โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. ข้อควรรู้ ขับรถเล่นน้ำช่วงสงกรานต์อย่างปลอดภัย

ข้อควรรู้ ขับรถเล่นน้ำช่วงสงกรานต์อย่างปลอดภัย

เตือนภัย อุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทย เกิดขึ้นมากที่สุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นำรถของคุณไปทำประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด และเรียนรู้ข้อมูลการขับรถอย่างปลอดภัย ในช่วงเทศกาล

ถนนบ้านเรานั้นค่อนข้างอันตรายเลยทีเดียว ถึงขั้นเคยขึ้นเป็นที่หนึ่งของโลกในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด โดยอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนมากของประเทศไทยเกิดขึ้นระหว่างช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน หรือช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายๆ คนเดินทางกลับบ้าน และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ช่วงเวลานี้เองจึงอันตรายเนื่องจากความคึกคะนองของวัยรุ่น ที่รักสนุก จนลืมความปลอดภัย และความเสี่ยงในการขับขี่จึงเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม การเตรียมความพร้อม และเรียนรู้เทคนิคการขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คุณปลอดภัย และร่วมเทศกาลอย่างมีความสุข

ก่อนอื่นเลย ตรวจสอบให้ดีว่ารถของคุณยังมีประกันภัยรถยนต์คุ้มครอง

หากคุณต้องขับรถช่วงเทศกาล ไม่ว่าคุณจะเอารถออกถนนเล็กหรือใหญ่ ที่มีคนเยอะๆ เบียดเสียดกันเล่นน้ำ และโผล่มาจากทุกสารทิศ และสาดน้ำใส่รถคุณ ทำให้ทัศนวิสัยลดลง คุณจำเป็นต้องขับรถให้ช้าลง และเลือกประกันภัยชั้นหนึ่ง เพื่อให้รถของคุณได้รับความคุ้มครองมากที่สุดจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณยังมีทางเลือก สำหรับการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชนิดชั่วคราว เพื่อการขับขี่ในช่วงที่คุณมีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษ

เตรียมรถของคุณให้พร้อม สำหรับการขับขี่

ขับใกล้ ไกล รถของคุณต้องฟิต และออกถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสภาพรถยนต์ง่ายๆ และเน้นไปที่เรื่องของ คุณภาพยางรถยนต์ ว่ามีความดันที่เหมาะสมหรือไม่ และดอกยางอยู่ในสภาพดี เกาะถนนในสภาพที่ถนนลื่นได้ดี เพราะความสามารถในการควบคุมรถสำคัญมากสำหรับการขับรถช่วงเทศกาลสงกรานต์ครับ

ถามตัวเองว่า พร้อมสำหรับการขับรถไหม?

การขับรถช่วงสงกรานต์เป็นเรื่องน่าหงุดหงิด ในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องหาที่จอดรถลำบาก หรือกระทั่งจุดพักรถก็เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่ต่อคิว หรือที่นั่งพักเต็ม ดังนั้นในฐานะคนขับรถคุณจึงต้องเตรียมความพร้อม ทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจ เพื่อขับรถอย่างปลอดภัย ไม่ง่วง ไม่เมา แถมคุณยังต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ไปยังรถคันอื่นที่ร่วมถนน ซึ่งอาจไม่ได้เคารพกฎเกณฑ์ หรือมีความพร้อมเช่นเดียวกับคุณ เราแนะนำให้คุณหาเพื่อนร่วมทางที่มีใบขับขี่ถูกต้อง และสามารถเปลี่ยนพวงมาลัยกับคุณไปด้วย เพื่อไม่ให้คุณรู้สึกหักโหมจนเกินไป

ถนนเส้นไหนปิดช่วงสงกรานต์บ้าง?

เพราะถนนหลายเส้นจะปิดเพื่อให้คนเล่นน้ำ แม้ถนนหลักอาจจะเปิดในบางจังหวัด แต่อาจมีฝูงชนเล่นน้ำ ที่หากคุณเผลอเลี้ยวเข้าไป และไม่มีเจตนาจะเล่นน้ำ อาจทำให้คุณหัวเสีย และถอยกลับไม่ได้ ดังนั้นคุณควรเข้าไปยังแฟนเพจ หรือ เว็บไซต์ประจำจังหวัด เพื่อหาข้อมูลเรื่องถนนหนทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการขับรถผิดเส้นทาง และการวางแผนการเดินทางที่รอบคอบ

อะไรคือสาเหตุของอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์?

อันดับหนึ่ง ที่หลายคนคงเดาได้ไม่ยาก คือ เมาแล้วขับ ตามด้วยการบรรทุกของเกินน้ำหนัก (ถังน้ำ, คนเล่นน้ำท้ายกระบะ ฯลฯ) ทำให้คนขับเสียการควบคุมรถได้ง่าย ยังไม่รวมถึงฝูงชนที่กรูเข้ามา ตัดหน้า ทุกทิศทาง เพื่อสาดน้ำใส่เอาสนุก คุณอาจชนคนโดยไม่รู้ตัวได้ ดังนั้น ทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อรับความคุ้มครองอุบัติเหตุ ก่อนออกเดินทาง จะช่วยให้คุณโล่งใจได้ในระดับหนึ่งครับ

มันยากที่จะคาดเดาอนาคตได้ แต่เราสามารถจัดการความเสี่ยง โดยคำแนะนำเรื่องความปลอดภัยเรื่องการใช้รถ ใช้ถนน และ ซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ให้คุณอุ่นใจ แม้ต้องออกถนนในช่วงเวลาเสี่ยง

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560