โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เมื่อประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ และวิธีที่ง่ายเพื่อให้ความคุ้มครองมีความต่อเนื่อง
จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

สำหรับคนใช้รถแล้ว สิ่งที่มักจะหลงลืมกันไปก็เห็นจะเป็นเรื่องของการต่ออายุภาษี หรือการลืมต่ออายุประกันรถยนต์นี่แหละ เหตุผลนะหรือ? ขับอย่างเดียวจนลืม งานยุ่งมากจนไม่มีเวลาที่จะตรวจสอบ คือลืมแม้กระทั่งเวลาที่จะต้องไปต่อภาษีหรือประกันภัยรถยนต์ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ เจอด่านตรวจแล้วคุณตำรวจก็บอกว่าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุแล้ว แต่ผลที่ตามมามันไม่ใช่แค่เพียงใบสั่งนี่สิ ลองมาดูกันว่า มันจะมีอะไรอีกบ้างที่เป็นผลกระทบมาจากประกันภัยรถยนต์ที่หมดอายุ

เมื่อประกันภัยรถยนต์หมดอายุแล้วไม่เกิดเหตุการณ์ใด ๆ ที่เป็นอุบัติเหตุก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่หากเกิดขึ้นแล้วนี่สิจะลำบาก เพราะเมื่อรถไม่มีประกันภัยรถยนต์ก็ไม่สามารถจะเคลมได้ หมายความว่าคุณก็ต้องออกเงินจ่ายค่าซ่อมแซม หรือค่าเสียหายเองทั้งของตัวเองและของคู่กรณี

ทีนี้กรณีเกิดปัญหาอย่างเช่น เหตุดันเกิดวันที่ประกันภัยรถยนต์รถหมดอายุพอดี รถของคุณจะไม่มีความคุ้มครองไปตลอดจนถึงเที่ยงคืน ปกติแล้วอายุประกันภัยรถยนต์จะสิ้นสุดเวลา 16.30 น. ของวันที่ระบุไว้ซึ่งหากเกิดก่อนเวลานี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากเกิดหลังล่ะ? ยุ่งยากกันเลยทีเดียว บางบริษัทก็ยอมให้เคลม บางบริษัทก็ไม่ยอมให้เคลม หรือในกรณีที่ประกันภัยรถยนต์ของคุณไปหมดอายุช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์พอดีล่ะ? อะไรจะพอดีปานนั้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว เป็นช่วงรอยต่อที่เรียกได้ว่าสุดวิสัยจริง ๆ ส่วนมากเมื่อประกันภัยรถยนต์หมดอายุก็จะไม่มีความคุ้มครองนั่นคือคุณต้องจ่ายเอง นอกจากนั้นแล้วเมื่อคุณต้องการต่ออายุประกันรถยนต์กรณีที่หมดอายุไปแล้วก็ต้องเสียค่าปรับวันที่ล่าช้าไปอีกด้วย

ทางที่ดีคุณก็ต่ออายุประกันรถยนต์ล่วงหน้าไว้เลยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรอให้ใกล้ ๆ วันหมดอายุ หรือหมดแล้วค่อยไปต่อ ซึ่งคุณไม่รู้ไงว่าช่วงนั้นคุณจะว่างหรือติดภารกิจใดหรือไม่ หากคุณรู้ล่วงหน้าว่าติดภารกิจ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องรอ Easy Compare สามารถช่วยคุณต่ออายุประกันภัยรถยนต์ได้ล่วงหน้าถึง 6 เดือนเลยทีเดียว คือถ้าฉุกใจคิดได้เรื่องนี้คุณก็ไปดูว่าประกันภัยรถยนต์หมดอายุเมื่อไหร่ ถ้าเห็นว่าเหลืออีกไม่ถึง 6 เดือนก็สามารถทำได้เลย ซึ่งในกรณีอย่างนี้บางบริษัทคุณสามารถที่จะผ่อนชำระได้ด้วยเพราะมันยังไม่ถึงวันหมดอายุไง รถของคุณก็จะมีความคุ้มครองอยู่อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรขึ้นก็ให้ประกันภัยรถยนต์ดูแลคุณ สบายใจกว่าใช่ไหมล่ะ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560