easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. 10 ถนนสุดเฮี้ยนในไทย ไปเมื่อไหร่ขนลุกเกรียว

10 ถนนสุดเฮี้ยนในไทย ไปเมื่อไหร่ขนลุกเกรียว

10 ถนนสุดเฮี้ยนในประเทศไทย ที่คุณต้องระวังทุกครั้งที่ขับรถผ่าน
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

การใช้รถใช้ถนนนั้นก็มาพร้อมกับอันตรายและความเสี่ยง เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมบางที่ ถึงเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง อาจเป็นเพราะลักษณะถนนที่ถูกออกแบบมาไม่เหมาะสม แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังเชื่อว่า อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็น แล้วคุณล่ะครับเชื่อเรื่องเหล่านี้หรือไม่ วันนี้ อีซี่ คอมแพร์ ขอเสนอ 10 ถนนสุดเฮี้ยนในประเทศไทย จะมีถนนเส้นไหนี่คุณต้องระวังบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

โค้งเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เริ่มต้นความเฮี้ยนกันที่ภาคเหนือของประเทศไทย เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าขับรถขึ้นเหนือเป็นถนนที่ปราบเซียนสำหรับหลายๆ คน ด้วยลักษณะถนนที่เป็นเขาที่คดเคี้ยว โค้งอันตรายนับไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ แต่อีกหนึ่งโค้งที่เรียกได้ว่าอาจเกิดอุบัติเหตุบ่อยจนน่าตกใจนนั่นก็คือ โค้งเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ โค้งปากท่อ ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นก็ได้เจอกับเหตุการณ์ประหลาดกันอยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว

โค้งผีเฮี้ยน อ.แม่ทา จ.ลำพูน

มาถึงถนนที่สองยังคงอยู่กันที่ภาคเหนือเช่นเดิม ถัดลงมาจากเชียงใหม่เล็กน้อยนั่นก็คือที่จังหวัดลำพูนกับ โค้งผีเฮี้ยนที่อำเภอแม่ทา แค่ชื่อก็น่าจะบอกถึงความน่ากลัวและอันตรายของถนนสายนี้ได้อย่างชัดเจนแล้วนะครับ ซึ่งที่มาของชื่อนี้ก็มาจากเรื่องเล่าของชาวบ้านระแวกนั้นว่า มีหญิงสาวเคยประสบอุบัติเหตุที่บริเวณนั้น แต่เกิดเหตุการณ์ผีบังตาทำให้ไม่มีใครเห็นและไม่สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้

ป้อมสายตรวจตำบลเนินพระริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) จังหวัดระยอง

มาต่อกันที่เรื่องราวความน่ากลัวในภาคตะวันออกกันบ้าง กับเรื่องราวสุดแปลกที่มีอุบัติเหตุรถแหกโค้งบริเวณหน้าป้อมอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงมีผู้เสียชีวิตบริเวณนี้มากกว่า 50 ชีวิต รวมถึงทุกครั้งก่อนเกิดอุบัติเหตุชาวบ้านแถวนั้นจะได้ยินเสียงประหลาดที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อมนั้นต่างก็เคยพบและเคยเจอเหตุการณ์แปลกๆ อยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว

โค้งทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

อีกหนึ่งโค้งที่เกิดอุบัติเหตุจนเป็นข่าวให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ โค้งทางด่วนพระราม 6 ที่คนกรุงเทพฯ อย่างเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าทางด่วนก็มาคู่กับความเร็วอยู่แล้ว และด้วยเส้นทางยกระดับที่หากผู้ขับไม่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีอาจทำให้รถเกิดการเสียหลักและพลิกคว่ำจนตกทางด่วนอย่างที่เราเห็นในหน้าหนังสือพิมพ์ได้

ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

ทางสามแพร่ง เป็นที่เลื่องลือของความหลอนและความน่ากลัวมาตั้งแต่ไหนแต่ไร อีกหนึ่งทางแยกที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยของชาวกรุงเทพฯ นั่นก็คือ ทางแยกตัว Y บนสะพานรัชวิภา ด้วยลักษณะของถนนที่เป็นทางแยกทำให้หลายคนที่ไม่คุ้นทางอาจเกิดการหักเลี้ยวกระทันหันจนเกิดการพลิกคว่ำและตกสะพาน

โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

โค้งอันตรายหากเกิดอุบัติเหตุบ่อยก็อาจจะดูไม่แปลก แต่โค้ง 100 ศพ ที่บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา รถแทบทุกคันที่เกิดอุบัติเหตุกลับวิ่งพุ่งเข้าชนกับต้นโพธิ์บริเวณทางโค้งแทบทุกคันทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ผู้ประสบอุบัติเหตุหลายรายเจอกับเหตุการณ์ประหลาด ที่เห็นผู้หญิงเดินตัดหน้ารถทำให้หักหลบหรือเหยียบเบรคกะทันหัน และพุ่งชนที่ต้นโพธิ์บริเวณเกาะกลางถนน ด้วยความเฮี้ยนที่ชาวบ้านต่างล่ำลือกันมาทำให้มีหลายคนเข้าไปทำพิธีกรรม บนบานเรื่องราวต่างๆ กันมากขึ้น

โค้งอันตราย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หากขับรถออกมาจากกรุงเทพวิ่งลงมาทางใต้ได้ไม่นาน อีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนเคยมาเที่ยวกันอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็คือ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โค้งอันตรายที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งนั้นตั้งอยู่ที่อำเภอ บางสะพาน หรือที่เราอาจเคยได้ยินจากข่าวของ พี่ตูน บอดี้แสลม ที่ตั้งใจวิ่งเพื่อขอรับบริจาค ซึ่งโค้งอันตรายนี้ตั้งอยู่ระหว่าง อำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างมืด รวมถึงมีการทรุดตัวของถนนอยู่หลายจุดทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมากขึ้น

สะพานร้อยศพ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

ถัดลงมาเข้าสู่ภาคใต้ ที่ขึ้นรู้กันดีกว่ามีฤดูฝนที่ยาวนาน การใช้รถใช้ถนนจึงเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังมากขึ้นกว่าปกติหลายเท่าตัว แต่สิ่งที่น่าแปลกที่เกิดขึ้นที่จังหวัดชุมพร สะพานร้อยศพ อำเภอปะทิว กลับไม่ใช่การขับรถแหกโค้ง แต่กลับเป็นเหตุการณ์ที่มีคนตกจากรถไฟเสียชีวิต หลายต่อหลายครั้ง

โค้ง 100 ศพ ที่ อ.นาทวี จ.สงขลา

อีกหนึ่งโค้งสุดหลอนอย่าง โค้ง 100 ศพ อำเภอ นาทวี จังหวัด สงขลา ที่ชาวบ้านแถวนั้นร่ำลือเรื่องความเฮี้ยนกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความอันตรายของถนนที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบริเวณโค้งนี้บ่อยครั้ง เคยมีผู้เสียชีวิตจากอุบติเหตุบริเวณนี้สูงสุดถึง 13 คน และเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านแถวนั้นต้องนิมนต์พระเพื่อมาสวดปัดเป่าส่งวิญญาณ ตามความเชื่อ

โค้งปราบเซียน 100 ศพ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

มาถึงถนนเส้นสุดท้ายที่เราจะพูดถึงความเฮี้ยนกันในวันนี้ นั่นก็คือ โค้งปราบเซียน 100 ศพ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ด้วยลักษณะถนนที่เป็นโค้งหักศอกบวกกับเป็นถนนที่ใช้ออกนอกเมือง ทำให้ผู้ที่ขับส่วนใหญ่ใช้รถในความเร็วที่มากกว่าปกติ และเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต ณ บริเวณนี้อยู่บ่อยครั้ง จนชาวบ้านแถวนี้ชินซะแล้ว แต่ก็ยังมีชาวบ้านอีกหลายคนที่เชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับอยู่ที่บริเวณนี้

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ 10 เส้นทางสุดเฮี้ยนที่อีซี่คอมแพร์รวบรวมมาให้คุณในวันนี้ สำหรับใครที่ต้องใช้รถยนต์ในเส้นทางที่เรากล่าวถึง ก็ขอให้ระมัดระวังให้มากขึ้นด้วยนะครับ ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ