พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

แต่งรถยนต์แบบไหน ส่งผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ที่สุด

การแต่งรถ ที่ส่งผลต่อ เบี้ยประกันรถยนต์ ในประเทศไทย อีซี่ คอมแพร์มีคำแนะนำ เกี่ยวกับ ข้อควรระวังเรื่องการแต่งรถ เพื่อไม่ให้กระทบต่อเบี้ยประกัน และ ความคุ้มครองของรถสุดรักของคุณ

จะดูเท่แค่ไหนนะ ถ้าคุณสามารถแต่งรถของคุณ ให้เจ๋งได้เหมือนในหนังเรื่อง Fast and Furious ปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก ในการที่จะสั่งอุปกรณ์ของแต่งรถผ่านระบบออนไลน์ และ ขับไปยังอู่รถที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อให้เขาติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถ ตามความเร็วในแบบที่คุณต้องการ ประกันรถยนต์ ในปัจจุบันนี้ให้การคุ้มครองรถครอบคลุมถึงรถที่ได้รับการดัดแปลงและปรับแต่งอีกด้วย (สำหรับประกันชั้นหนึ่ง) แต่ว่า ยังมีบางสิ่งที่คุณควรจะเรียนรู้ไว้ ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินประกันไปอย่างสูญเปล่า เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ครอบคลุมอยู่ในสัญญาของรถที่ได้รับการตกแต่ง

การดัดแปลงที่ทำให้ข้อตกลงในสัญญาประกันของคุณนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลง

การดัดแปลงหลังจากการเซ็นสัญญาซื้อขายประกัน เช่น การเปลี่ยนสีรถของคุณ การเปลี่ยนล้อแม็กซ์ อาจส่งผลต่อแผนประกันของคุณได้ ถ้าคุณตั้งใจดัดแปลงเพราะอยากจะมีรถที่ดูสวย ดูเก๋ เราขอแนะนำให้คุณบอกข้อมูลการแต่งรถกับผู้ดูแลประกันของคุณซะ (รวมถึงแสดงใบเสร็จต่างๆ) สำหรับนายหน้าประกันระดับพรีเมี่ยมแล้วอาจจะมีการเพิ่มเบี้ยประกันเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้รับการคุ้มครองที่มากกว่าและมั่นใจได้ว่ารถของคุณนั้นจะได้รับการปกป้องไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

การดัดแปลงที่ละเมิดกฎจราจร

การดัดแปลงรถยนต์โดยเฉพาะการแต่งเครื่องเพื่อยกระดับความเร่ง หรือ ความเร็วของเครื่องยนต์ (ซึ่งทำให้แตกต่างไปจากเครื่องยนต์เดิม) อาจจะส่งผลกระทบต่อประกันที่มีอยู่ของคุณได้ ภายหลังจากการแต่งเครื่องยนต์คุณควรหลีกเลี่ยงการชน และ ตรวจเช็คการแต่งของรถให้เรียบร้อย และควรแจ้งข้อมูลกับประกันของคุณโดยเร็ว (แนะนำว่าแจ้งประกันก่อนที่จะนำไปแต่งจะดีกว่า)

 • การโหลดต่ำหรือยกเครื่องยนต์ให้สูงขึ้น
  บางคนชอบรถที่ดูโหลดต่ำเหมือนกับรถแข่งในสนาม หรือ บางคนชอบรถยกสูงสำหรับเหล่านักผจญภัยขาลุย ข้อควรระวังคือ ไม่ควรโหลดต่ำเกินกว่า 40 เซนติเมตร หรือ ยกสูงเกินกว่า 135 เซนติเมตร หากคุณแต่งรถให้อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มั่นใจได้เลยกว่าจะไม่มีผลกระทบกับประกันของคุณอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ยังจะต้องเสียค่าปรับตามกฎหมายอยู่ดี
 • แต่งล้อแม๊กซ์ให้ใหญ่ขึ้น
  ไม่มีอะไรทำให้รถของคุณได้รับความสนใจจากสายตาของผู้คนไปได้มากกว่าการแต่งล้อแม๊กซ์อีกแล้ว การแต่งล้อแม็กซ์นี้จะทำให้รถของคุณดูเหมือนอยู่ใน Need For Speed ในขณะที่คุณกำลังพออกพอใจอยู่กับล้อใหม่ของคุณอยู่นั้น ต้องระมัดระวังถึงผลที่ตามมาของมันด้วย ให้ข้อมูลการแต่งรถกับประกัน และหมั่นดูแล เช็คอุปกรณ์แต่งรถของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไปไม่ได้เลย
 • เปลี่ยนสีไฟบอกสัญญาณหรือไฟหน้าและไฟท้ายรถ
  มีเพียงแค่สีขาวและสีขาวโทนอุ่นเท่านั้นที่ได้รับอนุญาติให้ใช้สำหรับไฟหน้า และสำหรับไฟท้ายและไฟเบรกนั้นต้องเป็น สีแดงเท่านั้น หากแต่งสีอื่นๆนอกจากนี้ คุณจะโดนค่าปรับสูงสุดถึง 2,000 บาท
 • เปลี่ยนขนาดท่อไอเสีย
  ท่อยิ่งใหญ่...ยิ่งดี คุณสามารถเพิ่มขนาดท่อไอเสียของคุณให้ใหญ่เท่าไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ ระวังเสียงท่อไอเสียของคุณ ต้องไม่เกินกว่า 100 เดสิเบล หรือ ถ้าคุณอยากจะเสียค่าปรับก็ได้นะ
 • แต่งฝากระโปรงรถหรือยกเครื่องยนต์
  การแต่งช่องระบายลมบนฝากระโปรงหน้ารถยนต์ และการแต่งเครื่องยนต์ เช่น การเปลี่ยนลูกสูบ หรือ การเปลี่ยนหัวฉีดของเครื่องยนต์ดีเซลให้มีความเร็วที่เพิ่มขึ้นนอกจากจะเพิ่มความเสี่ยงในการเยียบเบรกแต่ละครั้งแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อประกันรถยนต์ของคุณอีกด้วย

ประกันแบบไหน ตรงกับรถคุณ สำหรับวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย