easycompare
telephone
phone
line
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. เชื่อหรือไม่? 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์เหล่านี้!

เชื่อหรือไม่? 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์เหล่านี้

จุดเริ่มต้นของการออกแบบรถยนต์ที่ดี จะต้องมีที่มาที่ไป หรือ แนวคิด (Concept) ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดจาก “แรงบันดาลใจ” (Inspiration) แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ แรงบันดาลใจที่ได้จากธรรมชาติ เช่น พืช สัตว์ ทิวทัศน์ และแรงบันดาลใจที่ได้จากสิ่งที่ไม่ใช่ธรรมชาติ
EasyCompare ประกันรถยนต์ - 7 รถในตำนาน ได้แรงบันดาลใจดีไซน์จากสัตว์

“สัตว์” เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของแรงบันดาลใจสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ที่พยายามสรรค์สร้างบุคลิกลักษณะของรถยนต์มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

เมื่อเราทราบถึงลักษณะของสัตว์เหล่านี้และลักษณะนิสัยของพวกมัน ก็ไม่ยากที่จะจุดประกายความคิดสำหรับการดีไซน์รถในตำนานเหล่านี้

…นี่คือบางรุ่นที่มีชื่อสัตว์ต้นแบบให้นึกถึง

 • Ford Mustang
  Ford Mustang

  ฟอร์ด มัสแตง ถือกำเนิดขึ้นในปีค.ศ. 1964, โดยได้แรงบันดาลใจจากม้าป่าทางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อในด้านความแข็งแกร่ง ว่องไว และเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมตะวันตก

 • Chevrolet Impala
  Chevrolet Impala

  เชฟโรเลต อิมพาล่า เดิมเป็นรุ่นต้นแบบจากรถคอร์เวตต์ (Corvette) ชื่อของมัน “อิมพาล่า” มาจากแอนทิโลปหรือสัตว์ตระกูลละมั่งชนิดหนึ่งที่ทำให้ทุกคนนึกถึงความรวดเร็วและความสง่างามอันน่าอัศจรรย์ของสัตว์ชนิดนี้

 • Dodge Ram
  Dodge Ram

  ดอดจ์ แรม รถกระบะปิคอัพ ทำให้เรานึกถึงความแข็งแกร่งของแกะตัวผู้ ที่เตรียมพร้อมบุกตะลุยตลอดเวลาถ้ามันรู้สึกอารมณ์เสียหรือมีอะไรขวางหูขวางตาขึ้นมา แถมอึกถึกทนเหมือนเครื่องยนต์ของเจ้าคันนี้นี่เอง

 • Corvette Stingray
  Corvette Stingray

  โคเวตต์ สติงเรย์คันแรกเป็นนวัตกรรมขั้นสุดยอด (ในยุคนั้น) ด้วยเป็นรถคันแรกที่มีตัวถังไฟเบอร์กลาส ชื่อ “สติงเรย์” มาจากปลากระเบนชนิดหนึ่งที่หางของมันมีพิษสงเหลือร้าย ขนาดผู้กล้ายังต้องระวังทุกครั้งที่อยู่ในท้องทะเล

 • Porsche Cayman
  Porsche Cayman

  รถปอร์เช่เคย์แมน ได้รับการยกย่องในเรื่องพลังและความปราดเปรียว เฉกเช่น “เคย์แมน” ซึ่งเป็นสายพันธุ์สัตว์เลื้อยคลานในตระกูลเดียวกันจระเข้

 • Volkswagen Beetle
  Volkswagen Beetle

  บีทเทิล เป็นรถคันแรกที่สร้างขึ้นโดยโฟล์คสวาเกน ได้รับชื่อเล่นที่แสนน่ารักนี้ จากดีไซน์รูปทรงกลมของมันที่คลับคล้ายกับด้วงปีกแข็ง ตัวกลมๆนั่นเอง

 • Nissan Bluebird
  Nissan Bluebird

  นิสสัน บลูเบิร์ด รุ่นนี้เลิกผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “บลูเบิร์ด” นกสีฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข ความเบิกบานใจ และการเริ่มต้นใหม่

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ