โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. ขับรถเที่ยว 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปสักครั้ง

ขับรถเที่ยว 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปสักครั้ง

กรุงเทพฯ มีพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อมากมายหลายแห่ง แต่ว่าจะมีที่ไหนที่คุณสามารถขับรถไปได้สะดวก ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวของคุณได้อย่างเต็มที่

กรุงเทพมหานครถือเป็นเมืองที่มีสถานที่หลากหลายให้คุณเลือกเดินและชมสิ่งต่างๆ ทั้งวัดที่มีอยู่ทุกแห่งหน บ้านทรงไทย พิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า วันนี้ EasyCompare ได้รวบรวม 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่คุณควรไปเยี่ยมชมสักครั้ง ไม่ว่าจะขับรถไป หรือไปด้วย BTS ก็เดินทางสะดวก ได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ราคาสบายกระเป๋า แถมจอดรถฟรีอีกด้วย

1. พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ณ ป้อมมหากาฬ

พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต แห่งแรกในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณป้อมมหากาฬ จุดศูนย์รวมชุมชนที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ ด้วยลักษณะพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ให้ความรู้สึกเหมือนโฮมสเตย์ที่พร้อมต้อนรับคุณเสมอ พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต รวบรวมวิถีชีวิตของชุมชนมหากาฬที่มีมายาวนานกว่า 200 ปี ไว้บนฝาผนัง ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปยังอดีตตั้งแต่ทางเข้า คุณจะได้เห็นบ้านทรงไทยโบราณ (บางหลังมีอายุมากกว่า 200 ปีและปัจจุบันยังมีผู้อาศัยอยู่) รวมถึงของเก่าที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน

สถานที่ตั้ง : ถนนมหาชัย วัดบวรนิเวศ

2. ท้องฟ้าจำลอง

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาและท้องฟ้าจำลอง ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ดีไม่น้อยเพราะมีค่าเข้าเพียงแค่ 20-30 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการโลกของพลังงาน เทคโนโลยีหุ่นยนต์ และการพัฒนาการร่างกายมนุษย์ให้คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้อีกด้วย การจัดแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับวัยรุ่นเลยนั่นก็คือ เรือโจรสลัด นิทรรศการโลกของแมลง และยังมีการจัดแสดงเพื่อการศึกษาใหม่ๆ อีกมากมายที่หมุนเวียนจัดขึ้น ซึ่งสามารถลงทะเบียนเพื่อรับอีเมลข้อมูลข่าวสารได้ครับ

สถานที่ตั้ง : 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : วันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.30 น.

3. พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art In Paradise

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป อยากมีรูปสวยๆ ลงบนอินสตราแกรม พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ด้วยการแสดงศิลปะภาพวาดที่มีถึง 2 ชั้น ให้คุณจุใจกับการเดินชมศิลปะที่สวยงามเกินกว่าที่คุณจะคิดได้ และสนุกไปกับจิตนาการและการผจญภัยในโลกแฟนตาซี ทั้งการข้ามสะพานบนหน้าผาสุดเสียว หรือ การขี่พรมวิเศษ ไม่แน่ว่าอาจจะค้นพบตัวตนใหม่ๆ ของตัวคุณเองแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เดินทางง่าย แถมจอดรถฟรีแบบนี้ ถึงเวลาที่คุณจะชวนเพื่อนๆ มาถ่ายรูปและเก็บความประทับใจกลับบ้านไปด้วยกันแล้ว

สถานที่ตั้ง : ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

ถ้าหากว่าคุณเคยใฝ่ฝันว่าอยากจะกระทบไหล่ดาราคนดังระดับโลกอย่าง แบรดพิท หรือ หอมแก้ม ควีนอลิซาเบธสักครั้งหนึ่งในชีวิต พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซอาจช่วยสานฝันให้คุณได้ ถึงเวลาที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับฮีโร่ในดวงใจของคุณแล้ว เพราะสถานที่แห่งนี้รวบรวมรูปปั้นคนดังที่มีชื่อเสียงมากมายนับไม่ถ้วน และเหมือนจริงจนคุณคาดไม่ถึง พร้อมจัดแสดงให้คุณได้สัมผัสมากกว่า 10 ห้อง ทั้งซุปเปอร์สตาร์ระดับท็อป บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ ผู้นำระดับโลก นักกีฬา นักร้อง

สถานที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ (จอดรถฟรี)
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

การขับรถในเมืองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ที่มากขึ้น การเลือกซื้อประกันที่จ่ายเบี้ยราคาสูงอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเสมอไป ให้ EasyCompare เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมให้กับคุณสิครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560