โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. เทคนิคขับรถกับน้องหมาอย่างปลอดภัย

เทคนิคขับรถกับน้องหมาอย่างปลอดภัย

เทคนิคการดูแลสุนัข เมื่อต้องขับรถทางไกล พร้อมสุนัขคู่ใจ อีซี่ คอมแพร์ แชร์เทคนิคและสิ่งที่คุณต้องรู้ เพื่อให้คุณออกไปขับรถกับน้องหมาสุดรักอย่างปลอดภัย อ่านเลย

สัตว์เลี้ยงเป็นอะไรที่คาดเดาพฤติกรรมได้ยาก ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของสุนัขมาเป็นเวลานานก็ตาม หากคุณตัดสินใจนำสัตว์น้องหมาไปออกทริป ไม่ว่าจะทริปสุดสัปดาห์ หรือ ทริปทางไกล เช็คให้มั่นใจว่า รถของคุณมีประกันภัย เพราะการมีสัตว์เลี้ยงอยู่ในรถเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงทีเดียว เรายังแนะนำให้คุณ ตรวจสภาพรถเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางไกล และศึกษาสิ่งที่คุณควรรู้เพิ่มเติม จาก อีซี่ คอมแพร์ เทคนิคการขับรถกับน้องหมาอย่างปลอดภัย

 1. ความปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง
  การรักษาความปลอดภัยแก่สัตว์เลี้ยง จะช่วยป้องกัน สุนัขของคุณบาดเจ็บรุนแรง เช่น กระดูกหัก และแผลต่างๆ หากเกิดอุบัติเหตุ หรือ รถเบรกกะทันหัน สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา น้องแมว ต้องรัดเข็มขัดสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสุนัขของคุณมีขนาดใหญ่ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อเข็มขัดสำหรับสุนัขได้ตามร้านขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงทั่วไป
 2. ศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการขับรถกับสัตว์เลี้ยง
  ในบางพื้นที่ อย่าง ฮาวาย กฎหมายกำหนดไว้อย่างชัดเจนว่า คุณไม่สามารถขับรถได้โดยมีสุนัขอยู่บนตัก ซึ่งเป็นโชคดีสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ในประเทศไทยที่กฎหมายบ้านเรา ยังไม่เข้มมากนัก (แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรขับรถโดยมีสัตว์เลี้ยงบนตัก) ในประเทศไทย กฎหมายระบุไว้ว่าหากขับรถบรรทุกสัตว์เลี้ยง คุณต้องมีที่กำบังเพียงพอเพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณผลัดตกลงมา ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้
 3. เตรียมอาหารและน้ำให้เพียงพอ
  หากคุณพาน้องหมาออกไปขับรถทางไกล คุณอาจขับอยู่บนทางหลวง ที่ไม่มีร้านค้าให้เห็น เป็นชั่วโมงๆ คุณจึงควรเตรียมน้ำ และอาหารสำหรับน้องหมาของคุณให้พร้อม เพื่อไม่ให้เขากระหายน้ำ และหงุดหงิด ซึ่งอาจทำให้คุณเสียสมาธิกับการขับรถ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ กับตัวคุณและสุนัขของคุณได้
 4. ตรวจให้มั่นใจว่าน้องหมานั่งอยู่เบาะหลังอย่างปลอดภัย
  เบาะหลังที่ส่วนที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการให้น้องหมาโดยสาร ขณะที่คุณกำลังขับรถ คาดเข็มขัดน้องหมาให้แน่น และหากคุณสามารถหาเพื่อนร่วมทาง (คนจริงๆ) เพื่อช่วยเป็นหูเป็นตา ในการดูแลไม่ให้น้องซนจนเกินไป จะช่วยให้คุณขับรถอย่างมีสมาธิมากยิ่งขึ้น
 5. หาเวลาพักทุก 1-2 ชั่วโมง
  การเลี้ยงหมา ก็เหมือนเลี้ยงลูก ดังนั้นน้องจึงต้องการออกไปพัก และยืดเส้นยืดสาย เมื่อต้องเดินทางไกลๆ ด้วยรถยนต์ การพักนั้น เป็นหนึ่งใน สิ่งที่คุณควรทำเพื่อป้องกันอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถทางไกล มันเป็นเรื่องดีทั้งกับตัวคุณ และ สัตว์เลี้ยงของคุณ ที่ได้ออกไปยืดเส้นยืดสาย ทุกๆ 2 ชั่วโมง

ไม่ว่าคุณจะรักน้องหมามากแค่ไหน การเอาสัตว์เลี้ยงนั่งตักขณะขับรถเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ถึงแม้ในบ้านเราจะไม่มีข้อห้ามนี้ก็ตาม เมื่อต้องขับรถทางไกลพร้อมสัตว์เลี้ยงของคุณ ทำประกันรถยนต์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเอาไว้เป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากคุณไม่อาจคาดเดาพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของคุณได้ ดังนั้น การได้รับความคุ้มครองจาก ประกันรถยนต์ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560