โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. เชื่อหรือไม่? 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์เหล่านี้!

เชื่อหรือไม่? 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์เหล่านี้

จุดเริ่มต้นของการออกแบบรถยนต์ที่ดี จะต้องมีที่มาที่ไป หรือ แนวคิด (Concept) ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดจาก “แรงบันดาลใจ” (Inspiration) แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ แรงบันดาลใจที่ได้จากธรรมชาติ เช่น พืช สัตว์ ทิวทัศน์ และแรงบันดาลใจที่ได้จากสิ่งที่ไม่ใช่ธรรมชาติ
EasyCompare ประกันรถยนต์ - 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์

“สัตว์” เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของแรงบันดาลใจสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ที่พยายามสรรค์สร้างบุคลิกลักษณะของรถยนต์มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

เมื่อเราทราบถึงลักษณะของสัตว์เหล่านี้และลักษณะนิสัยของพวกมัน ก็ไม่ยากที่จะจุดประกายความคิดสำหรับการดีไซน์รถในตำนานเหล่านี้

…นี่คือบางรุ่นที่มีชื่อสัตว์ต้นแบบให้นึกถึง

 • Ford Mustang

  ฟอร์ด มัสแตง ถือกำเนิดขึ้นในปีค.ศ. 1964, โดยได้แรงบันดาลใจจากม้าป่าทางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อในด้านความแข็งแกร่ง ว่องไว และเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมตะวันตก

 • Chevrolet Impala

  เชฟโรเลต อิมพาล่า เดิมเป็นรุ่นต้นแบบจากรถคอร์เวตต์ (Corvette) ชื่อของมัน “อิมพาล่า” มาจากแอนทิโลปหรือสัตว์ตระกูลละมั่งชนิดหนึ่งที่ทำให้ทุกคนนึกถึงความรวดเร็วและความสง่างามอันน่าอัศจรรย์ของสัตว์ชนิดนี้

 • Dodge Ram

  ดอดจ์ แรม รถกระบะปิคอัพ ทำให้เรานึกถึงความแข็งแกร่งของแกะตัวผู้ ที่เตรียมพร้อมบุกตะลุยตลอดเวลาถ้ามันรู้สึกอารมณ์เสียหรือมีอะไรขวางหูขวางตาขึ้นมา แถมอึกถึกทนเหมือนเครื่องยนต์ของเจ้าคันนี้นี่เอง

 • Corvette Stingray

  โคเวตต์ สติงเรย์คันแรกเป็นนวัตกรรมขั้นสุดยอด (ในยุคนั้น) ด้วยเป็นรถคันแรกที่มีตัวถังไฟเบอร์กลาส ชื่อ “สติงเรย์” มาจากปลากระเบนชนิดหนึ่งที่หางของมันมีพิษสงเหลือร้าย ขนาดผู้กล้ายังต้องระวังทุกครั้งที่อยู่ในท้องทะเล

 • Porsche Cayman

  รถปอร์เช่เคย์แมน ได้รับการยกย่องในเรื่องพลังและความปราดเปรียว เฉกเช่น “เคย์แมน” ซึ่งเป็นสายพันธุ์สัตว์เลื้อยคลานในตระกูลเดียวกันจระเข้

 • Volkswagen Beetle

  บีทเทิล เป็นรถคันแรกที่สร้างขึ้นโดยโฟล์คสวาเกน ได้รับชื่อเล่นที่แสนน่ารักนี้ จากดีไซน์รูปทรงกลมของมันที่คลับคล้ายกับด้วงปีกแข็ง ตัวกลมๆนั่นเอง

 • Nissan Bluebird

  นิสสัน บลูเบิร์ด รุ่นนี้เลิกผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “บลูเบิร์ด” นกสีฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข ความเบิกบานใจ และการเริ่มต้นใหม่

รูปลักษณ์ของรถที่แตกต่างกันนั้น ก็เหมือนกับคนเรา ที่แต่ละคนมีหน้าตา และรูปร่างไม่เหมือนกัน ทุกคนต่างก็มีรสนิยม และความชอบที่ต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าคุณจะเลือกรถคันไหน อย่าลืมต่อประกันทุกปี และทำประกันรถชั้น 1 ไว้ อุ่นใจที่สุด

EasyCompare พร้อมช่วยทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นเพื่อนที่อยู่ เคียงข้างและให้คำแนะนำดีๆ มีคำตอบให้กับทุกเรื่องประกันของคุณ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560