โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. เทคนิคทำความสะอาดรถยนต์ หลังสงกรานต์

เทคนิคทำความสะอาดรถยนต์ หลังสงกรานต์

เปลี่ยนโฉมรถเปื้อนแป้ง ฝุ่น กลิ่นอับในตัวรถ และคราบน้ำ หลังสงกรานต์ให้เหมือนใหม่ ด้วยเทคนิคการทำ ความสะอาดรถยนต์จาก อีซี่ คอมแพร์ ที่คุณสามารถลงมือทำได้ด้วยตัวเอง

หลังเที่ยวสงกรานต์แสนสนุกมาแล้ว อย่าลืมเหลียวหลังกลับมามองรถสุดรักของคุณด้วยล่ะ แน่นอนว่าขับรถสงกรานต์จะต้องมีคราบเปื้อน แป้ง โคลน และเบาะนั่งสกปรก ปล่อยไว้นานๆ กลิ่นอับจะมาเยือนแน่นอน ใครก็ตามที่กลับมาจากสงกรานต์แล้วรถอยู่ในสภาพนี้แล้วล่ะก็ ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว มาอ่านเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยพลิกโฉมรถของคุณให้กลับมาดูเหมือนใหม่ หลังจากจบทริปยาวๆ อย่างเดินทางกลับบ้านหลังสงกรานต์ มาเริ่มต้นทำความสะอาดรถกันเลย

การทำความสะอาดคราบแป้งเปียก ดินสอพองติดรถ

อย่างที่รู้กันว่าแป้งกับการเล่นน้ำเป็นของขาดกันไม่ได้ ดังนั้นเมื่อเอารถออกจากบ้านช่วงสงกรานต์ เจ้าของรถทำใจได้เลยว่ากลับมาจะต้องมีรอยคราบแป้ง และดินสอพอง รอบรถและกระจกแน่นอน การทำความสะอาดให้เอาน้ำราดไปทั่วรถเพื่อให้คราบดินสองพอง พองตัว และคราบแป้งอ่อนตัวลง ก่อนใช้น้ำยาล้างรถผสมกับน้ำเปล่าเช็ดคราบเปื้อนด้วยฟองน้ำขัดรถ อย่าลืมทำความสะอาดฟองน้ำเป็นระยะๆ ด้วยนะครับ เพื่อให้คราบสกปรกที่ติดฟองน้ำหลุดออก เมื่อขจัดคราบออกไปหมดแล้ว ให้ราดน้ำรอบตัวรถอีกครั้ง และเช็ดให้แห้ง อย่าจอดรถเปื้อนคราบทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ เพราะมันจะแข็งตัวและหลุดออกยากไปอีก

เคลือบเงารถของคุณให้ดูใหม่

การเคลือบเงาให้กับสีรถยนต์ก็เหมือนคุณเอาฟิล์มกันรอยไปติดที่จอโทรศัพท์ เพื่อกันไม่ให้สีรถชั้นแรกหลุดลอก และให้รถยนต์ของคุณดูใหม่ตลอดเวลา การเคลือบสีเป็นการลงทุนที่ดี และให้ผลระยะยาวในการยืดสภาพภายนอกรถให้ดูเหมือนใหม่ได้ยาวนาน หลังจากคุณทำความสะอาดคราบเปื้อนต่างๆ ที่ติดรถมาจากสงกรานต์แล้ว เจ้าของรถควรให้ความสำคัญเรื่องนี้ด้วย เพราะหลังจากหน้าร้อน ประเทศไทยก็จะเข้าสู่หน้าฝน และการเคลือบสีนี่แหละครับ จะเป็นการเตรียมพร้อมให้รถยนต์พร้อมสำหรับการขับขี่หน้าฝน ไม่ให้ฝนกรดทำลายสีรถ ยิ่งกรุงเทพฯ ประสบปัญหาน้ำท่วมบ่อยๆ ประกันรถยนต์ของคุณ ให้ความคุ้มครองเรื่องนี้หรือเปล่า เจ้าของรถสามารถหาคำตอบได้ที่นี่

ทำความสะอาดเบาะนั่ง

เรื่องน่าปวดหัวอีกเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้หากขับรถออกไปเที่ยวสงกรานต์คือเบาะนั่งสกปรกและชื้น เพราะคุณต้องกลับมานั่งในรถทั้งๆ ที่เสื้อผ้าและตัวเปียก แถมแป้งดินสอพองที่อาจติดตัวคุณมาเปื้อนเบาะอีก หากรถของคุณหุ้มด้วยหนังก็ทำความสะอาดง่ายหน่อย แต่หากเป็นเบาะกำมะหยี่หรือผ้า ให้คุณใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำ และใช้แปรงขัดให้คราบเปื้อนหลุดออก จากนั้นใช้น้ำขัดรอบผงซักฟอกออก จอดรถยนต์ไว้กลางแดด และเปิดประตูรถทิ้งไว้เพื่อขับไล่กลิ่นอับ

วิธีกำจัดกลิ่นอับในรถยนต์

เบาะนั่งที่ชื้นคือสาเหตุของกลิ่นอับในรถยนต์ หลังจากที่ทำความสะอาดเบาะนั่งตามวิธีที่ได้กล่าวไปแล้ว ให้เอาแผ่นรองเท้าออกไปทำความสะอาดเช่นกัน ในระหว่างการเดินทาง ให้คอยหาโอกาสจอดรถกลางแดดโดยเปิดประตูค้างไว้ให้อากาศถ่ายเท และป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับในห้องคนขับ

การทำความสะอาดรถอย่างสม่ำเสมอ และการดูแลรถยนต์ให้ดูใหม่ อยู่ในสภาพดี เป็นสิ่งที่เจ้าของรถต้องทำบ่อยๆ เพื่อให้ได้ราคาประกันรถยนต์ที่ถูกลงเมื่อถึงเวลาต่อประกัน หรือเปลี่ยนไปซื้อประกันรถยนต์ใหม่ คุณมี ประกันรถยนต์ที่ตรงกับรถ และความต้องการของคุณแล้วหรือยัง? ค้นหาประกันรถยนต์ที่กับ อีซี่ คอมแพร์ วันนี้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560