โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. จอดรถทางโค้งแล้วโดนชน ใครผิด?

จอดรถทางโค้งแล้วโดนชน ใครผิด?

อุบัติเหตุรถชนรถจอดอยู่บนทางโค้งเป็นเคสที่พบเห็นได้บ่อยในกรุงเทพ ซึ่งหลายคนอาจะสงสัยว่าชนแบบนี้ ฝ่ายใดผิด วันนี้ มาหาคำตอบได้กับ อีซี่ คอมแพร์
Whose Fault Car Accident Curve Road

การหาคนผิดเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นขั้นตอนสำคัญที่นำไปสู่การเคลมประกันที่ถูกต้อง ด้วยสภาพจราจรบ้านเรา ที่สามารถเกิดเหตุไม่คาดฝันได้หลายรูปแบบ โดยเฉพาะกรุงเทพ ที่ซอกซอยเยอะ แถมหาที่จอดกันแสนลำบากยากเย็น เลยเห็นคนจอดตามที่ห้ามจอด เช่นทางโค้ง กันซะเยอะ ทำให้เกิดอุบัติเหตุกันไม่เว้นแต่ละวัน

โดยทั่วไป หากคุณโดนชนท้าย ฝ่ายที่ชนคุณจะเป็นฝ่ายผิดเต็มๆ หากคุณจอดอยู่ในบริเวณที่ปลอดภัย แต่เราต่างก็รู้ว่าบริเวณทางโค้งถือเป็นบริเวณอันตรายและมักเป็นที่ห้ามจอด และถ้าคุณจอดตรงนี้แล้วเกิดโดนชนขึ้นมา กรณีนี้ใครจะเป็นฝ่ายผิด ในเมื่อคุณก็จอดอยู่ที่ๆ ไม่ปลอดภัย และอีกฝ่ายก็เป็นฝ่ายที่ขับมาชน มาหาคำตอบกับอีซี่ คอมแพร์กันเลย

คำตอบของกรณีชนแบบนี้อาจทำให้คุณตกใจ เพราะผู้ผิดในกรณีที่กล่าวมาก็คือ รถที่ขับมาชน แม้ว่าคุณจะจอดรถบนทางโค้งที่ห้ามจอดก็ตาม ผู้ผิดจะเป็นรถที่ขับมาชน โทษฐานขับรถด้วยความประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย แต่ก็ใช่ว่าคุณจะไม่มีความผิดเลย แต่ความผิดของคุณจะเป็นเรื่องของการจอดในที่ห้ามจอด หรือการฝ่าฝืนกฎจราจร ซึ่งจะไม่นำมาเหมารวมกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

อาจฟังดูไม่ยุติธรรม แต่อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นผู้ถูกชนและรถสุดรักของคุณเสียหาย คุณก็คงเข้าใจความรู้สึกว่าการต้องจ่ายค่าซ่อมหรือค่ารักษาพยาบาลมันทำให้รู้สึกหงุดหงิดวุ่นวายมากแค่ไหน อย่างไรก็ตามหากคุณจอดรถบนทางโค้งคุณก็ต้องรับผิดชอบค่าปรับโทษฐานทำผิดกฎจราจรตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

ดังนั้นคุณควรจำให้ขึ้นใจว่าการขับรถอย่างมีสติ และปฎิบัติตามกฎจราจร จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น คุณควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มอบความคุ้มครองสูงสุด จะช่วยเป็นตัวเลือกอีกทางที่จะช่วยให้คุณขับรถบนท้องถนนด้วยความรู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้น ทีนี้คุณจะชนที่ไหน กับใคร ก็สบายใจว่ามีคนคุ้มครองแน่นอน ด้วยความหวังดีจาก อีซี่ คอมแพร์

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560