โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

แนวคิดดีๆในการต่อประกันภัยรถยนต์มือสอง เพื่อหาประกันภัยรถที่ใช่ได้ง่าย และ รวดเร็ว
ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

ความนิยมในการเลือกใช้รถยนต์มือสอง ด้วยเหตุผลหลายประการ อาทิเช่น มีความชอบส่วนตัวในรถหลาย ๆ ยี่ห้อซึ่งหากจะเลือกใช้ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งไปเลยก็เสียดายยี่ห้ออื่น ๆ ทางเลือกหนึ่งก็คือใช้บริการจากธุรกิจรถมือสองที่ปัจจุบันมีรถมือสองสภาพดี ๆ ให้เลือกมากมาย ราคาก็ไม่สูงเท่ารถมือหนึ่ง เมื่อใช้ไปซักช่วงเวลาหนึ่งก็สามารถเปลี่ยนไปเป็นยี่ห้ออื่นที่ถูกใจได้ง่าย แต่สิ่งสำคัญสำหรับรถทุกคันเลยก็คือประกันภัยรถยนต์ เมื่อคุณซื้อรถยนต์ครั้งแรกย่อมอยู่ในช่วงของความคุ้มครองอยู่แล้ว แต่คุณเองก็สามารถที่จะวางแผนในการเปลี่ยนประเภทของประกันภัยรถยนต์ หรือเพิ่มความคุ้มครองเฉพาะส่วนได้หากคิดว่าจำเป็นและเป็นประโยชน์

เลือกทำประกันชั้น 1 หากรถคุณสภาพเยี่ยม รถมือสองที่ซื้อมาหากมีความสมบูรณ์ของรถมากในที่นี้หมายความว่าใกล้เคียงกับสภาพเดิมที่ส่งมาจากศูนย์ และคุณเองก็มีการขับขี่อยู่เป็นประจำด้วย การทำประกันชั้น 1 จะเอื้อประโยชน์กับคุณและรถมากที่สุด เพราะประกันภัยรถชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในทุก ๆ ด้านทั้งผู้ขับขี่เองและบุคคลอื่น รวมไปถึงรถของคุณและรถของผู้อื่น แน่นอนว่าความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกด้านเช่นนี้ค่าเบี้ยประกันก็ต้องสูงเป็นธรรมดา แต่คุณก็สามารถที่จะหาวิธีการในการลดเบี้ยประกันเหล่านี้ได้หลายวิธี เช่น ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบยอมรับค่าเสียหายส่วนแรก เหมาะกับคุณที่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่สุภาพ มีระดับความปลอดภัยสูง การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อ ซึ่งส่วนลดค่าเบี้ยประกันยังแปรผันไปตามช่วงอายุอีกด้วยคือหากมีช่วงอายุสูงขึ้นจะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น เป็นต้น

เลือกทำประกันชั้น 2 หรือ 3 ในกรณีที่อายุของรถมือสองค่อนข้างมากแล้ว และคุณเองก็ไม่ได้ใช้งานบ่อยมาก หรือลองพิจารณาดูว่าความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุของคุณค่อนข้างน้อย หากสอดคล้องกับสิ่งเหล่านี้การเลือกทำประกันรถประเภทที่ต่ำลงมาจะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายลงไปได้อีกมากทีเดียว แต่คุณต้องระลึกไว้เสมอว่าการทำประกันภัยรถประเภทรองลงนี้หากเกิดอุบัติเหตุคุณต้องรับผิดชอบในส่วนของตัวคุณเองทั้งค่ารักษาพยาบาล และอาจรวมไปถึงค่าซ่อมแซมด้วย ลองเปรียบเทียบดูว่าคุ้มค่าหรือไม่ หากคุ้มค่าก็ทำได้เลย

ลองหาข้อมูลจากนายหน้าประกันภัยรถยนต์ที่มีแผนความคุ้มครองรถยต์ที่จากบริษัทประกันภัยให้เลือกหลากหลาย ลองเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียของแต่ละแผน เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันที่ต้องชำระ รวมไปถึงตรวจสอบความมั่นคงของบริษัทประกันภัย ข้อมูลเหล่านี้สามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ได้ทันที ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เลือกประกันรถที่ดีที่สุดให้รถของคุณและตัวคุณได้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560