โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. ถนนสวยงามริมทะเล ในประเทศไทย ที่น่าไปขับรถเล่น

ถนนสวยงามริมทะเล ในประเทศไทย ที่น่าไปขับรถเล่น

รวมถนนเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดในเมืองไทย แนะนำทริป ตระเวนขับรถเที่ยว สำหรับหยุดยาว พักผ่อนในเมืองไทย พาครอบครัว เพื่อนฝูง คนรัก ไปขับรถเที่ยวตามความชอบของคุณ
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

ลองจินตนาการฟ้าใส และท้องทะเลสีคราม ตอนที่คุณกำลังขับรถบนเส้นทางเลียบชายทะเลดูสิ? หากคุณกำลังคิดจะออกไปขับรถเล่นกินลมชมทะเล ทำประกันรถยนต์ไว้ให้อุ่นใจเสียก่อน แล้วออกไปสัมผัสชายทะเล กับรถยนต์คู่ใจของคุณกันเลย

1. สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา
จังหวัดลพบุรี
เปิดให้ใช้งานในปี 2016 “สะพานชลมารควิถี” หรือ “สะพานบางทราย” เป็นมากกว่าแค่สะพานที่ตัดผ่านเส้น กทม. – ชลบุรี เพื่อช่วยแก้ปัญหารถติดช่วงขาเข้า และขาออก สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็น แลนด์มาร์ค ของจังหวัดชลบุรีไปแล้ว ด้วย ความยาว 1.5 กิโลเมตร สะพานแห่งนี้เหมาะสำหรับการขับเล่นสบายๆ ยามเย็น มองดูวิวพระอาทิตย์ตก ในระหว่างขับรถไป หรือ กลับจากชลบุรี

2. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต
จังหวัด จันทบุรี
ถนนเฉลิมบูรพาชิลทิต เป็นถนนเลียบชายทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และได้ตำแหน่ง ถนนสายที่มีวิวสวยที่สุด ขับรถแล่นไปบนระยะทาง 11 กม. ของถนนเลนคู่ ที่จะทำให้คุณรู้รายกับอยู่ในโฆษณารถยนต์ยี่ห้อดังๆ เลยเชียวล่ะ นอกจาก อุปกรณ์จำเป็นที่คุณควรจะมีติดรถ แล้ว หากมีจักรยาน คุณก็ควรนำมาด้วย เพราะถนนเส้นนี้ เขามีเลนจักรยาน และเป็นสวรรค์ของนักปั่นอีกด้วย

3. ทางเลียบชายทะเลชุมพร
จังหวัด ชุมพร
ถ้าคุณเดินทางขับรถลงใต้ ไปเที่ยวเมืองดังๆ อย่าง ภูเก็ต หรือว่า กระบี่ คุณจะต้องขับผ่านถนนเส้นนี้แน่นอน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชุมพร เส้นทางเส้นนี้คุณจะได้เห็นทะเลสีครามของอ่าวไทย ตัดกับท้องฟ้าสดใส เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังเดินทางเข้าสู่แดนสวรรค์แห่งการพักผ่อนแล้ว

4. ถนนเลียบอ่าวนาง
จังหวัด กระบี่
ทางหลวงหมายเลข 4203 จะนำคุณไปสู่เส้นทางเลียบชายหาดสายหนึ่งที่สวยที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะเข้าสู่เส้นทางนี้ผ่านอ่าวนาง หรือ อ่าวนพรัตน์ธารา คุณก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามันที่สวยสดงดงาม ท้องฟ้าทะเลสีฟ้าอมเขียวของชายฝั่งอันเงียบสงบ จะดึงดูดให้คุณต้องหยุดรถแล้วหาที่นั่งพักชิวๆ ชมวิวทะเล จิบเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วก่อนเดินทางต่ออย่างแน่นอน

5. สะพานเอกชัย
จังหวัด พัทลุง
ได้รับสมญานาม สะพานแห่งความสุข” สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เชื่อมจังหวัดสงขลา และ พัทลุง ด้วยกัน สร้างเสร็จในปี 2550 สะพานยาว 6 กม. ดึงดูดทั้งนักปั่นจักรยาน และ นักท่องเที่ยว มาชมวิว ทะเลน้อย ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา คุณยังได้เห็นฝูงนกนานาชนิด ควายน้ำ และ วิถีชีวิตชาวบ้านที่น่าสนใจ

เวลาที่คุณกำลังวางแผนขับรถเที่ยว แน่นอนว่าคุณควรมี ประกันรถยนต์ ที่จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ 24 ชม. หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ทางที่ดี คุณควร เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้นหนึ่ง เพื่อรับความคุ้มครองที่เหนือกว่า

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560