โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. 10 ของกินจี๊ดโดนใจ ป้องกันหลับในสุดยอด

10 ของกินจี๊ดโดนใจ ป้องกันหลับในสุดยอด

10 ของกินแก้ง่วงที่นักขับควรมีติดรถเผื่อไว้ในยามง่วงเหงาหาวนอนจากการขับรถทางไกล ป้องกันการหลับใน สาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยยามขับขี่ของคุณและผู้อื่นที่ใช้ถนนร่วมกัน
10 Snacks To Wake You Up While Driving - EasyCompare Best Price Car Insurance

EasyCompare มี 10 “ตัวช่วย” ของกินแก้ง่วงตัวท้อป ที่นักขับหลายคนคอนเฟิร์มว่ากินแล้วตาสว่างแน่นอนมาฝาก

 • 1. ลูกอมฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์

  มีทั้งแบบยาอมและลูกอม จะเลือกรสเผ็ดจัด หรือเผ็ดกลางผสมเมนทอล ตามกำลังสามารถความทนเผ็ดของแต่ละบุคคล สายบู๊สายแกร่งถ้าไม่กลัวปากไหม้ ลิ้นพอง ก็เลือกซองสีขาว รส Original ไปเลย รับรองเม็ดเดียวตาสว่างแน่นอน

 • 2. มะขามจี๊ดจ๊าด

  การันตีความเปรี้ยว เผ็ดแซ่บ จี๊ดจ๊าด สะใจ! บางคนแค่เห็นก็น้ำลายไหล คือมีความเปรี้ยวระดับ 10 โยนเข้าปากปุ๊บเป็นต้องทำตาหยี หายง่วงทันที ถือเป็นของกินแก้ง่วงคู่ใจวัยเรียน วัยทำงาน และนักขับ รสชาติไม่เผ็ดเกินไป อร่อยพอดีๆ มีเกลือเม็ดโตที่เผลอกินเข้าไปช่วยให้ตาสว่างยิ่งกว่ามะขามเสียอีก

 • 3. พริกขี้หนูสด

  เคล็ดลับของเหล่าคนขับรถบรรทุกใช้กินแก้ง่วงจริงๆ ง่วงทีก็หยิบพริกขี้หนูสวนสดเม็ดเล็กๆ เผ็ดเหลือหลายสักเม็ดสองเม็ดโยนเข้าปากแล้วเคี้ยวที รับรองตาสว่างในบัดดล ใครอยากใช้วิธีนี้ เช็คร่างกายก่อนก็ดีว่าคุณกระเพาะอ่อนแอหรือเปล่า?

 • 4. ผลไม้รสเปรี้ยว

  ผลไม้รสเปรี้ยว ทั้งมะม่วงดิบ มะม่วงเบา แอปเปิลเขียว หรือแม้กระทั้งมะนาว หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แพคใส่กล่องติดรสไว้ เวลาง่วงก็หยิบมากินเพียวๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำปลาหลาน กะปิโหว่ หรือพริกกับเกลืออะไรทั้งสิ้น ใส่ปากแล้วเคี้ยวๆ แป๊บเดียวสดชื่น ตาสว่างแน่นอน

 • 5. กาแฟกระป๋อง

  แสนยานุภาพของคาเฟอีนแรงสะใจ จนใจสั่น! หายง่วงไปหลายชั่วโมงหลังจากที่ดื่มไปหนึ่งกระป๋อง และพอฤทธิ์หมดก็จะเริ่มง่วงและหลับยาว!!! แนะนำว่าก่อนดื่มลองคำนวณระยะถึงทางจุดหมาย กับเวลาการ “ดีด” ของเครื่องดื่มชนิดนี้ไว้ให้พอเหมาะ อย่าดื่มเกินขนาด ถึงที่หมายแล้วอาจจะตาค้างไม่ต้องหลับต้องนอนกันพอดี

 • 6. เครื่องดื่มชูกำลัง

  คู่ใจคนขับรถ เดินทางไกล ง่วงแค่ไหนก็หลับไม่ลงเพราะตาค้างสุดๆ ถ้าไม่ถูกใจชากาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มประเภทแก้แฮงก์ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้ตาสว่างได้นานพอกัน บางคนถึงขั้นเอาไปใส่ผสมกับกาแฟ ชาหรือโคล่าก็มี อันนี้ไม่กล้าคอนเฟิร์มที่สำคัญดื่มมากไป ก็ไม่ดีต่อร่างกาย ควรดื่มในปริมาณที่แนะนำข้างขวด

 • 7. ขนมขบเคี้ยวรสวาซาบิ

  ทั้งขนมถั่วเคลือบ มันฝรั่งทอดกรอบ หรือจะเป็นขนมถั่วลันเตาอบกรอบ ต้องรสวาซาบิ! แรกกินเพลินๆ ก็เผ็ดนิดๆ ยังไม่ออกฤทธิ์เท่าไหร่ แต่พอกินไปเรื่อยๆ มันจะเริ่มออกอาการซื้ดขึ้นจมูก ปาก จนคุณรู้สึกโล่ง หูตาสว่างทันใด บางคนถึงขั้นน้ำตาไหลพรากเลยก็มี อันนี้เด็ดจริง ตื่นแน่ๆ ต้องลอง!

 • 8. ลูกอมรสเปรี้ยว

  มีมากมายให้เลือกหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องทำอะไรมากแค่ฉีกซองแล้วเอาเข้าปากก็ตื่นแล้ว แนะนำ โบตัน มินิบอล “ซูเปอร์เลม่อน” ตัวนี้รสเปรี้ยวจี๊ดถึงขั้นหรี่ตา ปวดกรามเลยทีเดียว จุดพีคของมันคือผงขาวๆ ที่เคลือบเม็ดลูกอมนั่นแหละ…งานนี้ไม่ตื่นให้มันรู้ไป!

 • 9. ไข่ลวกร้อนๆ

  เมนูนี้น่าจะถูกใจสายกินหลายๆ คน ที่เน้นของหนักท้อง แต่สำหรับคนที่กังวลว่ากินอิ่มแล้วจะหนังตาหย่อนมั้ย? ตอบเลยว่าไม่นะ!! เจ้าไข่ลวกร้อนๆ เนี่ยคือ ยาโด๊ปชั้นดีเลยล่ะ กินแล้วจะพบกับความมหัศจรรย์ที่คุณคาดไม่ถึง หายง่วงทันที! อีกอย่างไข่ลวกเดี๋ยวนี้หากินง่าย มีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ สบายไปอีก

 • 10. ปลาเส้นรสเผ็ดแซ่บ

  ของกินชนิดนี้กลิ่นอาจไม่ดีต่อบรรยากาศในรถยนต์ แต่ถ้าการได้เคี้ยวอะไรหนึบๆ เพลินๆ ระหว่างขับรถจะช่วยให้เรามีโฟกัสมากขึ้น อีกทั้งรสชาติแซ่บ เผ็ดเว่อร์ของปลาหมึก ปลาเส้นเหล่านี้จะช่วยปลุกพลังในร่างกายให้ตื่นตัวได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี หากง่วงมากๆ ก็อย่าฝืนสังขาร เมื่อรู้สึกว่าตัวเองเริ่มสัปหงก วูบไปวูบมาตอนขับรถทางตรง เราแนะนำว่าควรหาที่จอดที่ปลอดภัย แล้วนอนแบบจริงจังสัก 25-30 นาที ให้ร่างกายได้งีบตามความต้องการจนรู้สึกว่าได้นอนพอสมควรแล้ว จะสามารถทดแทนการนอนได้ประมาณ 2 ชั่วโมงต่อครั้งเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ ขับรถยนต์อย่างปลอดภัย ต่อให้ตาสว่างแค่ไหน ก็ต้องมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มอบความคุ้มครองสูงสุดให้กับคุณ หาประกันรถยนต์ ราคาโดนใจ เหมาะสำหรับคุณที่สุดกับ อีซี่ คอมแพร์ ได้เลย

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560