โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เรื่องน่ารู้ประกันรถยนต์
  4. เคลมประกันรถยนต์บ่อย ติด Blacklist จริงไหม

เคลมประกันรถยนต์บ่อย ติด Blacklist จริงไหม

หากคุณกำลังมโนว่า “ทำประกันรถยนต์แล้ว จะเคลมเท่าไหร่ก็ได้” เราอยากให้หยุดคิดได้เลย เพราะถ้าเคลมแหลก คุณอาจถูกขึ้น blacklist บนข้อมูลประกันส่วนกลางได้นะ แม้ว่าประกันรถยนต์ที่คุณทำจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแทบจะทุกกรณี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การเคลมประกันรถยนต์แต่ละครั้งจะไม่ส่งผลเสียตามมา โดยเฉพาะการติดแบล็คลิสต์ (Black List) ในข้อมูลประกันส่วนกลาง
จริงหรือไม่? เคลมประกันภัยรถบ่อยๆ จะถูกขึ้น Blacklist - EasyCompare Car Insurance ประกันรถยนต์ กับอีซี่ คอมแพร์

เคลมแหลก แบล็คลิสต์มาเลย!

การเคลมประกันรถยนต์แต่ละครั้งนั้น จะถูกบันทึกไว้เป็น “ประวัติการขับขี่” ของคุณ และหากคุณไม่อยากให้ประวัติการขับขี่ของคุณเต็มไปด้วยประวัติการเคลม หรือประวัติการเกิดอุบัติเหตุ ก็ควรหลีกเลี่ยงการเคลมประกันรถยนต์บ่อยๆ

ประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งจะมีการจัดทำบัญชีดำลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นชื่อลูกค้า ชื่อคนขับขี่ ประวัติคนขับขี่ ทะเบียนรถที่มีการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อยครั้ง ความเสียหายในการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์ในแต่ละครั้ง หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมการเคลมที่น่าสงสัย และบริษัทประกันภัยรถยนต์เองก็มีการแชร์ข้อมูลในส่วนนี้ให้แก่บริษัทประกันภัยรถยนต์อื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลส่วนกลางในการรับประกัน

เคลมแบบไหนให้โดนแบล็คลิสต์

หากคุณมีการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์มากจนเกินไป (มากกว่า 2 ครั้ง /ปี) ไม่ว่าความเสียหายนั้นจะเกิดจากเราเป็นฝ่ายผิด ด้วยความประมาท หรือเป็นความเสียหายที่ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ ซึ่งส่งผลให้มีค่าเสียหายเกินกว่า 200% ของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ คุณจะไม่ได้รับส่วนลดประวัติดีเพื่อเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่อไป

กรณีที่คุณเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์มากจนเกินไป หรือไม่ระมัดระวังจนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณใช้บริการอยู่ ก็มีสิทธิ์ที่ส่งหนังสือยกเลิกกรมธรรม์ประกันรถยนต์ และถูกปฏิเสธการรับประกันในปีต่อไปได้

ติดแบล็คลิสต์แล้วจะเจออะไรบ้าง

เมื่อบริษัทประกันภัยรถยนต์บางแห่งตรวจเช็คและรับทราบข้อมูลแบล็คลิสต์แล้ว ก็มักจะปฏิเสธการรับประกันภัยรถยนต์ของคุณ หรือหากจะตกลงรับประกันรถให้คุณ ส่วนใหญ่ก็มักจะตั้งเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มขึ้นมา เช่น ผู้เอาประกันจะต้องมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น (ค่าเสียหายส่วนแรก) หรือในบางกรณีคุณอาจจะได้เบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่สูงจากค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ปกติของรถรุ่นเดียวกัน

ดังนั้น การขับขี่รถยนต์อย่างระมัดระวังเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญอย่างมาก อย่าคิดว่าทำประกันภัยรถยนต์แล้ว จะสามารถเรียกเคลมเท่าไหร่หรืออย่างไรก็ได้ เพราะบริษัทประกันภัยรถยนต์เอง ก็มีสิทธิ์เซย์โนปฏิเสธการให้ประกันภัยรถยนต์ของคุณได้เช่นกัน ต่อให้เปลี่ยนบริษัทประกันรถยนต์แห่งใหม่ ก็ยังเสี่ยงโดนแบล็คลิสต์อยู่ดี ของแบบนี้ข้อมูลเค้าถึงกันตลอดจ้า!

การใช้รถใช้ถนนอย่างไม่ประมาทจะช่วยลดอุบัติเหตุได้ระดับหนึ่ง อย่างไรก็ดี คุณควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มอบความคุ้มครองสูงสุด จะช่วยเป็นตัวเลือกอีกทางที่จะช่วยให้คุณขับรถด้วยความรู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้น ทีนี้คุณจะชนที่ไหน กับใคร ก็สบายใจว่ามีคนคุ้มครองแน่นอน ด้วยความหวังดีจาก EasyCompare

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560