โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
 4. ประกันรถยนต์เปิดปิดได้เป็นอย่างไร

ประกันรถยนต์เปิดปิดได้เป็นอย่างไร

ค้นหาประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุด ประกันเปิดปิดได้เป็นอย่างไร เลือกประกันแบบที่เหมาะกับคุณ เปิดใช้เมื่อจำเป็น จ่ายเท่าที่ขับจริง อ่านรายละเอียดข้างล่างเลย
on demand car insurance

การจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์เท่าที่ใช้จริง และรับความคุ้มครองบนท้องถนนเฉพาะยามที่ขับรถออกจากบ้าน ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอเดียที่ห่างไกลความจริง รู้หรือไม่ว่าตอนนี้คุณสามารถเลือกรับความคุ้มครองตามใจ ด้วยประกันภัยรถยนต์แบบเปิด-ปิด เปิดใช้งานได้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

บริษัทประกันภัยรถยนต์ หลายเจ้าทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ กำลังพากันนำเสนอทางเลือกการขายประกันภัยแบบใหม่ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือก เปิด-ปิดรับความคุ้มครองได้เฉพาะตอนที่ขับรถออกบนท้องถนน และจ่ายตามจำนวนเวลาที่ใช้งานจริง!

อยากลองใช้ ประกันแบบเปิด-ปิด ได้หรือเปล่า? เรามาศึกษาวิธีการใช้งานเบื้องต้นพร้อมกัน

การเริ่มต้นตั้งค่าการใช้งานประกันภัยรถยนต์แบบเปิดปิดได้นั้น ก่อนอื่นคุณต้องทำการสมัครใช้กับตัวแทน หรือกับบริษัทประกันของคุณเสียก่อน จากนั้นคุณจะได้รับอุปกรณ์สำหรับติดตามรถของคุณจากประกัน ให้คุณทำการติดตั้งที่ แผงหน้าปัดและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของบริษัทประกันลงบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้งานในระบบ และต้องเปิดบลูทูธตลอดเวลาที่ทำการขับขี่ ส่วนการใช้งานนั้น ส่วนมากเมื่อคุณเข้าไปในแอป จะเห็นปุ่ม ปิด/เปิด ชัดเจน ให้คุณกดปุ่มเปิดเพื่อเริ่มต้นนับเวลาความคุ้มครอง เมื่อออกเดินทาง และ กดปุ่ม ปิด เพื่อสิ้นสุดการรับความคุ้มครอง เมื่อคุณขับรถถึงที่หมาย

คุณต้องทำการซื้อความคุ้มครองเป็นชั่วโมงล่วงหน้า ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ และสามารถตรวจสอบจำนวนวัน หรือชั่วโมงการรับความคุ้มครองคงเหลือได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ทำให้คุณรู้ได้ว่าเมื่อไร คุณควรที่จะซื้อจำนวนความคุ้มครองเพิ่ม

ข้อดีของประกันเปิดปิดได้

 • สัญญาณการติดตามด้วยระบบ GPS ทำให้บริษัทประกันของคุณหาตำแหน่งของคุณได้ง่ายขึ้นหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้ความช่วยเหลือไปถึงคุณได้ทันท่วงที
 • คุณอาจได้รับโปรโมชั่นเป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมมากมาย
 • การต่อประกันทำได้ผ่านแอป โดยไม่ยุ่งยาก
 • จ่ายตามที่ขับจริง

ข้อเสียของประกันเปิดปิดได้

 • กรมธรรม์ระบุว่าจะให้ความคุ้มครองเฉพาะเวลาที่เปิดแอป ดังนั้นหากคุณลืมเปิดแอปแล้วล่ะก็คุณก็จะไม่สามารถเรียกข้อเสียหาย กรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งการลืมเปิด ปิด นั้นเกิดขึ้นบ่อยกับคนเมือง ที่มีชีวิตเร่งรีบอย่างไรก็ตามบริษัทประกันบางรายมีตัวเลือกที่ทำให้คนขับรถสามารถเปิด ปิด การรับการคุ้มครองได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย โดยทำการตั้งเวลาล่วงหน้า ตามกิจวัตรประจำวัน ทั้งยังส่งข้อความเตือนเมื่อคุณทำการเปิดประกันทิ้งไว้เป็นเวลานานกว่าปกติเพื่อเตือนความจำและประหยัดเงินค่าประกันให้กับคุณ
 • ตัวเลือกบริษัทและแผนที่ให้บริการประกันประเภทนี้ยังมีให้เลือกไม่มากนัก

คำถามสำคัญเกี่ยวกับประกันประเภทนี้

ถ้าหากรถจอดทิ้งไว้ แล้วหาย หรือ ไฟไหม้ ระหว่างที่ไม่ได้เปิดรับความคุ้มครองผ่านแอป คุณจะได้รับเงินชดเชยหรือไม่? คำตอบคือ ได้ หากคุณเลือกใช้ประกันแบบเปิด ปิดได้ ประเภท 2+ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เปิดแอปไว้ในขณะที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ตาม

ข้อควรรู้

ผลิตภัณฑ์แบบ on-demand เป็นทางเลือกที่แพร่หลายจากการใช้รถ ไปจนถึงการให้เช่าที่อยู่อาศัย ในฐานะของผู้บริโภค เราจึงต้องรู้จักค้นคว้าและหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียที่ได้รับพร้อมราคามาทำการเปรียบเทียบเพื่อหา ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับเราที่สุด ภายหลังจากอ่านบทความนี้เสร็จ หากคุณต้องการหาราคาประกันภัยรถยนต์เพื่อเปรียบเทียบ มาเปรียบเทียบกับเราที่ อีซี่ คอมแพร์ ได้เลย

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560