โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. อาหารกลิ่นแรงเกินเบอร์ วอนเธออย่าเอาขึ้นรถ!

อาหารกลิ่นแรงเกินเบอร์ วอนเธออย่าเอาขึ้นรถ!

แม้จะการันตีความอร่อยสุดฟิน แต่กลิ่นมันเวลาอยู่ในรถแล้วอาจเป็นอาวุธชีวภาพโหดจัดสำหรับเจ้าของรถหลายคัน!
Smelly Food Banned From Car

ถ้าไม่ซี้ปึ้กถึงขั้นเขกหัวดึงหูกันได้ กรุณามีมารยาท เกรงใจเจ้าของรถ อย่าได้หิ้วของกิน “กลิ่นแรงเว่อร์” เหล่านี้ ขึ้นรถเขาเด็ดขาด มิฉะนั้นคุณอาจถูกอัญเชิญให้ลงกลางทาง ขึ้นรถเมล์กลับบ้านเองก็เป็นได้!

 • 1. ทุเรียน

  ยกให้เป็นพี่เบิ้มของงานนี้ ผลไม้สุดฟินสำหรับบางคน แต่กลิ่นของมันก็มีพลังดาเมจมหาศาลกับอีกหลายคน โดยเฉพาะในพื้นที่ปิด พื้นที่แคบ อากาศไม่ระบายเฉกเช่นในรถยนต์

 • 2. ปลาร้า ปลาส้ม ปลาเค็ม

  ทั้งแบบเป็นต่อนๆ ตัวๆ หรือจะมาในรูปของส่วนผสมในส้มตำ ยำ น้ำพริกทั้งหลาย ขนาดห่อหลายชั้นมัดหนังยางหลายทบ กลิ่นอมตะของมันยังอุตส่าห์เล็ดรอดออกมาจนได้

 • 3. ไส้กรอกอีสาน แหนมปิ้ง หมูปิ้ง

  สตรีทฟู้ดสุดคลาสสิค หากินง่าย อร่อยจะตาย แต่กลิ่นของมันเวลาที่อยู่ในรถแอร์นั้น อบอวลเกินบรรยาย โดยเฉพาะกลิ่นกระเทียมที่ใช้หมัก เล่นเอาคนไม่กล้าพูดด้วยเป็นวันๆ เลยทีเดียว

 • 4. ขนมกุยช่าย

  จะแป้งบาง แป้งหนา ไส้น้อยหรือไส้แน่นเพียงไหน กลิ่น (หอม?) ล้ำลึกของมัน สามารถเชิญชวนใครต่อใครทำจมูกฟุดฟิดแกมสงสัยว่านี่มันกลิ่นลมจากลำไส้ใหญ่ของใครหว่า?

 • 5. ปลาหมึกย่าง

  ทั้งแบบสดและแห้ง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บเวอร์ ที่คน Like ก็บอกว่าหอมชื่นใจ แต่คน Dislike อยากจะเบือนหน้ามองบน เพราะกลิ่นสุดทนอาจติดเสื้อผ้าหน้าผมจนถึงบ้านเลยเชียว

 • 6. ลูกชิ้นปลา

  จะทำจากปลาแท้หรือปลาเทียม ทั้งแบบลวก ปิ้ง หรือทอด ยิ่งราดน้ำจิ้มเหนียวๆ เผ็ดๆ หวานๆ ด้วยแล้ว สามารถระเบิดกลิ่นเผ็ดผสมกลิ่นคาวๆ ตุๆ ได้ทั่วถึงใจ

 • 7. ผลไม้กลิ่นแรง

  ขนุน เสาวรส ละมุด สละ ระกำ ลิ้นจี่ รวมทั้งมะละกอสุก ยิ่งถ้าปอกเปลือกหั่นชิ้นพร้อมกินด้วยแล้ว กลิ่นจะยิ่งรุนแรงถึงขั้นเวียนหัวจนอยากจะอาเจียนเลยทีเดียว (รวมชื่อผักผลไม้กลิ่นแรง)

 • 8. ของหมักดอง

  ผักผลไม้ดองและแช่อิ่ม จนถึงกิมจิ ที่หลายคนเห็นแล้วน้ำลายสอ อยากจะขอจิ้มกินเสียเดี๋ยวนั้น แต่เพื่อมิตรภาพอันยาวนาน กรุณารัดถุงให้แน่นหนา เก็บไว้กินตอนลงรถดีกว่า…นะจ๊ะ

 • 9. ข้าวกล่องราดผัดราดแกงแซ่บๆ

  ข้าวคลุกกะปิ คั่วกลิ้ง ผัดพริกขิง ผัดสะตอ แกงหน่อไม้ แกงไตปลา ฯลฯ อาหารอร่อยเหล่านี้มักจะมีกลิ่นฉุนรุนแรงเวลาอยู่บนรถ ทางที่ดีจัดการให้อิ่มท้องก่อนขึ้นรถชาวบ้านจะดีงามยิ่งนัก

…แต่ก็ไม่แน่ บางคนอาจเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ชวนคนขับลองชิมสักคำสองคำ เผลอๆ สะกิดต่อมอร่อย ถูกปากอยากกิน จนลืมเรื่องกลิ่น กลายเป็นว่าเขาอาจชวนคุณขับตระเวนหาถึงแหล่งเลยก็ได้!

***EasyCompare พร้อมช่วยทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว มีเราเป็นเพื่อนเคียงข้างและให้คำแนะนำดีๆ ได้อีกทางหนึ่ง***

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560