โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. เทียบข้อดีข้อเสีย 6 แอปฟังเพลงสุดฮิต

เทียบข้อดีข้อเสีย 6 แอปฟังเพลงสุดฮิต

มีแอปฟังเพลงมากมาย หลายค่าย เราจะเลือกสมัครไว้ฟังเพลงแก้ง่วง เวลารถติดจากแอปไหนดี?
music streaming

นอกจากประกันรถยนต์ที่คุ้มครองครบเครื่อง ราคาโดนใจจาก อีซี่ คอมแพร์ แล้ว ในการขับรถแต่ละครั้งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือเพลงที่จะเปิดแก้เบื่อ สร้างสีสันยามรถติด เพราะจะพึ่งดีเจ บางทีก็ไม่ได้เพลงที่ถูกใจ วันนี้เราเลยนำข้อมูลเปรียบเทียบ ข้อดี ข้อเสีย ของแอปฟังเพลง streaming ยอดฮิต อย่าง Apple Music, Spotify หรือ JOOX มาให้คุณเพื่อประกอบการตัดสินใจ และทำให้การขับรถฝ่ารถติดใน กรุงเทพฯ เป็นเรื่องที่ไม่โหดร้ายจนเกินไป 

 1. Apple Music

  apple

  ข้อดี: Apple Music เป็นเจ้าแรกที่มีเพลงในคลังมากที่สุด เพราะสานต่อคลังมาจาก iTunes ที่เป็นคลังขายเพลง การเปิดสตรีมมิ่งของ Apple เลยเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ด้วยการให้คุณได้ทดลองใช้ฟรีถึง 3 เดือน สตรีมเพลงได้รวดเร็ว ไม่ติดขัด แถมคุณยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้บนโทรศัพท์ของคุณในยามที่ต้องเดินทางไกลออกนอกเมือง และกลัวว่าจะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย อีกอย่างที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย ก็เป็นระบบ AI ที่สามารถเรียนรู้รสนิยมการฟังเพลงของคุณ พร้อมนำเสนอเพลงใหม่ๆ ที่รับรองว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนในทุกๆ วัน

  ข้อเสีย: ถ้าหมดโปร ค่าสมัครสมาชิกจะสูงกว่าเจ้าอื่น (เว้นแต่ว่าคุณจะสมัครรายปี ซึ่งเฉลี่ยต่อเดือนแล้วราคาไม่ต่างจากเจ้าอื่นสักเท่าไร) อีกอย่างก็คือคุณต้องมีไอโฟน ถึงจะใช้บริการ Apple Music ได้ ถ้าหากคุณไม่ใช่แฟนแอปเปิ้ล หรือไม่มี ไอโฟน ลืมเจ้านี้ไปได้เลย

 2. Spotify

  spotify

  ข้อดี: ผู้นำตลาดสตรีมมิ่ง ที่นำระบบ AI มาใช้ในการเลือกเพลงให้เข้ากับรสนิยมของผู้ฟัง ทำให้ Spotify กลายเป็นที่เลื่องลือ และฮิตทั่วโลกมาเป็นเวลานาน กว่าจะเข้ามาเปิดบริการที่เมืองไทย แอปนี้มีเพลงหลากหลายมาก ทั้งจากนักร้องไทย และสากล และสามารถฟังได้ในทุกระบบปฏิบัติการของมือถือ ทำให้เข้าถึงตลาดได้กว้างกว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของแอปนี้เลยก็คือคุณภาพเสียง ซึ่งอยู่ที่ 320Kbps ซึ่งสูงกว่าเพลงที่สตรีมผ่าน Apple Music

  ข้อเสีย: สิทธิ์ฟังฟรีสำหรับผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกนั้นค่อนข้างจำกัด โฆษณาคั่นค่อนข้างเยอะ และผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถกดข้ามเพลงได้เพียง ชม. ละ 6 ครั้งเท่านั้น และไม่สามารถฟังออฟไลน์ได้

 3. JOOX

  joox

  ข้อดี: ณ เวลานี้ หากพูดถึงแอปสตรีมมิ่งครองใจคนไทยทั่วประเทศก็คงต้องเป็น JOOX ที่กอง บก. เพลง เข้าใจผู้ฟังที่อินกับเพลงไทยที่สุด มีการร่วมพันธมิตรกับ sanook.com เพื่อนำเสนอเพลย์ลิสต์ทั้งเพลงไทย และ เกาหลี ที่เหล่าวัยรุ่นชื่นชอบ ไปจนถึง เพลงยอดฮิตของรุ่นพ่อ ที่มีพร้อมให้เลือกฟัง ด้วยการสมัครสมาชิก VIP ที่สะดวกสบาย (คุณสามารถซื้อได้ที่ 7-Eleven) ทำให้คนใช้งานได้เป็นวงกว้าง

  ข้อเสีย: เพลงสากลน้อย และเพลงสากลจากนักร้องดังๆ ส่วนใหญ่ จะฟังได้ก็ต่อเมื่อคุณเป็นสมาชิกระดับ VIP เท่านั้น

 4. Deezer

  deezer

  ข้อดี: คุณสามารถรับฟังเพลงบนแอปนี้ได้ฟรี สมาชิกพรีเมียมจะสามารถฟังเพลงที่ติดลิขสิทธิ์ได้ ส่วนการทดลองใช้ฟรีนั้นจะอยู่ที่ 30 วัน ซึ่งหลังจากนี้ หากคุณใช้งานบนเครือข่าย Dtac ก็จะสามารถสตรีมเพลงบนแอปนี้ได้โดยไม่เสียอินเตอร์เน็ต 

  ข้อเสีย: เพลงไทยน้อย stream ได้ค่อนข้างช้า กระตุกบ่อย 

 5. SoundCloud

  soundcloud

  ข้อดี: มีเพลงให้เลือกฟังมากมายจากนักดนตรีอินดี้ที่นำเพลงดังๆ ไป remix หรือแต่งเพลงขึ้นมาเองและนำมาแชร์บนแอปนี้ ให้คุณได้ฟังแบบไม่เสียเงินใดๆ หากคุณต้องการความแปลกใหม่ต้องแอปนี้เลย

  ข้อเสีย: อย่าคาดหวังเพลงดังๆ ติดชาร์ต 40 อันดับ จากแอปนี้

 6. Shazam

  shazam

  ข้อดี: เคยไหม ได้ยินเพลงตอนอยู่ในห้าง หรือตอนฟังวิทยุแล้วดีเจลืมบอกชื่อเพลง แต่อยากรู้ว่ามันคือเพลงอะไร? แอปนี้เป็นแอปยอดฮิตที่จะช่วยคุณหาเพลงที่คุณต้องการรู้ชื่อได้อย่างแม่นยำ ใช้งานง่ายเพียงเปิดแอป แล้วกดปุ่มตรงกลาง นำโทรศัพท์เข้าใกล้ลำโพงที่เปิดเพลงให้มากที่สุดเพื่อให้ระบบประมวลผลและหาเพลงให้คุณ  

  ข้อเสีย: แอปนี้ไม่ใช่แอปสำหรับการฟังเพลง แต่อย่างไรก็ตาม มันได้เชื่อมต่อกับแอปสตตรีมมิ่งอย่าง Apple Music หรือ Spotify ซึ่งเมื่อคุณได้ ชื่อเพลงแล้วคุณสามารถกดเลือกฟัง บนแอปที่คุณต้องการ ผ่านแอป Shazam ได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปหาต่อบนแอปสตรีมมิ่งที่คุณเป็นสมาชิกอยู่

 

เทคโนโลยีทำให้เราได้ฟังเพลงได้หลากหลายและง่ายดาย ไม่ต้องคอยกรอเทป หรือระวังแผ่นซีดีตกหลุมเวลาขับรถบนถนนที่ผิวขรุขระอีกต่อไป เมื่อไรก็ตามที่คุณกำลังเพลินกับเสียงเพลงยามขับรถ อย่าลืมเช็คให้แน่ใจว่า คุณได้ทำประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560