easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. ประกันรถยนต์เปิดปิดได้เป็นอย่างไร

ประกันรถยนต์เปิดปิดได้เป็นอย่างไร

ค้นหาประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุด ประกันเปิดปิดได้เป็นอย่างไร เลือกประกันแบบที่เหมาะกับคุณ เปิดใช้เมื่อจำเป็น จ่ายเท่าที่ขับจริง อ่านรายละเอียดข้างล่างเลย
on demand car insurance

การจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์เท่าที่ใช้จริง และรับความคุ้มครองบนท้องถนนเฉพาะยามที่ขับรถออกจากบ้าน ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอเดียที่ห่างไกลความจริง รู้หรือไม่ว่าตอนนี้คุณสามารถเลือกรับความคุ้มครองตามใจ ด้วยประกันภัยรถยนต์แบบเปิด-ปิด เปิดใช้งานได้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

บริษัทประกันภัยรถยนต์ หลายเจ้าทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ กำลังพากันนำเสนอทางเลือกการขายประกันภัยแบบใหม่ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือก เปิด-ปิดรับความคุ้มครองได้เฉพาะตอนที่ขับรถออกบนท้องถนน และจ่ายตามจำนวนเวลาที่ใช้งานจริง!

อยากลองใช้ ประกันแบบเปิด-ปิด ได้หรือเปล่า? เรามาศึกษาวิธีการใช้งานเบื้องต้นพร้อมกัน

การเริ่มต้นตั้งค่าการใช้งานประกันภัยรถยนต์แบบเปิดปิดได้นั้น ก่อนอื่นคุณต้องทำการสมัครใช้กับตัวแทน หรือกับบริษัทประกันของคุณเสียก่อน จากนั้นคุณจะได้รับอุปกรณ์สำหรับติดตามรถของคุณจากประกัน ให้คุณทำการติดตั้งที่ แผงหน้าปัดและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของบริษัทประกันลงบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้งานในระบบ และต้องเปิดบลูทูธตลอดเวลาที่ทำการขับขี่ ส่วนการใช้งานนั้น ส่วนมากเมื่อคุณเข้าไปในแอป จะเห็นปุ่ม ปิด/เปิด ชัดเจน ให้คุณกดปุ่มเปิดเพื่อเริ่มต้นนับเวลาความคุ้มครอง เมื่อออกเดินทาง และ กดปุ่ม ปิด เพื่อสิ้นสุดการรับความคุ้มครอง เมื่อคุณขับรถถึงที่หมาย

คุณต้องทำการซื้อความคุ้มครองเป็นชั่วโมงล่วงหน้า ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ และสามารถตรวจสอบจำนวนวัน หรือชั่วโมงการรับความคุ้มครองคงเหลือได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ทำให้คุณรู้ได้ว่าเมื่อไร คุณควรที่จะซื้อจำนวนความคุ้มครองเพิ่ม

ข้อดีของประกันเปิดปิดได้

  • สัญญาณการติดตามด้วยระบบ GPS ทำให้บริษัทประกันของคุณหาตำแหน่งของคุณได้ง่ายขึ้นหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้ความช่วยเหลือไปถึงคุณได้ทันท่วงที
  • คุณอาจได้รับโปรโมชั่นเป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมมากมาย
  • การต่อประกันทำได้ผ่านแอป โดยไม่ยุ่งยาก
  • จ่ายตามที่ขับจริง

ข้อเสียของประกันเปิดปิดได้

  • กรมธรรม์ระบุว่าจะให้ความคุ้มครองเฉพาะเวลาที่เปิดแอป ดังนั้นหากคุณลืมเปิดแอปแล้วล่ะก็คุณก็จะไม่สามารถเรียกข้อเสียหาย กรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งการลืมเปิด ปิด นั้นเกิดขึ้นบ่อยกับคนเมือง ที่มีชีวิตเร่งรีบอย่างไรก็ตามบริษัทประกันบางรายมีตัวเลือกที่ทำให้คนขับรถสามารถเปิด ปิด การรับการคุ้มครองได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย โดยทำการตั้งเวลาล่วงหน้า ตามกิจวัตรประจำวัน ทั้งยังส่งข้อความเตือนเมื่อคุณทำการเปิดประกันทิ้งไว้เป็นเวลานานกว่าปกติเพื่อเตือนความจำและประหยัดเงินค่าประกันให้กับคุณ
  • ตัวเลือกบริษัทและแผนที่ให้บริการประกันประเภทนี้ยังมีให้เลือกไม่มากนัก

คำถามสำคัญเกี่ยวกับประกันประเภทนี้

ถ้าหากรถจอดทิ้งไว้ แล้วหาย หรือ ไฟไหม้ ระหว่างที่ไม่ได้เปิดรับความคุ้มครองผ่านแอป คุณจะได้รับเงินชดเชยหรือไม่? คำตอบคือ ได้ หากคุณเลือกใช้ประกันแบบเปิด ปิดได้ ประเภท 2+ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เปิดแอปไว้ในขณะที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ตาม

ข้อควรรู้

ผลิตภัณฑ์แบบ on-demand เป็นทางเลือกที่แพร่หลายจากการใช้รถ ไปจนถึงการให้เช่าที่อยู่อาศัย ในฐานะของผู้บริโภค เราจึงต้องรู้จักค้นคว้าและหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียที่ได้รับพร้อมราคามาทำการเปรียบเทียบเพื่อหา ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับเราที่สุด จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ