถหรู หรือรถรุ่นแปลกใหม่ ก็แน่นอนว่าแนวโน้มของราคาค่าประกันก็ย่อมสูงขึ้นตามไปด้วย

คุณใช้รถส่วนใหญ่ที่ไหน? บนถนนหรือทางด่วน คุณมักจะใช้รถบนถนนที่มีรถบรรทุกสัญจรบนเส้นทางนั้น ๆ ด้วยหรือไม่ หรือส่วนใหญ่คุณใช้รถขับบนถนนเส้นชนบทที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอและเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นเงื่อนไขที่ทำให้คุณต้องจ่ายค่าประกันแพงขึ้น

คุณใช้รถมากแค่ไหน? เพราะยิ่งคุณขับรถด้วยระยะทางที่มากเท่าไหร่ คุณก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นเท่านั้น พูดง่าย ๆ ก็คือหากคุณใช้รถหรือขับรถน้อยลง คุณก็สามารถลดค่าประกันลงได้

คุณจอดรถไว้ที่ไหน? เจ้าของรถที่มีที่จอดที่ปลอดภัย อย่างเช่น โรงรถ, ที่จอดรถ ก็จะช่วยให้คุณสามารถลดราคาค่าเบี้ยประกันลงได้ เนื่องรถของคุณมีความเสี่ยงน้อยที่จะโดนขโมยหรือถูกโจรกรรม

คุณมักจะใช้รถเมื่อไหร่? เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มักจะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน ช่วงสุดสัปดาห์ และในฤดูฝนที่มีน้ำท่วมขังบนถนน

รถของคุณมีมูลค่าเท่าไหร่? เพราะแน่นอนว่ารถใหม่ย่อมมีราคาค่าเบี้ยประกันสูงกว่ารถรุ่นเก่า

คุณเคยมีการเคลมประกันมาก่อนหรือไม่? เพราะหากรถของคุณเคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน จะทำให้เงื่อนไขเหล่านี้ถูกนำมาพิจารณาในการขึ้นเบี้ยประกันรถของคุณ

คุณมีการเคลมประกันเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่? อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่หากผู้ขับขี่มีความระมัดระวังมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ช่วยลดราคาเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันได้มากขึ้นเท่านั้น

ไม่ว่าคุณจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ใด EasyCompare เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยให้คุณมีความสบายใจและสามารถเลือกความคุ้มครองให้กับคุณได้ในราคาที่เหมาะสม

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560