พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

เอาล้อแม็กซ์ไปไถเสา เคลมประกันได้ไหม?

เคลม ล้อแม็กซ์ กับประกันชั้นหนึ่ง เมื่อเกิดอุบัติเหตุเอาไปไถเสาจนเป็นรอย เคลมได้ไหม? หาคำตอบกับ อีซี่ คอมแพร์

เหตุการณ์คนรักรถหลายคนต้องกุมขมับเมื่อ ล้อแม็กซ์รถสุดรักไปไถเสาห้างจนเป็นรอย เนื้อหลุดเป็นหลุม ทำให้หงุดหงิดไม่น้อย เพราะล้อแม็กซ์ก็ไม่ได้ถูกๆ เสียด้วย

ในกรณีนี้ถ้าต้องการนำล้อแม็กซ์ไปเคลมประกัน สามารถทำได้เลยสำหรับรถที่ทำประกันชั้น 1 ไม่มีปัญหา ถ้าเป็นล้อแม็กซ์ที่ทำการติดตั้งมาจากศูนย์

แต่จะต้องเสียค่า Excess หรือค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาทต่อครั้ง ในกรณีไปไถเสาเอง ( ค่า Excess คืออะไร หาคำตอบที่นี่เลย) แต่หากมีการไปแต่งล้อแม็กซ์เพิ่มเติมมาก่อน เจ้าของรถต้องทำการแจ้งประกันก่อนเพื่อรับทราบ เพราะหากเป็นล้อแม็กซ์คนละชนิดกันกับที่ศูนย์ติดตั้งมา คุณก็จะไม่สามารถเคลมได้นะครับ

เมื่อเกิดเหตุ อย่าเพิ่งนำรถไปซ่อมทันที เพราะอาจทำให้ประกันไม่จ่ายได้ โดยขั้นตอนการเคลมล้อแม็กซ์ที่ถูกต้องกับบริษัทประกันรถยนต์มีดังนี้

  1. โทรแจ้งให้ประกันของคุณประเมินความเสียหาย
  2. ประกันภัยอนุมัติ
  3. นำรถไปซ่อมที่ศูนย์
  4. นำใบเสร็จเบิกเงินกับประกันของคุณ

หรือง่ายกว่านั้น คุณสามารถเคลมประกันกับร้านล้อแม็กซ์ที่อยู่ในเครือของบริษัทประกัน

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องพึงระวังก็คือ การเคลมนั้นจะทำให้คุณเสียประวัติ ดังนั้น บางคนอาจเลือกวิธีการนำล้อแม็กซ์ไปเข้าอู่ซ่อมเอง เนื่องจากเสียค่าซ่อมไม่แพง รอไม่นาน และจะได้ไม่ต้องเสียค่าเบี้ยประกันรถยนต์เพิ่มในปีหน้าก็ได้

เลือกความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มอบความคุ้มครองบนท้องถนนสูงสุด ในราคาที่ใช่ และเหมาะกับคุณที่สุดกับ อีซี่ คอมแพร์ เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ เช็คเบี้ยประกันทุกชั้นพร้อมรับส่วนลดกับเราวันนี้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย