โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. ใช้ขนส่งสาธารณะยังไง ให้ปลอดภัยจากเหล่าโรคร้าย

ใช้ขนส่งสาธารณะยังไง ให้ปลอดภัยจากเหล่าโรคร้าย

เตือนภัยคนที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ รถเมล์ รถไฟฟ้า รวมทั้งเรือด่วน ให้ระวังสุขภาพกันด้วย เชื้อโรคสาเหตุของโรคร้ายต่างๆ มีทั้งเชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย มีอยู่ทั่วบริเวณ โดยเฉพาะตามเบาะนั่งและราวจับ บวกกับอากาศร้อนชื้นของไทย
How To Avoid Disease Using Public Transportation EasyCompare Car Insurance Type 1

ตะลอนทัวร์ไปทำงาน

ชีวิตคนเมืองส่วนใหญ่คงคุ้นเคยกันดีกับการใช้เวลาราว 1 ใน 4 ของวันในการเดินทางไป-กลับระหว่างที่พักและที่ทำงาน ท่ามกลางการจราจรคับคั่ง แน่นอนว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะถือเป็นเรื่องดี ช่วยประหยัดพลังงาน รักษ์โลก แต่ขณะเดียวกันคุณก็ควรดูแลและพร้อมรับมือกับโรคภัยที่อาจตามมาด้วย

มีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยนอตติ้งแฮม ในประเทศอังกฤษเปิดเผยว่า การขึ้นรถหรือเรือสาธารณะต่างๆ จะเพิ่มโอกาสให้คุณเป็นโรคระบบทางเดินหายใจมากกว่าปกติถึง 6 เท่า ผลการศึกษาดังกล่าวมาจากการสอบถามผู้ป่วยกว่า 140 คนในช่วงที่ไข้หวัดระบาด ปรากฏว่าระบบขนส่งมวลชนมีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับระบบทางเดินหายใจ และคนที่มีความเสี่ยงสูงก็คือกลุ่มคนที่นานๆ ครั้งจะใช้บริการรถสาธารณะสักที นี่เป็นเพราะคนที่ขึ้นรถบ่อยๆ อาจมีการพัฒนาแอนตี้บอดี้ขึ้นมารับมือต่อสู้กับเชื้อโรคขาประจำได้บ้าง แต่ก็ยังต้องระวังตัวไว้ตลอดเวลา เพราะถ้ามีเชื้อโรคชนิดใหม่ ต่อให้คุณนั่งรถเมล์หรือรถไฟฟ้าทุกวันก็ไม่มีภูมิคุ้มกันนะจ๊ะ

รถโดยสารประจำทาง แหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดี

เชื้อโรคต่างๆ มีทั้งเชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย ทั่วบริเวณ โดยเฉพาะตามเบาะนั่งและราวจับ บวกกับอากาศร้อนชื้นของไทย และความแออัดยัดเยียดของผู้โดยสารในชั่วโมงเร่งด่วน ยิ่งทวีความเสี่ยงมากขึ้น การสะสมของเชื้อโรคบนรถเมล์มีสาเหตุมาจากมลพิษทางอากาศที่กระจายอยู่ตามท้องถนน โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ปริมาณเชื้อโรคที่ฟุ้งอยู่ในอากาศมีมาก และจับตัวตามจุดต่างๆ ทั้งผ้าม่าน ช่องปรับอากาศ ฝังตัวในเบาะที่นั่ง เป็นเชื้อแบคทีเรีย 18 ชนิด เชื้อราและอื่นๆ อีก 20 ชนิด สาเหตุการเกิดโรคหลายชนิดอย่างโรคภูมิแพ้ โรคทางเดินอาหาร โรคทางเดินหายใจ โรคผิวหนัง โรคอุจจาระร่วง โรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ไส้ติ่งอักเสบ เยื่อบุช่องท้องอักเสบ แผลติดเชื้อและโลหิตติดเชื้อ โลหิตเป็นพิษ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ปอดอักเสบ หนองฝีต่างๆ และโรคตาอักเสบ เป็นต้น

รับมือได้ ไหวอยู่

ไม่ได้บอกให้คุณประสาทเสียกับการใช้ชีวิตที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่คุณสามารถปกป้องตัวเองได้ เพราะการที่เราจะป่วยไม่ใช่เพราะแค่ได้รับเชื้อโรคเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับปริมาณของมันด้วยว่ามากเพียงพอหรือไม่ ถ้าร่างกายเรากำลังอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันกำลังอ่อนแรงพอดี ก็เป็นช่องว่างให้มันเพาะตัวโจมตีเราได้ คนที่ออกกำลังกายเสมอ พักผ่อนเพียงพอ ร่างกายก็มีภูมิคุ้มกันเพียงพอที่จะป้องกันตัวเองได้ ที่สำคัญควรพกผ้าปิดปาก หน้ากากอนามัย อย่าจับหน้าตา รักษาความสะอาดให้ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย และรีบล้างมือทุกครั้งเมื่อถึงที่หมาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับการผจญภัยในทุกๆ วัน

รับประกันว่าจะช่วยให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคเหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น

***สำหรับคนที่ขับรถไปทำงานเอง EasyCompare พร้อมช่วยทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาคุณได้อีกทางหนึ่ง***

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560