โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. รถหายต้องทำอย่างไร?

รถหายต้องทำอย่างไร?

หากคุณสงสัยว่ารถหาย ถูกโจรกรรม ประกันจ่ายไหม? และมีขั้นตอนอย่างไร เพื่อให้ตามรถเจอ หรือได้รับเงินทดแทน EasyCompare มีคำแนะนำ 4 ขั้นตอนต้องทำเมื่อรถหาย มาฝากกัน
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

ประเทศไทยเป็นอีกประเทศที่มีอัตราการเกิดโจรกรรมยานพาหนะสูง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ ถูกขโมยกว่า 10,000 คันต่อไป (และมีเพียง 10% เท่านั้นที่สามารถตามเจอ) แต่เจ้าของรถไม่ต้องตกใจไปนะ หากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้นหนึ่งซึ่งจะมอบความคุ้มครอง เงินชดเชยในกรณีที่รถยนต์สุดรักของคุณถูกขโมยได้ อย่างไรก็ตามแม้คุณจะทำประกันชั้นหนึ่งไว้ เมื่อรถเกิดหายขึ้นมาจริงๆ คุณเองก็จำต้องออกโรงเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถตามเจอ หรือดำเนินการในแง่ของเอกสารอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้เงินชดเชย มาดู 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณต้องทำเมื่อรถหายกันเลย

1. แจ้งตำรวจสิ จะรออะไร
ขั้นแรกเลย สติมา ดูให้มั่นใจว่าคุณอยู่ตรงจุดที่คุณจอดรถไว้แน่ๆ และโทร 1192 ฮอตไลน์ของกรมตำรวจสำหรับรายงานเหตุรถยนต์ จักรยานยนต์ ถูกโจรรรมโดยเฉพาะ ให้ข้อมูลกับทางตำรวจมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่นำรถมาจอด ระยะเวลาที่จอดไว้ทั้งหมด รุ่น สี ของรถยนต์ รวมถึงเอกลักษณ์ ที่ทำให้รถยนต์ของคุณไม่เหมือนรถคันอื่น ไม่ว่าจะเป็น ป้ายทะเบียนรถ หรือ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างสติกเกอร์ติดท้ายรถ ที่อาจเป็นเบาะแส หรือจุดเด่นที่ทำให้ตำรวจสามารถสังเกตเห็นรถยนต์ของคุณได้โดยง่าย

2. โทรไปรายงานบริษัทประกัน
หากคุณทำประกันที่รวมความคุ้มครองในเรื่องการถูกโจรกรรม คุณควรโทรแจ้งประกันทันทีภายหลังจากโทรแจ้งตำรวจ ทางบริษัทประกันของคุณจะส่งเจ้าหน้าที่มาทำการบันทึกรายละเอียด วัน เวลา สถานที่ที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินเรื่องเอกสารตามกรมธรรม์ของประกันรถยนต์ที่คุณทำไว้

3. โทรไปแจ้งบริษัทไฟแนนซ์
หากรถยังผ่อนชำระไม่หมด ขั้นตอนนี้ทำให้ค่างวดของคุณลดลงได้ ยิ่งดำเนินเรื่องเร็ว บริษัทประกันภัยรถยนต์จะประสานงานกับบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อดูว่าความคุ้มครองครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่คุณต้องผ่อนรถยนต์หรือไม่ หากมีส่วนเกินคุณก็ชำระแค่ส่วนเกินในบิลถัดไป แต่หากกรมธรรม์ของคุณครอบคลุมทั้งหมด คุณก็แทบไม่ต้องจ่ายเงินต่อสำหรับกรณีที่รถยนต์ของคุณสูญหาย มาดูกันว่า ประกันรถยนต์ที่คุ้มครองกรณีรถหาย คือประเภทไหน

4 หาพยานหลักฐาน หรือผู้เห็นเหตุการณ์
เวลาคือสิ่งสำคัญสำหรับการติดตามของหาย ยิ่งปล่อยผ่านไปนานเท่าไร โอกาสที่จะตามรถยนต์ของคุณกลับคืนมาได้ก็ยิ่งน้อยลงไปเรื่อยๆ ดังนั้น เมื่อคุณรายงานตามขั้นตอนด้านบนครบถ้วนแล้ว ให้ลองหาดูว่ารอบๆ บริเวณที่คุณจอดรถมีร้านอาหาร หรือ บุคคลที่คุณสามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดได้หรือไม่ หากมีกล้องวงจรปิดที่ส่องมายังจุดที่คุณจอดรถไว้ได้จะเป็นผลดีต่อการส่งต่อข้อมูลให้กับทางตำรวจในการติดตามรถของคุณต่อไป

ประกันรถชั้น 1 ไม่เพียงแค่มอบความคุ้มครองในกรณีรถสูญหายจากการถูกโจรกรรมเท่านั้น แต่ยังคุ้มครองไปถึงความเสียหายที่เกิดจากธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม และคุณจะยังได้รับรถยนต์มาใช้ระหว่างที่รอประกันดำเนินเรื่อง เพื่อชีวิตประจำวันของคุณจะได้ไม่ต้องมาสะดุดเพราะเหตุโจรกรรม ลงทุนเพิ่มความคุ้มครองในการใช้รถใช้ถนนด้วยประกันรถยนต์วันนี้ เทียบประกันรถยนต์เพื่อหากรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับรถคุณกับ EasyCompare วันนี้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560