easycompare
telephone
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. วิธีกำจัดกลิ่นทุเรียน จากตัวรถอย่างอยู่หมัด

วิธีกำจัดกลิ่นทุเรียน จากตัวรถอย่างอยู่หมัด

ทุเรียนที่คุณโปรดปราน อาจไม่ใช่ของที่ทุกคนโปรดปรานก็ได้ ดับกลิ่นทุเรียนออกจากรถด้วยวิธีง่ายๆ และไม่ต้องพึ่งสารเคมี
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

ทุเรียน ใครไม่รัก ก็เกลียดไปเลย ราชาแห่งผลไม้ นอกจากจะมีหนาม แกะกินยากแล้ว สิ่งที่ตามมาคือ “กลิ่นทุเรียน” ที่หลายคนที่รักทุเรียนประสบปัญหา เพราะอาจอดใจไม่ให้แกะทุเรียนออกมากินตอนรถติด ผลก็คือทำให้มีกลิ่นทุเรียนติดรถเป็นอาทิตย์ ยังไงก็ไม่หายไปเสียที ใครมาขึ้นรถก็อายเขา แถมสเปรย์ฉีดรถก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้น ดังนั้น คนรักทุเรียน (และรักรถ) ห้ามพลาดวิธีดับกลิ่นทุเรียน (และกลิ่นเหม็นอื่นๆ) ต่อไปนี้

1. มะกรูด
ผลไม้กลิ่นแรงตระกูลส้มชนิดนี้ คุณผู้ชายที่เข้าห้องน้ำตามปั้มจะเห็นกันบ่อย เพราะสามารถใช้ดับกลิ่นในโถปัสสาวะ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่มะกรูดจะสามารถนำมาใช้ดับกลิ่นทุเรียนและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ของคุณได้เหมือนกัน เพียงฝานบางๆ แล้วนำไปวางในรถเท่านั้น

2. ใบชาจีน หรือใบเตย
ใบเตยมัดใหญ่ๆ สามารถช่วยนำกลิ่นใบเตยมากลบกลิ่นทุเรียนแรงๆ ได้อีกวิธีหนึ่ง คุณหาซื้อใบเตยไม่ยาก ไม่ว่าจะตลาดไหนก็มีขาย หรือคุณอาจลองนำใบชาจีนกลิ่นแรงๆ มาใส่ซองแล้วเจาะรู หรือใส่ถุงผ้าให้ใบชาทำหน้าที่ดูดกลิ่นทุเรียน ห้อยไว้ใกล้ๆ ช่องแอร์ก็จะช่วยลดกลิ่นทุเรียนลงได้

3. ถ่านปรุงอาหาร หรือถ่าน Charcoals
ถ่านคือพระเอกที่ใช้ดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะในรถยนต์หรือในตู้เย็นก็ตาม ถ่านสามารถดูดซับความชื้นและกลิ่นทุเรียนในอากาศได้ดีเนื่องจากรูที่อยู่รอบผิวถ่าน สามารถดูดซับกลิ่นได้และดักกลิ่นให้ติดอยู่กับผิว ทำให้อากาศภายในรถดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

4. น้ำส้มสายชู
หากคุณโชคดีไม่ต้องนำรถติดกลิ่นทุเรียนออกมาใช้สักวันสองวัน ให้ลองเอาน้ำส้มสายชูสัก 1 -2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ ใส่โถหรือแก้วแล้วไปวางในรถ ไขกระจกลงเล็กน้อยให้อากาศถ่ายเท ประมาณ 2 – 3 วัน กลิ่นทุเรียนก็จะหายไป

เรียนรู้เทคนิคการจำกัดกลิ่นทุเรียนจากรถยนต์กันไปแล้ว ใช่ว่าคุณควรจะรับประทานอาหารระหว่างขับรถได้จนเป็นนิสัยเพราะอาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ (คุณคงไม่อยากลงข่าวหน้าหนึ่งในฐานะ เป็นผู้ก่ออุบัติเหตุ เพราะกินทุเรียน ระหว่างขับรถหรอก) ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ