โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนอนุญาติให้ลูกขับรถยนต์

สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนอนุญาติให้ลูกขับรถยนต์

เทคนิคการเลี้ยงลูก ปัญหาวัยรุ่น เมื่อไรควรอนุญาตให้ลูกขับรถยนต์ มั่นใจได้อย่างไรว่าลูกของคุณจะออกไปขับขี่อย่างปลอดภัย ทำ ประกันภัย รถยนต์ ชั้นหนึ่ง เพื่อรองรับทุกสถานการณ์
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

เผลอแป๊ปเดียว ลูกของคุณก็โตเป็นวัยรุ่น และเริ่มขอยืมรถยนต์ออกไปขับเอง ไม่ว่าจะออกไปทำธุระส่วนตัว ไปโรงเรียน หรือไปปาร์ตี้ การตัดสินให้ลูกที่อยู่ในวัยรุ่นเอารถไปขับเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ปกครอง เพราะเเม้ว่ารถของคุณจะมีประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดคุ้มครองอยู่ก็ตาม แต่ในเมื่อคุณตัดสินใจอนุญาติให้ลูกของคุณเอารถไปขับเเล้ว นี่คือสิ่งที่คุณควรพึงระวังก่อนยื่นกุญแจรถไปให้ลูกของคุณ

1. เวลาที่เหมาะสมที่คุณควรอนุญาติให้ลูกเอารถไปขับ
ถ้าว่าด้วย พรบ.การจราจร ของประเทศไทย ผู้ขับขี่ที่สามารถทำใบอนุญาติขับขี่ได้ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า18 ปี (หรือ 15 ปีสำหรับรถจักรยานยนต์) แต่บางครอบครัวอาจให้ลูกที่อยู่ในวัยรุ่นนำรถออกไปขับขี่ก่อนถึงเวลาที่ระบุในกฎหมาย หากคุณคือหนึ่งในนั้น คุณควรรับรู้ว่าลูกของคุณรับความเสี่ยงเพียงลำพัง ประกันรถยนต์ไม่ครอบคลุมกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ที่ผิดต่อกฎหมาย

2. ประกันคุ้มครองไหม?
ประกันรถยนต์ส่วนมากจะครอบคลุมความเสียหายจากผู้นำยานพาหนะออกไปใช้ ในกรณีที่ผู้ขับขี่เป็นฝ่ายถูก และไม่ได้ทำความผิดทางกฎหมาย ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในประกัน นอกเหนือจากนั้น เงื่อนไขประกันรถยนต์ ส่วนมากจะระบุอายุของผู้ขับขี่เอาไว้ ดังนั้นตรวจสอบเงื่อนไขที่ระบุไว้ในสัญญาโดยละเอียดก่อนให้ลูกนำรถไปขับ หากรถชนกันเองในครอบครัว คนที่สามารถเคลมประกันได้ คือคนที่ขับรถไปชนเท่านั้น (โดยมีกรณียกเว้น สำหรับ ประกันรถยนต์ ประเภทหนึ่ง ในกรณีที่รถสองคัน มีผู้ทำประกันที่มีสถานะเป็นพี่น้อง)

3. ลูกของคุณมีประกันอุบัติเหตุไหม?
หากพวกเขาเข้าโรงเรียน ทางโรงเรียนจะมีประกันอุบัติเหตุให้ กรณีต้องเข้ารักษาตัวจากอุบัติเหตุ ทว่าหากพวกเขาไม่ได้อยู่ในสถานะนักเรียน คุณควรจัดประกันอุบัติเหตุให้พวกเขาเสียก่อน

4. แล้วจะขับรถกลับบ้านเมื่อไหร่?
แน่นอนว่าคุณเป็นพ่อแม่ หัวสมัยใหม่ การอนุญาติให้ลูกเอารถออกมาขับเเสดงให้เห็นว่าคุณเชื่อในความคิด การตัดสินใจ วิจารณญาน ของลูกคุณ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องไม่ปล่อยปละ ในฐานะพ่อแม่ คุณควรถามแบบเนียนๆ เพื่อให้รู้คร่าวๆว่าลูกของคุณจะขับรถไปที่ไหน และจะกลับบ้านกี่โมง คุณจะได้ไม่ต้องกังวลอยู่ตลอดเวลา

5. ลูกของคุณมีเบอร์สำหรับติดต่อกรณีฉุกเฉิน
เช็คให้มั่นใจว่าลูกของคุณมีเบอร์โทรศัพท์ที่พวกเขาสามารถโทรออกหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งคุณอาจช่วยเหลือได้ไม่มากนัก ทางที่ดีที่สุดคือเบอร์ตำรวจ และเบอร์ผู้ช่วยฉุกเฉินที่ทางบริษัทประกันมอบหมายให้มอบความคุ้มครองให้กับคุณ กรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถของคุณ

การเลี้ยงลูกในยุคโซเชียลเป็นเรื่องยาก การสื่อสารเปลี่ยนจากคุยโทรศัพท์ (ที่อันตรายอยู่แล้ว) มาเป็นการส่งข้อความและวิดิโอ (ที่อันตรายกว่าเดิม) ดังนั้นวัยรุ่นขับรถออกถนนใหญ่จึงเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุอย่างมาก พวกเขาไม่อยากถูกควบคุมและบางครั้งก็คึกคะนอง การออกคำสั่งหรือเตือนอาจไม่ได้ผลเท่าไร ดังนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับคุณที่จะอนุญาติให้ลูกของคุณนำรถออกไปขับ ทางที่ดีคือให้ถึงเวลาที่เหมาะสมเสียก่อน ให้พวกเขามีใบขับขี่ (ซึ่งสำคัญมาก) ก่อนนำรถยนต์ออกไปขับจะดีกว่า

ประกันแบบไหน ตรงกับรถคุณ สำหรับวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560