โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. 5 สถานที่ขับรถเที่ยวอยุธยา ตามรอยบุพเพสันนิวาส

5 สถานที่ขับรถเที่ยวอยุธยา ตามรอยบุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส ละครดังปี แห่งปี 2561 ทำให้เกิดกระแสรักชาติ อยากเดินทางย้อนอดีตขึ้นในสังคมไทย อีซี่คอมแพร์ พาคุณตามรอย ไป ขับรถเที่ยวอยุธยา ตามรอยแม่หญิงการะเกด ซึ่งสถานที่โบราณเหล่านี้ เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

บุพเพสันนิวาส ละครดังแห่งปี 2561 ทำให้เกิดกระแสรักชาติ อยากเดินทางย้อนอดีตขึ้นในสังคมไทย อีซี่ คอมแพร์ พาคุณขับรถเที่ยวอยุธยา ตามรอยแม่หญิงการะเกด ซึ่งสถานที่โบราณที่เห็นอยู่บางส่วน ยูเนสโก ได้ประกาศเป็นมรดกโลก และมีการคุ้มครองพิเศษด้วยเชียวล่ะ อยุธยา เมืองเก่าของไทย ขับรถยนต์ไปเที่ยวสบายๆ ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เช็คสภาพรถยนต์ของคุณให้พร้อมก่อนการเดินทาง ดูว่าประกันรถยนต์หมดอายุหรือยัง แล้วเดินทางไปตามรอยบุพเพสันนิวาสกันเลย

1. วัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนาราม

ที่มา wikipedia

วัดแห่งนี้เป็นโบราณสถานที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในอยุธยา วัดแห่งนี้มีการออกแบบโดยได้รับอิทธิพลของอารยธรรมขอม โดยมีทำเลอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำการสร้างขึ้นเพื่อเป็นการอุทิศแก่พระมารดาของพระเจ้าปราสาททอง และเป็นศาสนสถานที่สำหรับจัดพิธีถวายพระเพลิงศพของกษัตริย์ที่ปกครองอาณาจักรอยุธยา วัดแห่งนี้ประกอบด้วยปรางค์ประธานขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และล้อมรอบด้วยปรางค์บริวารอีก 4 องค์ ซึ่งสะท้อนมุมมองความเชื่อของพุทธศาศนาในสมัยนั้น

2. วัดพุทไธศวรรย์

วัดพุทไธศวรรย์

ที่มา wikipedia

วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการสถาปนากรุงศรีอยุธยาเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เมื่อตอนที่กรุงศรีอยุธยาถูกตีด้วยกองทัพทหารพม่าในปี พ.ศ.2310 วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ได้รับความเสียหายจากการโจมตีน้อยที่สุด วัดแห่งนี้มีอายุกว่า 665 ปี จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนอดีต เมื่อเดินชมพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางท้องฟ้าสีใส และสถาปัตยกรรมที่ได้อิทธิพลจากขอม อยู่ในฉากหลัง ดูน่าถ่ายภาพลงอินสตาแกรมนักแล

3. วัดเชิงท่า

วัดเชิงท่า

วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ทั้งเป็นสถานที่ร่ำเรียนของพระเจ้าตากสินมหาราช (ผู้ที่กู้กรุงศรีอยุธยาจากการเสียกรุงครั้งที่สอง และสถาปนากรุงธนบุรี) ทั้งยังเป็นวัดที่คุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลเขมรอย่างพระปรางค์ห้ายอด ที่หาชมได้ยาก

4. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

วัดเชิงท่า

ที่มา wikipedia

เกาะแห่งนี้เป็นศูนย์กลาง และเครื่องบ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของกรุงศรีอยุธยาในอดีต ที่ๆ วัฒนธรรม และประเพณีของประเทศไทยถูกสร้างขึ้นและสืบต่อกันมา อุทยานประวัติศาสตร์แห่งได้ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นอุทยานมรดกโลก ซึ่งภายในบริเวณประกอบด้วยวัดมากมาย วัดราชบูรณะ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพระราม วิหารพระมงคลบพิตร และ วัดมหาธาตุ ที่ซึ่งคุณจะได้ชมเศียรพระพุทธรูปที่ซ่อนอยู่ใต้รากต้นไทรอันโด่งดัง และเป็นจุดขายของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาอีกด้วย

5. วัดพระคริสตประจักษ์

โบสถ์คาทอลิกแห่งนี้ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวอยุธยานับถือศาสนาคริสต์ในสมัยนั้น วัดพระคริสตจักษ์ เป็นสถาปัตยกรรมนีโอกอธิค และมีหอระฆังอยู่ตรงกลาง ทำให้ดูโดดเด่น ภายในเป็นพื้นที่โล่งกว้างขวางสำหรับประกอบพิธีทางศาสนา มีภาพจิตรกรรมเล่าเรื่องราวการประสูติของพระเยซู ภายใต้โดมขนาดใหญ่ที่ถูกวาดขึ้นในปลายศตวรรษที่ 18

นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่ละครโทรทัศน์ ทำให้ผู้คนมากมายออกเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมเยือนโบราณสถานเพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ หากคุณจะขับรถได้เที่ยวใกล้ ไกล อย่าลืมเช็คนะครับ ว่ารถยนต์ของคุณนั้นได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ทุกภัยที่อาจเกิดขึ้นหรือยัง เรื่องประกันรถยนต์ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก อีซี่ คอมแพร์ และหาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณวันนี้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560