โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย ถ้าวางแผนก่อนออกทริป

ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย ถ้าวางแผนก่อนออกทริป

ทุกการเดินทางต้องมีการวางแผน EasyCompare อยากช่วยคุณให้ได้สร้างประสบการณ์การในแต่ละทริปให้ดีที่สุด
จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

แล้วทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย ถ้าวางแผนก่อนออกทริป!

ใครชอบเที่ยวยกมือขึ้น!! EasyCompare อยากช่วยคุณให้ได้สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด หากคุณทำการวางแผนก่อนเดินทาง การเดินทางของคุณจะเต็มไปด้วยความสนุก ตื่นเต้น และรู้สึกไร้พันธนาการใด ๆ ทั้งปวง หรือหากคุณแค่ชอบการขับรถกินลมชมวิวสบาย ๆ บทความนี้จะให้ข้อมูลที่คุณต้องการแน่นอน!

สิ่งสำคัญของการเดินทางท่องเที่ยวด้วยการขับรถเอง คือ การวางแผนที่ดี มันจะช่วยให้การเดินทางราบรื่น ป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เริ่มต้นจากเช็คลิสรายการสิ่งของที่จะเป็น ทั้งของใช้ระหว่างการเดินทาง สถานที่ที่อยากจะไป กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด อย่าลืมแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย รวมถึงมือถือที่สามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งสามารถใช้ตรวจสอบสภาพการจราจรและสภาพอากาศได้ล่วงหน้า หรือจะใช้หาข้อมูลต่าง ๆ ก็ทำได้สะดวกและง่ายดาย

สิ่งที่ของที่มากด้วยประโยชน์อย่างอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบี้องต้น อุปกรณ์สำหรับกรณีฉุกเฉินที่ขาดไม่ได้ เช่น ไฟฉาย ผ้าห่ม และเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับรถยนต์ อาหารและเครื่องดื่มก็ต้องเตรียมให้พร้อม เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างทางจะมีร้านค้า ร้านอาหารมากขนาดไหน และควรเป็นอาหารแห้ง กินได้ง่าย ๆ มากกว่าของสดที่สามารถเน่าเสียได้ระหว่างทาง ที่สำคัญที่สุด คือ น้ำเปล่า นอกจากจะใช้ดื่มดับกระหาย ยังใช้ในกรณีฉุกเฉินในกรณีที่ต้องการลดความร้อนของเครื่องยนต์ แม้แต่ขวดเปล่า ๆ ก็ยังสามารถนำไปเก็บน้ำสำรองเพิ่มได้ระหว่างทาง

เติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนออกเดินทางไกล คุณคงไม่อยากหมดสนุกเพราะน้ำมันหมดระหว่างทางเป็นแน่ และต้องตรวจสภาพก่อนออกเดินทางทุกครั้ง เช็คลมยาง กระจก หม้อน้ำ และไฟสัญญาณต่าง ๆ แต่หากคุณไม่แน่ใจควรนำรถไปที่ศูนย์บริการ หรืออู่ เพื่อให้ช่างตรวจสอบให้

ควรเลือกเวลาให้เหมาะสมสำหรับการเริ่มออกเดินทาง หากต้องออกมาเจอกับรถติดตั้งแต่เริ่มต้น นั่นมันฝันร้ายพาลให้หมดสนุกชัด ๆ ทางที่ดีต้องออกก่อนหรือหลังช่วงเวลาเร่งด่วนนั่นเอง แต่หากคุณจำเป็นต้องผ่านเขตเมืองที่จอแจวุ่นวาย อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ยืดหยุ่นและเผื่อเวลาเอาไว้ หาเส้นทางลัด เส้นทางสำรองเตรียมไว้เสมอ กำหนดสถานที่ที่คุณต้องการจอดพักและเขียนมันลงไว้บนแผนที่ ย้ำอีกครั้ง แผนสำรอง เส้นทางสำรอง เตรียมไว้ให้พร้อมด้วย

หลังขับรถออกจากบ้าน นั่นไม่ได้หมายความว่าการวางแผนล่วงหน้าสิ้นสุดลง คุณจะต้องวางแผนอย่างต่อเนื่องในขณะที่ขับรถ แม้แผนการที่ดีที่สุดก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ อย่าใช้วิธีไปตายเอาดาบหน้า พักรถซะบ้างระหว่างทาง แม้ว่าคุณหรือเพื่อนร่วมทางจะยังสดชื่นไม่ได้รู้สึกเหนื่อย แต่เครื่องยนต์อาจจะร้อนเกินไปเมื่อต้องวิ่งติดต่อกันหลาย ๆ ชั่วโมง นอกจากนั้นระหว่างเดินทางก็จิบน้ำไปเรื่อย ๆ เติมน้ำให้ร่างกายจะได้สดชื่นตลอดเวลา ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องรีบร้อน ทำตามแผนของคุณไป แล้วทุกอย่างจะดีเอง

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560